ฝ่ายพัฒนาสังคมและสิทธิประโยชน์

Office of Social Development and Privilege.

เป็นหน่วยงานบริการ ดูแลรับผิดชอบโรงละครศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต และ อาคาร Student Center ตึก 6 ชั้น Food Court และชั้น 1 Plaza ตลอดจนภูมิทัศน์รอบอาคารดังกล่าว รวมถึงเป็นหน่วยงานที่ประสานงาน จัดกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นของมหาวิทยาลัยรังสิต  ส่งเสริมและสนับสนุน ให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และกล้าแสดงออก ถึงบทบาทที่เชื่อมโยงกับสังคมในบริบททางด้านการเมือง เศรษฐกิจและสังคม ให้มากยิ่งขึ้น นอกเหนือบทบาทหน้าที่ทางด้านการเรียนการสอนในชั้นเรียน พร้อมส่งเสริมให้เกิดตัวแบบในทางอุดมคติ     สนับสนุนและประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย เพื่อส่งเสริมให้เกิดบรรยากาศและการดำเนินกิจกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ประสานงานกับ องค์กรภายในมหาวิทยาลัยและภายนอก

พันธกิจ
1. จัดสร้างและส่งเสริมการแสดงทุกแขนง ทั้งภายในองค์กร และภายนอกองค์กร
2. เป็นตัวหลักในการถ่ายทอดการแสดง ศิลปะ วัฒนธรรม ระดับโลก
3. อนุรักษ์และพัฒนาการแสดง ศิลปะ วัฒนธรรม ให้มีความก้าวหน้าสู่สากล
4. เป็นศูนย์อาหารภายในมหาวิทยาลัยรังสิต (ตึก Student Center) ที่สะดวก สะอาด ราคาย่อมเยา

วัตถุประสงค์
1. เพื่อเป็นพื้นที่ในการแสดงทางด้านดนตรี และศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งภายในและภายนอกองค์กร ตั้งแต่ระดับบุคคลทั่วไป ถึงระดับสากลโลก
2. เป็นพื้นที่ให้นักศึกษาได้ใช้ประโยชน์และเชื่อมโยงถึงรายวิชาที่เกี่ยวข้อง
3. เพื่อสร้างและส่งเสริมกิจกรรม การแสดงของนักศึกษาและองค์กรทุกฝ่ายของมหาวิทยาลัยรังสิต
4. ทำให้มหาวิทยาลัยรังสิต ศาลาดนตรีสุริยเทพ และ ตึก Student Center เป็นที่รู้จักของบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยและบุคคลทั่วไปอย่างกว้างขวาง

โทรศัพท์ 02-791-6299
โทรสาร   02-791-6298

ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 85 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 37 หลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิต 1 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 11 หลักสูตร รวม 134 หลักสูตร
วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร
วิทยาลัยรัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และโลกาภิวัตน์
สถาบันรัฐศาสตร์
สถาบันเศรษฐศาสตร์