เปิดโลกบัญชี ที่ไม่ได้มีเพียงตัวเลข กับ เบลล์-อรปรียา ชมระกา เฟรชชี่สาวสุดสวย

28 Feb 2024

        โลกของวิชาบัญชี ที่ใครหลายคนคิดว่าะมีเพียงตัวเลข แต่แท้จริงแล้ว ยังแต่งเติมไปด้วยสีสันของกิจกรรม การคิดวิเคราะห์ ที่สอดแทรกไปด้วยการบริหารจัดการงานให้เป็นระบบ วันนี้ เบลล์-อรปรียา ชมระกา เฟรชชี่สุดสวย จะพาทุกคนไปเปิดโลกบัญชี ม.รังสิต

 

 

        เบลล์-อรปรียา ชมระกา จบจากโรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์ ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะบัญชี เบลล์เลือกมาเรียนบัญชีเพราะเป็นคนชอบตัวเลข ชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ อยู่กับตัวเลขไม่ได้ทำให้รู้สึกน่าเบื่อ แต่กับสนุกกับการได้คิดคำนวณค่ะ ที่สำคัญคือชอบทำงานเป็นระบบ  ทำงานที่อยู่กรอบแผนที่วางไว้ ซึ่งม.ปลายก็จบสายการเรียน ศิลป์-คำนวณ 

 

 

ทำไมต้องคณะบัญชี ม.รังสิต

        เบลล์มีเป้าหมายอยู่แล้วว่าอยากเรียนบัญชี และเป็นม.เอกชน จึงได้มีการศึกษา และเปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละมหาวิทยาลัย รู้สึกว่าหลักสูตรบัญชีของ ม.รังสิต มีการอัพเดทตลอดเวลา  มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย อุปกรณ์ครบ และได้เห็นความสำเร็จของรุ่นพี่ ที่ได้ไปแข่งขันในกิจกรรมต่าง ๆ ที่รวมทั้งม.รัฐและเอกชน โดยบัญชีม.รังสิต ก็ติดทอป 5 มาตลอด ทำให้ตัดสินใจเลือกที่นี่ จนได้ก้าวเข้ามาเป็นนักศึกษา ก็สัมผัสได้ว่า อาจารย์ทุกท่านน่ารัก ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เป็นกันเอง ทำให้กล้าที่จะขอคำปรึกษา และอาจารย์ก็พร้อมที่จะชี้แนะมาก ๆ รู้สึกประทับใจในจุดนี้ เพื่อน ๆ เองก็น่ารัก เรียนที่นี่รู้สึกอบอุ่น เหมือนอยู่กันแบบครอบครัว ไม่ผิดหวังและคิดถูกจริง ๆ  บัญชีในวัยมัธยมของเบลล์ คือจะต้องเรียนตัวเลข ใช้สูตรเยอะแยะไปหมด แต่พอเข้ามาเรียนและศึกษาจริงๆ ถามว่ายากไหมก็ยาก เพราะ ได้เรียนแบบเจาะลึกถึงวิชาบัญชีจริงๆ  มากกว่าตัวเลข คือ การเรียนรู้วิธีวิเคราะห์ วางแผน การทำงานที่จะต้องเป็นระบบ และรอบคอบ อีกทั้งที่บัญชี ม.รังสิต ก็มีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย ทั้งในรายวิชาเรียน และกิจกรรมของมหาวิทยาลัย ถ้าขึ้นชื่อว่าชอบในสายนี้แล้ว ความยากก็ไม่เป็นอุปสรรค และได้ความรู้ที่จะนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ด้วย

 

ไลฟ์สไตล์เบลล์

        เบลเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมมาก ๆ ในแต่ละช่วงก็จะมีความแตกต่างกันออกไปด้วย เช่น บางช่วงก็จะชอบเที่ยวเล่น อยู่กับเพื่อน แต่ในบางครั้งก็จะหมกมุ่นอยู่กับหนังสือ ทบทวนบทเรียน อยู่คนเดียว  ในบางมุมเบลล์ก็มีความกลัวในการทำกิจกรรม เพราะในบางครั้ง เราไม่มั่นใจว่าตัวเราจะทำออกมาได้ดี แต่สุดท้ายถ้ามีโอกาสเบลล์ก็จะเลือกคว้าโอกาสนั้นไว้ เพราะเชื่อว่าต่อให้ผิดพลาดก็จะเป็นบทเรียนของเรา ถ้าเราเชื่อมั่นว่าเราทำได้เราก็จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด

 

เป้าหมาย

        อนาคตเป็นอะไรที่ไม่แน่นอน จริง ๆ ยังไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องไปถึงในจุดไหน แต่ก็ตั้งใจทำตอนนี้ให้ดีที่สุด แนวทางที่มองไว้ตอนนี้ ก็ยังคงยึดมั่นในสายบัญชีอยู่ค่ะ ยังอยากที่จะทำในสายงานนี้โดยตรง

 

 

ฝากถึงน้อง ๆ

        อยากบอกน้อง ๆ คนไหนที่สนใจ บัญชีไม่ได้มีแต่ตัวเลข ม.รังสิตเป็นอีกตัวเลือกที่ดี เรียกได้ว่า การมาเรียนที่คณะบัญชีที่นี่ ทำให้มุมมองโลกบัญชีของพี่เองก็เปลี่ยนไป เชื่อว่าถ้าน้อง ๆ ได้ก้าวเข้ามาเรียน ก็น่าจะได้รับความรู้สึกเดียวกัน แล้วมาเป็นครอบครัวบัญชี ด้วยกันนะคะ

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ