ชีวิตดี๊ดี เรียนๆ เล่นๆ อย่างไร? ให้มีความสุข ที่ มหาวิทยาลัยรังสิต

25 Jun 2018

 

ชีวิตมหาวิทยาลัย มีทั้งสุข ทุกข์ มากมายเกิดขึ้น เป็นช่วงเวลาที่เรามีโอกาสได้มาพบกับเรื่องราวใหม่ๆ กับสังคมใหม่ สิ่งสำคัญที่สุดคือการมีสมดุลของการใช้ชีวิตให้พอดี เก็บเกี่ยวทุกอย่างที่พุ่งเข้ามาหาเรา เพราะสิ่งเหล่านั้นจะเป็นประโยชน์กับตัวเราในอนาคตอย่างแน่นอน


บางคนอาจนึกภาพไม่ออกว่าจะทำอย่างไร? คนอะไรจะมีความสุขได้ทุกวัน เรามีตัวอย่างของพี่ๆ เหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิตที่ออกแบบการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยมาให้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ หรือใครจะก็อปปี้ไปใช้ พี่ๆ เขา ก็ไม่ขัดศรัทธา มาดูกันว่ามีเทคนิคแบบไหนกันบ้างนะ!!

 

Mr. Victor Siharath
The 3rd year student from Rangsit International College, Rangsit University

“Good life in Rangsit University to me is the combination of academic and recreational cohesion, the opportunity to learn in the field that we have chosen and meet like minded and diverse individuals is a blessing in itself. Life at Rangsit U is both exciting, challenging and rewarding; surrounding yourself with creative peers and professional professors allows you to become the adult you wish to be. You choose your path and you can be anything as long as you put in the hard work and dedication, Rangsit University is the platform in which you can spread your wings and fly into the big world.”

 

บอล ณัฐภูมิ พิชัยยา นักศึกษาชั้นปีที่ 4
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

“ชีวิตดี๊ดี เรียนๆเล่น อย่างไรให้มีความสุข ที่ม.รังสิต ส่วนตัวผมก็เต็มที่ในเวลาเรียน ตั้งใจฟัง ตั้งใจถาม(เมื่อไม่เข้าใจ) และอาจารย์ก็เต็มที่กับเราเช่นกัน เวลาที่เราเล่น อาจารย์ก็เล่นกับเรา ผมชอบและทำให้รู้สึกสนุก มีความสุข และผมมั่นใจว่าประสบการณ์แบบนี้ทุกด้าน หาไม่ได้จากที่อื่นแน่นอน ทุกบาทุกสตางค์ที่เราลงทุนกับการเรียน นอกจากความรู้แล้ว มันคือ ประสบการณ์ มาสัมผัสได้ที่ ม.รังสิต”

 

ฮาว หรือ ฮาว ซึ หยาง นักศึกษาชั้นปีที่ 3
สาขาวิชวลเอฟเฟค คณะดิจิทัลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต

“การเรียนให้มีความสุข ไม่ต้องทำอะไรมากครับ ฮ่าๆ เพียงแค่อยากให้เรารู้ตัวเองก่อนว่า เรารักในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ ทุกวันที่เรามาเรียน เราได้ทำการบ้านหรือโปรเจกต์งานต่างๆ เราชอบและสนุกกับมัน เราจะมีความสุขไปกับมันเอง ทุกอย่างที่เราทำจะแสดงออกจากงานที่เราทำ และความสุขที่เราไม่ต้องบังคับตัวเองนี่แหละ รับรองว่าประสบความสำเร็จแน่นอน”

 

ไนท์ ทิตินันท์ ด่านอุดมกิจ นักศึกษาชั้นปี 1
สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product design) คณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต

“สำหรับผมการเรียนเป็นสิ่งสำคัญเลยเลือกเรียนในสิ่งที่อยากจะเรียน แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้ถนัดเรื่องศิลปะ การวาดหรือออกแบบ แต่เลือกในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำเป็น อยากจะเก่งในด้านไหนก็เลือกเรียนด้านนั้น เวลาเรียนเราเลยมีความสุข เรารู้สึกสนุกไปกับมันครับ”

 

วิลเลี่ยม จอห์น สตีเวนสัน นักศึกษาชั้นปี 3
สาขาวิชาบริหารธุรกิจค้าปลีก คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต

“เรียนๆ เล่นๆ ยังไงให้มีความสุข โดยวิธีของผมก็หลังเลิกเรียนก็จะไปออกกำลังกายอยู่ในมหาลัยครับ ไปออกกำลังกาย ตีแบตมินตัน เพราะที่มหาวิทยาลัยรังสิต มีห้องฟิตเนสรองรับสำหรับนักศึกษาครับ เรายังได้เพื่อนใหม่ที่อยู่ที่ฟิตเนสอีกด้วย นอกจากนี้ ความสุขของผมอีกอย่างหนึ่ง คือ การกลับห้องไปอยู่กับแมวของผมครับ เราจะหาหอพักที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้เพื่อจะได้ไม่ต้องไปทำผิดกฎของหอพัก เลี้ยงแมวช่วยเรื่องคลายเครียดจากการที่เราได้ไปเรียนมาทั้งวันครับ สำหรับคนรักแมวครับ”

 

 

โบ๊ท นายิกา ไชยรักษ์ นักศึกษาชั้นปี 2
คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

“เวลาเรียนก็เรียนให้เต็มที่ ส่วนเวลาเล่นเราก็เล่นให้เต็มที่ ไม่ขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนเกินไปไม่งั้นเราจะเครียดกับการเรียนหรือการใช้ชีวิต ถ้าเราเรียนหนักจนเกินไปเราก็จะรู้สึกท้อแล้วก็รู้สึกเครียดจนเกินไป เราก็ต้องหาเวลา Relax เพื่อลดความเครียดจากการเรียนค่ะ”

 

 


 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ