สถาบันคานธี ม.รังสิต จัด 3rd RSU International Ganesh Festival

13 Sep 2021

มหาวิทยาลัยรังสิต จัดงาน RSU International Ganesh Festival ครั้งที่ 3 ณ อาคาร Student center (อาคาร 6) มหาวิทยาลัยรังสิต โดยได้รับเกียรติจาก คุณราเจช เมนอน - กรรมการผู้จัดการบบริษัท Emmar International จำกัด, คุณไกรลาศ จันด์ อัครวาล - กรรมการผู้จัดการบริษัท Siam Shine Star จำกัด, คุณราฮูล คูมาร์ ชาร์ฮิ, คุณณัฐพล เทศดี - CEO บริษัท K.P. Definite จำกัด, คุณเฮมแมนต์ เชน - กรรมการผู้จัดการบริษัท Natural Colorstone จำกัด, คุณซานโตซ สิงห์ - กรรมการผู้จัดการบริษัท Expat Loan จำกัด, ตัวแทนจากสถานทูตอินเดีย และชุมชนชาวไทยและชาวอินเดียในประเทศไทย

 

 

ดร.มโน เลาหวณิช ผู้อำนวยการสถาบันคานธี มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า สำหรับเทศการพระพิฆเนศนานาชาติ ครั้งที่ 3 นี้ จัดขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ด้านสังคม และยังเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมด้วย ในปีนี้ ได้จัดพิธีไหว้พระพิฆเนศเพื่อให้พวกเราได้อธิษฐานขอพรจากท่าน เพื่อให้พวกเราทั้งประชาชนชาวไทยและทุกคนทั่วโลกที่กำลังเผชิญกับความทุกข์ยากจากโรคระบาด COVID-19 ในครั้งนี้ ให้ปลอดภัยและมีที่ยึดเหนี่ยวทางด้านจิตใจ

 

 

“เทศกาลคเณศจตุรถี หรือวิไนยกะ จตุรถีถือเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญในศาสนาฮินดูที่มีการจัดพิธีบวงสรวงพร้อมกันทั่วโลกเพื่อเฉลิมฉลองการประสูติของพระพิฆเนศ โดยพระพิฆเนศเป็นบุตรของพระศิวะและพระปารวดี พระพิฆเนศเป็นสัญลักษณ์ของปัญญา ความสำเร็จและความเจริญ พิธีบูชาพระพิฆเนศเริ่มมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าชิวาจีวาจีมหาราช ในปี 1893 โลกมานยะ ดิลก ได้เปลี่ยนเทศกาลนี้จากเทศกาลส่วนบุคคลในครัวเรือนเป็นการเฉลิมฉลองในที่สาธารณะโดยมีเป้าหมายในการต่อสู้เพื่ออิสรภาพ พวกเราเชื่อว่าเทศกาลพระพิฆเนศจะนำมาซึ่งสุขภาพที่แข็งแรง ความปลอดภัยและความมั่งคั่งแก่คนไทยและทุกๆ คนบนโลก”

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ