ส่องความน่ารักนางฟ้าชุดขาว “โบ๊ท” นายิกา ไชยรักษ์

25 Jan 2019

วันนี้เราจะพาไปแอบส่องความน่ารักของนางฟ้าชุดขาว ที่เชื่อว่าใครเห็นแล้วต้องอยากป่วยกันเป็นแถว เมื่อเจอความน่ารักสดใสของว่าที่พยาบาลในอนาคตคนนี้ “น้องโบ๊ท” นายิกา ไชยรักษ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 


“น้องโบ๊ท” จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนยโสธรพิทยาคม จังหวัดยโสธร หลังจากนั้นตัดสินใจเลือกเรียนพยาบาลด้วยเหตุผลที่ว่า เป็นอาชีพที่ดีและมั่นคง อีกทั้งยังได้ดูเเลคนรอบข้าง มีโอกาสได้ช่วยเหลือคนเจ็บไข้ได้ป่วย ที่เปรียบเสมือนกับนางฟ้าชุดขาวที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ดูแลบุคคลอื่นได้ด้วยจิตอาสาเป็นประโยชน์แก่ครอบครัวและสังคม น้องโบ๊ท บอกว่า "การที่เราได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้อื่นทำให้ผู้อื่นได้มีความสุขเราก็มีความสุขอย่างไปกับเขาด้วย"

 

 

มหา’ลัยในฝัน
ม.รังสิต เป็นมหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะเข้ามาเรียน และมีคณะที่ตรงกับที่เราอยากเรียน แถมบรรยากาศดีอีกด้วย เมื่อได้มาเรียนก็ทำให้มีความสุข ชอบบรรยากาศ ชอบอาจารย์ทุกท่านที่ใส่ใจนักศึกษาค่ะ

 

 

กิจกรรมระหว่างเรียน
ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนของคณะ เช่น กิจกรรมถือพานไหว้ครู ถือป้ายคณะและอื่นๆ หรือการทำกิจกรรมทางการศึกษา เช่น การลงชุมชนเยี่ยมบ้านผู้ป่วย การทำกิจกรรมช่วยผู้ป่วยนอกพื้นที่ตามบ้าน หรือตามบ้านพักคนชรา นอกจากนี้ยังมีความสามารถพิเศษคือ การเต้นเชียร์ลีดเดอร์ค่ะ

 

 

ไลฟ์สไตล์ของโบ๊ท
เป็นคนที่ร่าเริงสนุกๆ เป็นตัวของตัวเอง เป็นมิตรกับทุกคน อัธยาศัยดี สามารถเข้ากับผู้อื่นได้ง่ายค่ะ

 

 

บ้านหลังที่สอง
ตั้งแต่วันแรกที่ได้เข้ามาศึกษาที่นี่จนถึงวันนี้ ทั้งอาจารย์ รุ่นพี่ รุ่นน้อง และเพื่อน มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ทำให้รู้สึกว่า ที่นี่เป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง เป็นครอบครัวเดียวกัน โบ๊ทได้รับความสุข จากการเรียนรู้ในการที่จะอยู่ร่วมกันในสังคมภายในมหาวิทยาลัย และแน่นอนค่ะว่าจะทำให้เราเป็นคนที่ดี พร้อมที่จะออกสู่สังคมภายนอกอย่างมีคุณภาพค่ะ

 

 

วิชานี้ใช่เลย

ชอบเรียน BNS208 วิชาปฏิบัติการพยาบาลขั้นพื้นฐานค่ะ เพราะเป็นอีกวิชาหนึ่งที่สร้างความท้าทายให้กับการเรียนสูง เป็นวิชาที่ออกฝึกปฏิบัติจริงที่โรงพยาบาล เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์และการฝึกปฏิบัติให้กับเรา เพื่อให้เรามีความรู้และความพร้อมที่จะนำไปดูแลคนอีกหลายชีวิตค่ะ

 

 

เป้าหมายในอนาคต
เป้าหมายที่สำคัญที่สุดคือ การได้เป็นคนดีของสังคมทำหน้าที่ที่เรารัก เพื่อจะได้มีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีรายได้พอที่จะดูแลครอบครัว และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การได้อยู่กับครอบครัวค่ะ

 

 

ฝากถึงน้องๆ
คณะพยาบาลศาสตร์ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจในสายสุขภาพที่ชอบในงานด้านนี้ อาชีพพยาบาลเป็นอาชีพที่ใช้ความอดทนทางด้านอารมณ์สูง ผู้ที่จะเรียนต่อในด้านนี้ต้องเป็นผู้มีมนุษยธรรมและมีจิตใจดี ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความแน่วแน่และอดทนอดกลั้นสูง นอกจากนี้ต้องมีความสนใจด้านการแพทย์ วิทยาศาสตร์และร่างกายของมนุษย์ด้วย พยาบาลจะคอยให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนผู้คนที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพเช่นเดียวกับการเป็นผู้ช่วยหมอ และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์อื่นๆ ค่ะ

 

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ