สำนักงานตำรวจมหาวิทยาลัยรังสิต

RSU Police Office

ปรัชญา  (Philosophy )

ดูแลความปลอดภัยทุกชีวิต รวมถึงทรัพย์สินในมหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมให้ความช่วยเหลือ บริการ และแสวงหาความร่วมมือ เพื่อพัฒนาหน่วยงานอยู่เสมอ

ปณิธาน  (Pledge)

มุ่งดูแลความปลอดภัยนักศึกษา บุคลากร ผู้เข้ามาในพื้นที่ และทรัพย์สินของมหาวิทยาลัยรังสิต รวมถึงการให้ความช่วยเหลือและให้บริการอย่างจริงใจ พร้อมทั้งแสวงหาความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ โดยมีการพัฒนาหน่วยงานอยู่เสมอ เพื่อเป็นต้นแบบให้กับหน่วยงานอื่นๆ ในประเทศไทย

วิสัยทัศน์  (Vision)

มุ่งสร้างความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินภายในมหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือและบริการอย่างประทับใจ แสวงหาความร่วมมือภาคส่วนต่างๆ เพื่อพัฒนาหน่วยงาน และเป็นต้นแบบให้กับหน่วยงานอื่นๆในประเทศ

พันธกิจ  (Mission)

1. ดูแลความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินภายในมหาวิทยาลัยรังสิต
        2. ให้ความช่วยเหลือ และบริการกับผู้มาติดต่อขอความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และประทับใจ
        3. เป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน สนับสนุนกิจการภาครัฐและชุมชนในการป้องกันอาชญากรรม
        4. แสวงหาความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ ทำงานเชิงรุก เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานอยู่เสมอ

วัตถุประสงค์  (Objective)

1.เพื่อดูแลความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินภายในมหาวิทยาลัยรังสิต
        2.เพื่อให้ความช่วยเหลือ และบริการกับผู้มาติดต่อขอความช่วยเหลือ
        3.เพื่อเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน สนับสนุนกิจการภาครัฐ และชุมชนในการป้องกันอาชญากรรม
        4.เพื่อแสวงหาความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ ทำงานเชิงรุก พัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานอยู่เสมอ และเป็นต้นแบบให้กับหน่วยงานอื่น
        5. เพื่อวิเคราะห์สาเหตุการเกิดปัญหาอาชญากรรม และแนวทางแก้ไขปัญหาในระดับพื้นที่ชุมชนเมืองเอก ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
        6. เพื่อเป็นโครงการต้นแบบในการแสวงหาแนวทางการป้องกันและการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมโดยเป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชน
        7. เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาใช้เป็นแนวทางในการกำหนดเป็นยุทธศาสตร์ และแสวงหาแนวทางปฏิบัติที่มีประสิทธิภาพในการจัดการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมในระดับพื้นที่

ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 83 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 36 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 11 หลักสูตร รวม 130 หลักสูตร
วิทยาลัยรัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และโลกาภิวัตน์
สถาบันรัฐศาสตร์
สถาบันเศรษฐศาสตร์