ฝ้าย – นภารัชต์ สว่างแก้ว

28 Jan 2020

ฝ้าย – นภารัชต์ สว่างแก้ว

นักกีฬาเทนนิสเหรียญทองแดงประเภทหญิงเดี่ยว

จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47

 

นางสาวนภารัชต์ สว่างแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จบการศึกษาสายวิทย์-คณิตจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี และเลือกศึกษาต่อสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

 

            “ฝ้ายชอบภาษาญี่ปุ่นค่ะ อยากพูดภาษาที่สามได้ เรามีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส และอาชีพนี้ต้องใช้ภาษาและการสื่อสาร จึงมุ่งมั่นที่จะเลือกเรียนภาษา สำหรับมหาวิทยาลัยรังสิต ฝ้ายเจอครั้งแรกในสื่อโซเชียลมีเดียค่ะ จึงเริ่มต้นหาข้อมูลและดูรีวิวเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย  ซึ่งก็ชอบมากค่ะ จึงตัดสินใจทันทีค่ะ จำได้ว่าวันแรกที่เข้ามาเรียน ฝ้ายยังกลัวและมีความกังวล แต่อาจารย์และรุ่นพี่ทุกคนก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่แรกพบ ทำให้วันแรกที่บ้านหลังนี้เป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆ ค่ะ”

 

 

            นอกจากเรื่องเรียนแล้ว ฝ้ายยังเป็นนักกีฬาเทนนิสรุ่นเยาวชนทีมชาติไทย และยังเคยเป็นอันดับที่ 222 ของโลก แม้ปัจจุบันจะไม่ได้เล่นเทนนิสในระดับการแข่งขันแล้ว แต่ฝ้ายก็ยังเล่นเทนนิสเป็นกีฬา เป็นการออกกำลังกายด้วย

            “หลังจากได้รับคำชักชวนจากอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยให้สมัครลงแข่งขันเทนนิสในนามมหาวิทยาลัยรังสิต ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 ก็สนใจอยากลงแข่งขันอีกครั้งค่ะ จึงได้เริ่มฝึกซ้อมกับทีมประมาณ 1 อาทิตย์ก่อนหน้าค่ะ ความคาดหวังในตอนนั้นคืออยากลงแข่งเพื่อหาประสบการณ์อีกครั้ง เพราะฝ้ายก็ร้างลาจากการแข่งขันมานาน บวกกับความตื่นเต้น ประหม่า ได้รับรางวัลก็เหนือความคาดหมายที่สุดแล้วค่ะ ไม่เพียงความภูมิใจตรงนี้ที่เกิดขึ้น ฝ้ายยังได้รับประสบการณ์และมิตรภาพจากทั้งเพื่อนๆ ในมหาลัยและเพื่อนจากสถาบันอื่นๆ ด้วยค่ะ”

 

 

            สำหรับฝ้ายแล้ว การเรียนและการทำกิจกรรมควบคู่กันไปนั้น จะเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้คุ้มค่ามากที่สุด สิ่งที่เราได้รับจากการทำกิจกรรมไม่เพียงเป็นความสนุกสนาน แต่เรายังได้เพื่อน ได้ประสบการณ์ที่มากมายอีกด้วย

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ