สถาบันปฏิรูปประเทศไทย

สถาบันปฏิรูปประเทศไทย มหาวิทยาลัยรังสิต (สปท.)เป็นสถาบันทางสังคม ที่มุ่งการพัฒนาการเมืองภาคประชาชนและนวัตกรรมทางการเมือง เพื่อการปฏิรูปประเทศไทยสู่สังคมธรรมาธิปไตย

ภารกิจพื้นฐานและผลสำเร็จหลัก
ภารกิจพื้นฐาน 1: สร้างองค์ความรู้และนวัตกรรมทางวิชาการ
ผลสำเร็จหลัก 1: การศึกษาวิจัย ค้นคว้า
ผลสำเร็จหลัก 2: การสร้างฐานข้อมูลทางวิชาการ
ผลสำเร็จหลัก 3: ตรวจสอบ ติดตาม และผลักดันนโยบายสาธารณะ
ภารกิจพื้นฐาน 2: จัดหลักสูตรอบรมทางวิชาการ
ผลสำเร็จหลัก 4: จัดสัมมนาผลักดันและขับเคลื่อนประเด็นปฎิรูป
ผลสำเร็จหลัก 5 : จัดให้มีหลักสูตรอบรมผู้นำธรรมาธิปไตย
ภารกิจพื้นฐาน 3: ประสานความร่วมมือทางวิชาการและพัฒนาการเมืองภาคประชาชน
ผลสำเร็จหลัก 7: ประสานความร่วมมือเครือข่ายภาคส่วนต่างๆ
ผลสำเร็จหลัก 8: รณรงค์ เผยแพร่  ขับเคลื่อนขบวนการภาคประชาชน
ภารกิจพื้นฐาน4: การบริหารจัดการองค์กร
ผลสำเร็จหลัก 9: การบริหารงานภายใน

ความเชื่อมโยงกับภารกิจของ สปท.และมหาวิทยาลัยรังสิต

ภารกิจพื้นฐาน สปท.

ความเชื่อมโยงกับ ม.รังสิต

1.การสร้างองค์ความรู้และนวัตกรรมทางวิชาการ

ความรู้เรื่องสังคมธรรมาธิปไตย

2.จัดหลักสูตรอบรมทางวิชาการ

ส่งเสริมความรู้เรื่องสังคมธรรมาธิปไตยและจัดงานสัมมนาครบรอบ 10 ปี

3.พัฒนาการเมืองภาคประชาชน

การเคลื่อนไหวประเด็นการปฏิรูปเสนอต่อสังคม

4.การบริการจัดการองค์กร

ธรรมาภิบาล

สถาบันปฏิรูปประเทศไทย

อาคาร 1 ห้อง 303 มหาวิทยาลัยรังสิต ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จ. ปทุมธานี
โทรศัพท์/โทรสาร  02-997-2222 ต่อ 5310

email : info@thailandreform.org
Facebook : http://facebook.com/thailandreform.institute

ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 85 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 37 หลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิต 1 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 11 หลักสูตร รวม 134 หลักสูตร
วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
วิทยาลัยรัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และโลกาภิวัตน์
สถาบันรัฐศาสตร์
สถาบันเศรษฐศาสตร์