“แฟชั่นอยู่รอบตัวเรา แค่เปลี่ยนความชอบให้เป็นความใช่” แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน

01 Apr 2021

จากจุดเริ่มต้นในวัยเด็กที่ไม่ชอบเรียนวิชาการหนักๆ แน่นๆ เท่าไรหนัก แต่คนเราต้องมีอาชีพที่อยากทำ การเลือกเรียนแฟชั่นจึงเป็นที่มาของความตั้งใจว่าอนาคตอยากมีแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเอง วันนี้แฟชั่นจากแบรนด์ c.a.r.e.official ของสาวแฟชั่นสุดติสท์ แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีสไตล์เหมาะกับวุยรุ่น วัยใส ยุคนี้ อยากพามารู้จักสาวสวยคนนี้อีกสักครั้ง

 

 

 

ปาณิสรา ริกุลสุรกาน หรือ แคร์ ศิษย์เก่าจากรั้วมหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาแฟชั่นดีไซน์ วิทยาลัยการออกแบบ นักแสดงที่เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อน..ที่ระลึก”, ซีรีส์ “ขวัญผวา 2”, ซีรีส์ “Love Songs Love Series ตอน เสพติดความเจ็บปวด”, ละคร “วัยแสบสาแหรกขาด” ภาค 2 ออกอากาศ ช่อง 3 เป็นต้น ปัจจุบันนอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วยังมีแบรนด์เสื้อผ้าออนไลน์เป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งแคร์เล่าถึงสมัยเรียนแฟชั่นว่า บรรยากาศสมัยที่เรียนสิ่งแรกที่นึกออกในหัวเลยคือ เรียนแฟชั่นงานเยอะมาก ทำงานกันชนิดที่เรียกว่าไม่ได้นอนตื่นมาแล้วไปเรียนเลยก็มี ส่วนข้อดีที่ติดตัวมาเลยของการเรียนแฟชั่นฯ ที่นี่นั่นคือเรื่องของการตรงต่อเวลา ห้ามเลท ห้ามสาย ที่สำคัญความสนุกอยู่ตรงเป็นสาขาที่ต้องมีก๊วนมีเพื่อนชวนกันเรียน ชวนกันทำงานส่ง ให้กำลังใจกันเหมือนช่วยกัน Cheer Up ตลอด เพราะในบางช่วงบางตอนขณะเรียนเรามีคิดงานไม่ออกเครียดบ้างก็จะมีกลุ่มเพื่อนคอยช่วยเหลือกัน

 

 

 

ตอนนี้จบมาสักพักแล้วรู้สึกว่าที่เลือกเรียนสาขานี้ถูกใจเราแล้ว เราสนใจการทำเสื้อผ้าบวกกับไม่ชอบอะไรที่เป็นวิชาการเท่าไหร่ แฟชั่นดีไซน์นี่แหละเป็นวิชาชีพติดตัวที่ดีสำหรับเราแน่นอน เพราะมีโอกาสได้เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ส่วนตัวรู้สึกว่าแฟชั่นอยู่ทุกที่รอบตัวเราไม่ว่าจะทำงานหรือชีวิตประจำวัน ความรู้ที่ได้เรียนมาเราก็สามารถนำมาปรับใช้ได้จริง สำหรับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์คือเน้นคาแรกเตอร์ความเป็นตัวตนของแคร์เอง ซึ่งเสื้อผ้าส่วนใหญ่เป็นแนว Casual เน้นหยิบใส่ได้ง่ายๆ สามารถไปแมชกับไอเท็มอื่นๆ ได้ กลุ่มเป้าหมายอายุประมาณ 18-25 ปี วัยนักศึกษา วัยเริ่มทำงาน ที่ชอบสไตล์การแต่งตัวง่ายๆ สบายๆ ด้วยความที่จบทางด้านแฟชั่นดีไซน์มาก็จะเป็นคนเริ่มต้นทำตั้งแต่ออกแบบ คิดเอง ออกแบบเอง ปรับรูปแบบจนได้สไตล์ที่เราต้องการ จากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการเลือกผ้า ตัดเย็บตาม Process ซึ่งสไตล์ที่ได้วางขายไปได้รับ Feedback จากลูกค้าใส่แล้วเก็บทรงดี มินิมอล ใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่ายตามสไตล์วัยรุ่นยุคใหม่

 

 

 

แรงบันดาลใจในการทำงานตอนนี้มาจากตัวเองความเป็นตัวตนของตัวเองจะทำให้เราทำงานได้ตามที่เราชอบ ฉะนั่นงานที่ออกมาจะเป็นผลลัพธ์ที่ใช่สำหรับเราเสมอ นอกจากนี้ยังมีครอบครัวที่คอยสนับสนุนมาตลิดทำให้รู้สึกแฮปปี้กับงานทั้งการเป็นนักแสดง และการทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง การเรียนแฟชั่นดีไซน์ได้ต่อยอดมาเป็นอาชีพที่เรารักนั้นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราชัดเจนมากคือทำให้เราเป็นมนุษย์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกรักตัวเองและเห็นคุณค่าในการใช้ชีวิตมากขึ้นและทำวันนี้ให้ดีที่สุด ส่วนเป้าหมายในอนาคตจะค่อยๆ ขยับความฝันไปเรื่อยๆ ตามวัยและประสบการณ์ แต่ที่ทิ้งไม่ได้เลยนั่นคือการค้นหาตัวเอง “สำหรับตัวแคร์คิดว่า ถ้าเรายังหาตัวเองไม่เจอ ให้เต็มที่กับปัจจุบัน เราจะได้รู้ว่าเรา Enjoin กับสิ่งนั้นหรือไม่”

 

 

 

น้องๆ ที่อยาก “เปลี่ยนทุกความชอบให้เป็นความใช่” อยากมีแบรนด์ อยากทำเสื้อผ้าแต่ไม่มีพื้นฐาน ก็สามารถเริ่มต้นได้โดยเลือกเรียนเลือกศึกษาสิ่งที่เราสนใจอย่างจริงจัง ส่วนใครที่สนใจเสื้อผ้าเก๋ๆ เรื่องราวผลงานต่าง ๆ ของสาว แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน ไปฟอลโล่กันได้ที่ไอจี prcare
 

ขอบคุณภาพ IG prcare

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ