รู้จักยัง 5 หนุ่มฮ็อตถาปัตย์รังสิต เรียนดีหน้าตาดี...ไอดอลชัดๆ!!

25 Aug 2017

 

          ยุคนี้ พ.ศ.นี้ เห็นใครๆก็เป็นเน็ตไอดอลเต็มไปหมดเลย ที่มหาวิทยาลัยรังสิตก็มีนะ แอดมินลองเดินสอดส่องเกาะขอบคณะแอบเห็นมีพี่ๆ ที่เก่ง มีความสามารถ เหมาะที่จะเป็นไอดอล มีความประพฤติดี สรุปคือดีในหลายๆ ด้านนั่นแหละ จนต้องขออุปโลกยกให้เป็นไอดอลสำหรับเด็กๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเหมือนพี่ๆกลุ่มนี้กันบ้าง


          สำหรับพี่ๆ ทั้ง 5 คนนี้ไม่ใช่ใครเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ที่ต้องบอกเลยว่าความรู้ความสามารถไม่ธรรมดา เรียนดี เรียนเก่ง แถมยังหน้าตาดีมีสไตล์อีกด้วย ความลงตัวแบบนี้ใครเห็นก็ชื่นชม รวมถึงอาจารย์ประจำคณะยังเอ่ยปากชมเลยทีเดียว มีใครกันบ้าง..มารู้จักันดีกว่า

 

            คนแรกหนุ่มหน้าใสสไตล์โอปป้า พี่บิว วรพงษ์ พัฒนไพบูลย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะสถาปัตยกรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เกรดเฉลี่ย 3.86 ว่าที่สถาปนิกที่มีสไตล์เป็นของตัวเองทั้งรูปแบบการใช้ชีวิตรูปแบบการทำงาน มีความฝันอยากตั้งหลักชีวิตให้มั่นคงก่อนอายุ 30 ปี เคล็ดลับการเรียนดี คือ มีคอนเซ็ปต์ (Concept) ให้กับการเรียน แบ่งเวลา Learn + Play ให้ชัดเจนไปเลย เวลาเรียนก็ตั้งใจให้สุด เวลาเล่นก็เล่นให้สุด และทั้งสองคอนเซ็ปต์ต้องเก็บประสบการณ์ไว้เป็นความรู้รอบตัวเพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์มาใช้กับชีวิตจริงในการทำงาน

         

 

 

           คนที่สอง สิรวิชญ์ ตันฑวรักษ์ หรือ พี่แบงค์ นักศึกษาชั้นปี 5 คณะสถาปัตยกรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เกรดเฉลี่ย 3.63 หนุ่มมาดเข้มคนนี้มีความฝันอยากมีบ้านที่ตัวเองเป็นคนออกแบบ และอยากเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงแรม จึงตัดสินใจเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์อย่างไม่ลังเล สำหรับว่าที่สถาปนิกคนนี้มีแรงบันดาลใจที่ทำให้ขยัน ตั้งใจเรียน เพราะอยากพิสูจน์ตัวเองให้กับครอบครัวได้เห็นความสามารถ เห็นศักยภาพความตั้งใจ

 

 

 

           คนที่สาม พี่เชน ชานันท์ ทรัพย์เครือญาติ นักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะสถาปัตยกรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เกรดเฉลี่ย 3.51 มีแรงบันดาลใจที่ทำให้ตั้งใจเรียนเพราะไม่อยากลำบากในอนาคต มีคติพจน์ในใจที่ว่า “ถ้าไม่ขยันก็ไม่สามารถใช้ชีวิตตามที่ต้องการได้ ฉะนั้นต้องมุ่งมั่นทำตามความฝันและประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน สามารถเลี้ยงดูพ่อแม่ให้มีความสุขได้ และสานต่องานธุรกิจส่วนตัวของครอบครัวให้คงอยู่ควบคู่กับการเป็นสถาปนิกที่ดีมีจริยธรรม

 

 

 

           หนุ่มตี๋อารมณ์ดีคนที่สี่ได้แก่ ธนพัฒน์ ถิรวัฒน์ดำรงกุล ชื่อเล่น พี่กอล์ฟ นักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะสถาปัตยกรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มาพร้อมเกรดเฉลี่ย 3.60 เป็นคนทำอะไรทำเต็มที่ เวลาเล่นก็เล่น 100% เวลาเรียนก็เรียน 100% เช่นกัน ตั้งความหวังว่าอยากคว้าเกียรตินิยมเป็นของขวัญให้ครอบครัวซึ่งจะพยายามเต็มความสามารถ สำหรับความฝันในอนาคต อยากเป็น Developer และเจ้าของคอนโดมิเนียมที่ออกแบบด้วยตัวเอง งานอดิเรกที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือ กำลังศึกษาการเล่นหุ้น และช่วยที่บ้านทำงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

 

 

  

          สุดท้าย พี่ท้อป ธนดล ขจรกิตติยุทธ เกรดเฉลี่ยน 3.53 นักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะสถาปัตยกรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มีอาชีพในฝันคือ อยากเป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และเดินทางท่องเที่ยวรอบโลก ตามรอยงานสถาปัตยกรรมประเทศต่างๆ ซึ่งเป็นที่มาว่าตัวเองต้องมีอิสระภาพทางการเงิน มีเวลาให้ตัวเอง ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ แบบไม่ต้องพึ่งพาใคร สามารถรับงานออกแบบฟรีแลนซ์ได้ วันว่างๆ ไปร่วมสัมมนางานพิเศษต่างๆ เดินชมแกลลอรี่ หาแรงบรรดาลใจและความรู้เพิ่มเติม

 

          หนุ่มๆ ถาปัตย์รังสิตทั้ง 5 คนนี้ ไม่ใช่คนที่หน้าตาที่สุด เรียนเก่งที่สุด เพียงแต่เค้าเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างของพี่ๆที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง มีเป้าหมายให้กับตัวเอง มีความฝันต่างๆ ที่อยากจะทำให้ได้ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่น่าเอาแบบอย่างนั่นเอง

          นี่แหละ เน็ตไอดอลฉบับม.รังสิต !!!

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ