สาธิต ม.รังสิต มอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรบุคลากรทางการแพทย์ที่ช่วยรักษาคนไข้ติดเชื้อโควิด-19

28 Apr 2020

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต มอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรของบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานช่วยรักษาคนไข้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 19 (Covid-19) จนสำเร็จการศึกษา และขอมอบรอยยิ้มกลับมาให้แก่ครอบครัวท่านอีกครั้ง ในโครงการ “ทุนการศึกษา ฮีโร่ในชุดขาว”

 

 

ดร.อภิระมณ อุไรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต และโรงเรียนสาธิตนานาชาติทวิภาษาแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เชียงใหม่ กล่าวว่า ด้วยวิกฤตสถานการณ์โควิด19 (COVID-19) ที่นับเป็นโรคระบาดที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาตร์นับตั้งแต่ Spanish flu และได้คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปแล้วเกือบล้านชีวิต บุคลากรที่ทำหน้าที่อยู่แถวหน้าในการต่อสู้ในครั้งนี้ คือ บุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละทั้งชีวิตและเวลาของตัวเองในการดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งมีความเสี่ยงกับการติดเชื้อสูงมาก เสียสละชีวิตครอบครัวโดยไม่ได้พบหน้าครอบครัวเป็นเวลานาน ด้วยเหตุนี้โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิตอยากเป็นส่วนหนึ่งที่อยากให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และอาสาดูแลเรื่องการศึกษาให้แก่บุคคลกลุ่มนี้ โดยการมอบทุนการศึกษา Medical Heroes Scholarships หรือ “ทุนฮีโร่ในชุดขาว” ให้กับครอบครัวของบุคลากรทางการแพทย์

 

 

“ทุนนี้เป็นทุนที่อยากมอบให้กับบุตรของบุคลากรทางการแพทย์โดยไม่จำกัดเรื่องเชื้อชาติ เราต้องการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกค่ะ ไม่ว่าคุณจะร่วมต่อสู้กับโควิดอยู่ที่ส่วนใดของโลก หากสาธิตรังสิตสามารถช่วยแบ่งเบาภาระด้านการเรียนของบุตรและครอบครัวท่านได้ เรายินดีและขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านได้ปฎิบัติภารกิจนี้ไปด้วยดี ดังนั้น ทุนนี้จะไม่จำกัดเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทยเท่านั้น แต่มอบให้แก่ทุกสัญชาติ โดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ โดยสามารถขอรับทุนได้ที่โรงเรียนทั้งสองแห่งค่ะ สำหรับในปีการศึกษา 2563 นี้สาธิตรังสิตได้พัฒนาโปรแกรมการเรียนสำหรับนักเรียนระดับมัธยมโดยมีทั้งแผนการเรียนนานาชาติ Cambridge International Programme และแผนการเรียนทวิภาษา Bilingual Programme โดยแผนการเรียนทั้งสองแผนได้ถูกปรับให้เข้ากับแนวทางอาชีพในโลกปัจจุบัน โดยแผนการศึกษาจะตอบโจทย์โลกเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แผนวิทยาศาสตร์การแพทย์ (Medicine Plus Track) แผน (STEAM Track)แผนธุรกิจและผู้ประกอบการ (Enterprise Track) แผนการท่องเที่ยวและการบริการ (Tourism and Hospitality Track) และแผนดนตรี (Music Track)

 

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต

 

โรงเรียนสาธิตนานาชาติทวิภาษาแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เชียงใหม่

 

ส่วนโรงเรียนสาธิตนานาชาติทวิภาษาแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เชียงใหม่ สอนด้วยหลักสูตรนานาชาติทวิภาษาเป็นโรงเรียน Cambridge International School ซึ่งนอกจากโปรแกรม International Cambridge Programme แล้วยังมีโปรแกรม International Bilingual Programme สำหรับนักเรียนที่ใช้ภาษาจีนเป็นภาษาแม่ด้วย ดังนั้นเราอยากขอให้คุณมั่นใจได้ว่า โรงเรียนของเราจะสามารถเป็นแหล่งขุมทรัพย์ทางปัญญาให้กับครอบครัวของท่านได้ ทางโรงเรียนจึงอยากขอเชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ที่ร่วมกันต่อสู้กับโควิด ท่านได้ดูแลพวกเราแล้วให้สาธิตรังสิตดูแลบุตรหลานของท่านนะคะ”

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sbs.ac.th/pages/doctors.html

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ