อาจารย์ม.รังสิต งานดีไม่แพ้ใครในโลก เปิดตัว 2 โค้ชจากบริหารธุรกิจและสถาปัตย์

11 Jun 2018

         มหาวิทยาลัยรังสิต สถาบันการศึกษาเอกชนที่มีสาขาวิชาการเรียนการสอนที่หลากหลายมากที่สุด แน่นอนว่าย่อมเป็นศูนย์รวมเหล่านักวิชาการมากมาย วันนี้จะพาทุกคนไปส่องอาจารย์หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงสูงขวัญใจนักศึกษาจาก 2 คณะ คือ สาขาวิชาการเงินการลงทุน คณะบริหารธุรกิจ โดยมาในสไตล์หล่อ เนี้ยบ ส่วนอีกฝั่งเป็นอาจารย์หล่อแบบเท่ๆ มีสไตล์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.รังสิต เอาเป็นว่า เปิดเทอมนี้ใครอยากอยู่ทีมไหน ตามไปลงเรียนให้ไวจ้า... 

         เริ่มกันที่สายหล่อเนี๊ยบกันก่อน ดร.กุลบุตร โกเมนกุล หรือ อ.เเทม อาจารย์สาขาวิชาการเงินการลงทุน คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต ขวัญใจนักศึกษาสายไฟแนนซ์ ดีกรีด็อกเตอร์สายการเงินการลงทุน จากมหาวิทยาลัยHeriot-Watt, Edinburgh UK

 

          เกี่ยวกับการเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัยรังสิต อ.แทม กล่าวว่า “หนึ่งในความใฝ่ฝันของเด็กยุคนี้ คือ การเป็นผู้ประกอบการ ที่มีอิสระภาพทางความคิด ต้องการที่จะแหวกแนวออกจากกรอบเดิมๆ เพื่อที่จะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ในการผลิตสินค้าและบริการ หรือ สามารถสร้างธุรกิจใหม่ในรูปแบบ Platform ด้วยการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปอย่างรวดเร็ว เราจึงต้องเลือกเรียนหลักสูตรที่มีความยืดหยุ่นสูง รวมทั้งสามารถนำเอาความรู้และเทคนิคต่างๆไปใช้เป็นเครื่องมือและอาวุธในโลกของการแข่งขันธุรกิจได้จริง และที่คณะบริหารธุรกิจ ม.รังสิต (Rangsit Business School) มีเคล็ดวิชามากมายให้เลือกเรียน เพื่อใช้เป็นเหล่าศาสตราวุธในการทำธุรกิจโดยเฉพาะผู้ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือ ต้องการที่จะต่อยอดธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดยมีเป้าหมายให้ธุรกิจนั้นเติบโตอย่างยั่งยืน” 

 

“สำหรับรายวิชาที่น่าสนใจ เช่น วิชาจัดการ โดยนำเอาไปใช้บริหารคน และบริหารงาน ซึ่ง soft skill นี้จำเป็นมากสำหรับผู้บริหารระดับสูงของเหล่าองค์กร เพื่อรักษาความสมดุลของกำลังคนและภาระงาน รวมถึงการปลุกพลังให้ดึงศักยภาพของคนออกมาใช้ให้สูงที่สุด “ศาสตร์การผลิต” การพัฒนาคุณภาพสินค้า กระบวนการวางระบบการผลิตสินค้าและบริการ ทำอย่างไรให้ของพร้อมขายให้ไวที่สุด โดยคุมต้นทุนการผลิตให้ต่ำเพื่อเพิ่มผลกำไรสูงสุด “ขนส่งโลจิส” ปล่อยกระบวนท่าต้นน้ำถึงปลายน้ำ เป็นหนึ่งในกระบวนท่าทางธุรกิจที่จัดการตั้งแต่ต้นทางวัตถุดิบการผลิตจนเสริฟสินค้าและบริการให้ถึงมือเหล่าผู้บริโภคสินค้า เรียนรู้ให้ถึงแก่นเพื่อเพิ่มความว่องไวกระจายสินค้าไปจุดต่างๆ ได้ดั่งใจนึก”

นอกจากนี้ยังมี กลยุทธ์การตลาดและค้าปลีก เพราะการจู่โจมสำคัญต้องรู้และวิเคราะห์เป้าหมาย เช่นเดียวกับการทำธุรกิจต้องเลือกกลุ่มลูกค้าให้เป็น ยาเสน่ห์ทางการตลาด ต้องถูกปรุงแต่งเพื่อทำให้ลูกค้าหลงรักแบรนด์ของเรา (Brand Lover) “การสร้างกลไกการเงินและการลงทุน” เรียนรู้วิธีการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำไปลงทุนสร้างหรือต่อยอดธุรกิจ ฝึกฝนการลงทุนในเครื่องมือการเงินหลากหลายชนิด หุ้นต่างๆ อัตราแลกเปลี่ยน ทองคำ และอื่นๆ รวมถึงการสร้างนวัตกรรมทางการเงิน (Fin-Tech) นำมาจัดสรรเงินลงทุนเพื่อกระจายความเสี่ยง โดยมีเป้าหมายให้เกิดอิสรภาพทางการเงิน (Financial Freedom) ทำอย่างไรให้เกิดกลไกเงินสร้างกระแสเงินสดในอนาคต นอกจากนี้ ศาสตร์ธุรกิจ เหล่านี้ จะถูกนำมาผสมผสานกับสายวิชาอื่นๆได้ เพื่อสร้าง Innovative Start-Up ที่เป็นสหวิทยาการ (Intredisciplinary) พร้อมทั้งประยุกต์ใช้ทำธุรกิจดิจิทัล บนPlatform ออนไลน์ได้อีกด้วย

เรียกว่าที่ "บริหารธุรกิจ ม.รังสิต ไม่ได้เน้นผลิตลูกจ้าง แต่เราเน้นสร้างผู้ประกอบอย่างมืออาชีพ"

สำหรับใครที่อยากเรียนรู้เพิ่มเติมกับ อ.แทม ตามไปเจอกันได้ที่ รายวิชาวิชาการเงินธุรกิจ (Fin201) / วิชาตราสารอนุพันธ์ (Fin413) และวิชาแผนธุรกิจ (MGT400)   

แต่ถ้าหากใครอยากปรึกษาเรื่องหุ้น การเงินการลงทุน หรือรายวิชาที่อ.แทมสอน ตามไปได้ที่เพจ: ดร.กุลบุตร โกเมนกุล หรือจะวาร์ป IG ก็ตามไปได้ที่ DR.TAMMER  

 อ๊ะ! บอกแล้วว่างานดี อาจารย์ ม.รังสิต หน้าตาดีมีเยอะ ไปต่อกันที่สายอาร์ต หล่อเท่ๆ คมเข้ม ขวัญใจเด็กถาปัตย์กันต่อ... อาจารย์วิทูล ทิพยเนตร หรือ อาจารย์โทนี่ ทีโน่ จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ได้รับการขนานนาม (อาร์เอสยูถาปัตย์โพล) ว่าเป็นอาจารย์ที่หน้าตาดีที่สุดในตึก 19 ซึ่งแน่นอนว่าน้องๆ ปีหนึ่งทุกคนจะต้องเจอกับอาจารย์โทนี่อย่างแน่นอน...

 

ด้วยสไตล์การสอนที่มีความเป็นกันเองสุดๆ นักศึกษาสามารถเข้าถึง ปรึกษาได้ทุกเรื่องตั้งแต่เข้ามาเป็นครอบครัวคณะสถาปัตย์ฯ ที่นี่ไม่ต้องกังวลว่าเรียนไม่ได้ ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ วาดรูปไม่เป็นก็เรียนได้ เพราะว่าอาจารย์โทนี่ฝากบอกว่า ไม่จำเป็นต้องเก่งระดับ 10 ขอแค่มีใจรัก เริ่มต้นจากศูนย์แล้วไปถึงร้อยในระยะเวลา 5 ปีที่อยู่ที่ด้วยกัน

 

“ผมคิดว่าความโดดเด่นเห็นชัดที่สุดของถาปัตย์รังสิต คงเป็นสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ของคณะเราครับ ที่ดูมีชีวิตชีวา คึกคักสนุกสนานอยู่ตลอดเวลา”

 

 

“การออกแบบระบบนิเวศน์ทางการศึกษา ที่สร้างพื้นที่รองรับการเรียนรู้ที่หลากหลาย การสร้างโอกาสให้ผู้เรียนได้คิด ได้ทดลอง ค้นหาแนวทางการออกแบบชีวิตตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ"

 

 

ที่นี่เรามี "การเรียนแบบ Vertical Studio เรียนรู้ในสตูดิโอแนวตั้งทั้งคณะคละกันทุกชั้นปีมีการแบ่งห้องเรียนเป็น 9 สตูดิโอ 9 แนวทางการเรียนออกแบบ”

 


“นักศึกษาสามารถเลือกเรียน ปรับเปลี่ยนได้ให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อฝึกวิทยายุทธ์ด้านการออกแบบ ให้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและมีความโดดเด่นตรงตามเป้าหมายที่วางไว้ของแต่ละคนนี่แหละหาไม่ได้ที่ไหนนอกจากถาปัตย์รังสิต ต้องลอง ต้องเรียน แล้วจะติดใจ”

 

  โอ้โห! หลักสูตรน่าสนใจ อาจารย์น่ารัก เป็นกันเอง สามารถพบกับอาจารย์ Tony Tino ได้ในรายวิชา
รายวิชา ARC101 Basic design รายวิชา ARC102 Architectural design 1 รายวิชา ARC141 Executive Presentation Skills รายวิชา ARC211 Design Communication รายวิชา RSU104 Business Management

หรือจะ Follow ที่ IG: tony.tino
และ https://www.facebook.com/Architecture.RSU/

 

เป็นไงกันบ้าง! ทั้งหล่อ เก่ง เป็นนักวิชาการรุ่นใหม่ไฟแรงสูงขนาดนี้ สัญญาว่าถ้ามีโอกาสได้เรียนกับอาจารย์ทั้งคู่จะตั้งใจเลยใช่มั้ยล๊า...

เพราะทุกความฝันมีความหมาย เลือกเรียนในสิ่งที่ใช่ คณะที่ชอบ ไม่ว่าคำตอบนั้นจะเป็นคณะบริหารธุรกิจ หรือ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ หรือไม่?

ถ้าคุณคือคนหนึ่งในทีมอาร์เอสยู เปิดเทอมนี้เจอกัน... 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ