มันก็แค่เรื่องสมมติ กับการย้อนเวลากลับไปได้...

18 Jul 2019

 

 

บอกได้เลยว่าทุกคนรู้สึกกับเรื่องนี้! ได้ยินได้ฟังมาบ่อยเหมือนกัน หลายคนมักพูดว่า “ทำไมเวลาเดินไปเร็วอย่างนี้” “นี่บ่ายแล้วหรอ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย” “จะเช้าแล้วหรอ ยังไม่ได้นอนเลย” เป็นต้น  ดังนั้น เมื่อเราตั้งใจทำอะไรไปแล้ว เมื่อได้รับโอกาสแล้ว จึงควรคิดเสียว่า ต้องทำให้เต็มที่ และจะไม่มานั่งเสียดายทีหลัง

วันนี้สารรังสิตจึงอยากลองตั้งคำถามดูว่า “สมมติว่าคุณอยู่ในอนาคตและมีเวลาเพียง 1 นาที ที่จะโทรกลับมาหาตัวเอง คุณจะบอกตัวเองว่าอะไร?” มาดูกันว่าคำตอบจะไปเป็นในแนวทางไหนกัน

 

นายภีรภัทร โพธิเวชกุล  หรือ ภีม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

“ถ้าโทรกลับมาจะโทรกลับมาบอกว่า ทำอย่างเดิมที่ทำอยู่ดีแล้ว ทำต่อไป ไม่ต้องเปลี่ยนอะไร เพราะทุกอย่างที่ทำคือสิ่งที่เราเลือกแล้ว มันดีที่สุดแล้ว มั่นใจในสิ่งที่เลือกที่คิดแล้วทุกอย่างจะไปได้ดีครับผม”

 

 

 

นางสาวธัญญพัทธ์ หงส์สวัสดิ์กร หรือ หลุยส์  นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต

“จะบอกให้โฟกัสและมีสติกับสิ่งที่ทำอยู่ ทุกวันนี้สิ่งที่ทำมันดีแล้วหรอ ถ้าเราไม่ทำให้ดีซะตอนนี้ เราไม่สามารถกลับมาทำใหม่ได้แล้ว มีสนิกับการใช้ชีวิตหน่อย”

 

 

นางสาววารีญา ไทยเศรษฐ์ หรือ บี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

“ถ้าสามารถโทรกลับมาหาตัวเองได้ จะบอกตัวเองให้ตั้งใจทำทุกอย่างให้ดี ตั้งใจเรียน มีสติกับทุกๆเรื่อง อย่าใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา ทุกอย่างที่เราทำดีอยู่แล้ว แต่ต้องรอบคอบให้มากขึ้น ที่สำคัญดูแลตัวเองและคนที่เรารักให้ดี จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง”

 

 

นางสาวแพรพิไล พันเต หรือ น้องเนส นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

“ให้ตั้งใจเรียนนะ เพราะไม่มีเหลืออะไรเรายังเหลือความรู้ค่ะ”

 

นางสาวมินตรา อารี หรือ มิ้น ศิษย์เก่าสาขาวิชานิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต

“คงจะบอกกับตัวเองว่า มีความสุขให้มาก ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรสักอย่างเลย อยากให้รู้ว่าภูมิใจในตัวมินตรากับทุกอย่างที่ทำ และจงใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองต้องการตามที่เคยทำเสมอมา ที่สำคัญคืออ่อนโยนเข้าไว้นะ”

 

Mr. Christopher Locascio นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต

If I had the opportunity to go talk to my past self I was tell myself that criticism worth more than complements and give time to all. Grab every opportunity on the way don’t just be satisfied with what you have. Always be hungry for more. It’s okay to make mistakes. You can fail over and over again and still survive what matters is what you learn from those mistakes and also just live life to fullest because in the end we only regret the chances we didn’t take.”

 

 

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ