“mission not impossible ภารกิจ(ลับ)สุดห้ามใจ” คว้ารางวัลชนะเลิศ โครงการหนัง(มัน)สั้น แต่รักฉันยาว

05 Feb 2019


     หนังสั้น“mission not impossible ภารกิจ(ลับ)สุดห้ามใจ” ผลงานทีมสาธุบุญ โปรดักชั่น นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต คว้ารางวัลชนะเลิศ รับโล่และเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท ในการประกวดโครงการหนัง(มัน)สั้น แต่รักฉันยาว จัดโดย กระทรวงศึกษาธิการ, กระทรวงสาธารณสุข, คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล, กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ, มูลนิธิสร้างความเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)


     นายภูวดล เนาว์โสภา นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนทีมสาธุบุญ โปรดักชั่น กล่าวว่า สำหรับการประกวดหนังสั้นในโครงการหนัง(มัน)สั้น แต่รักฉันยาว: การป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น จัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้แก่วัยรุ่นในเรื่องการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อม เพื่อให้วัยรุ่นได้มีส่วนร่วมในการสื่อสารเนื้อหาและมุมมองของคนรุ่นใหม่ต่อประเด็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น ผ่านเนื้อหาสาระในการจัดทำคลิปวิดีโอหนังสั้นอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของวัยรุ่น โดยทีมสาธุบุญ โปรดักชั่น ได้นำเสนอผลงานเรื่อง “mission not impossible ภารกิจ(ลับ)สุดห้ามใจ” ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ โล่และเกียรติบัตรพร้อมเงินรางวัล มูลค่า 100,000 บาท โดยมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 70 ทีม


     “สำหรับเนื้อหาในคลิปวิดีโอหนังสั้นเรื่อง mission not impossible ภารกิจ(ลับ)สุดห้ามใจ ทีมงานผู้จัดทำมีความตั้งใจที่จะนำเสนอในแง่มุมของเด็กผู้ชาย ที่มีความเครียดและกังวลไม่ต่างจากผู้หญิง เพราะภาพจำของคนดู มักจะเห็นแต่เด็กผู้ชายเป็นฝ่ายกีดกันหรือเอาเปรียบ ไม่รับผิดชอบเด็กผู้หญิง ซึ่งความเป็นจริงก็ไม่เสมอไป เราอยากสร้างจิตสำนึกความเข้าใจใหม่ของสังคมว่า ไม่ใช่เพียงแต่เด็กผู้หญิงเท่านั้นที่ควรให้ความสำคัญในเรื่องเพศ แต่เด็กผู้ชายก็ต้องปลูกฝังให้มีความรับผิดชอบในทั้งการป้องกันและการแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยเรียนเช่นเดียวกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผู้ปกครอง หนังต้องการสื่อให้เห็นว่า ผู้ปกครองควรเป็นคนแรกที่ลูกอยากที่จะปรึกษา หรือหากไม่กล้าปรึกษาก็จะมีสายด่วน 1663 ให้โทรปรึกษาได้ แต่สุดท้ายคนที่จะคอยช่วยก็คือพ่อและแม่ ไม่ว่าจะท้องหรือไม่ท้องก็ตาม เพราะเด็กวัยรุ่น ต้องการการให้ความรู้ ปรึกษา หาทางออกที่ดีที่สุด เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้พวกเขาโตขึ้น ถึงวันนั้นเขาจะรับรู้และตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง” ตัวแทนทีมสาธุบุญ โปรดักชั่น กล่าว


      นายภูวดล กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในฐานะตัวแทนแทนรู้สึกภูมิใจและดีใจมากกับรางวัลและประสบการณ์ที่ได้รับจากการร่วมส่งหนังสั้นประกวดในเวทีใหญ่แบบนี้ เพราะเป็นรางวัลใหญ่บนเวทีประกวดหนังสั้นเวทีแรกของพวกเราทีมสาธุบุญ โปรดักชั่น อีกด้วย แม้พวกเราจะเป็นเพียงแค่นักศึกษาปี 1 แต่ผลงานนี้ทำให้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะเรียนอยู่ในระดับชั้นไหน อายุเท่าไร ก็สามารถทำหนังสั้นให้ได้รางวัลได้ ดีใจที่สร้างแรงกระตุ้นในการอยากทำหนังส่งประกวดให้กับเพื่อนๆ อีกหลายคนที่มีความฝันบนเส้นทางเดียวกัน และพวกเราในทีมจะพัฒนาฝีมือและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด

สมาชิกทีมสาธุบุญ โปรดักชั่น 
นายฐาปนพงศ์ เสนศิริวงษ์
นายปานตะวัน บุญโม
นายธนะวัตติ์ พันธุพงษ์ไทย
นางสาววรารินทร์ แผนฟู
นายภูวดล เนาว์โสภา
นางสาวปัชฌิมา มอญขาม
นางสาวชนัญชิดา ชัยปา

     รับชมผลงานภาพยนตร์สั้นเรื่อง“mission not impossible ภารกิจ(ลับ)สุดห้ามใจ” 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ