“ใช้ชีวิตกับดนตรีให้ถึงที่สุด” เออร์วิน (ERWIN)– แพทริค เพนนอร์ส

26 Oct 2022

“ตั้งแต่เด็กจนโตเราทุกคนเติบโตมาพร้อมกับเสียงดนตรีแทบช่วงขณะ เพราะทุกวันของการทำกิจกรรมเราอยู่ใกล้ชิดกับดนตรีไม่ว่าจะระหว่างการเดินทางไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ การพักผ่อน เชื่อว่าใครหลายคนดนตรีอาจเป็นเพื่อนสร้างสีสันทำให้เรามีความสุข ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อเราต้องเจอกับความกังวลหรือความทุกข์ และแน่นอนว่าดนตรีอาจทำให้บางคนผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ สิ่งที่ทำให้เห็นภาพชัดนั่นคือดนตรีเป็นเหมือนสื่อกลางที่ทำให้คนที่ไม่เคยรู้จักกันมารู้จักกันได้ ทำให้เรารู้ในสิ่งที่ไม่รู้ด้วย”

 

นายแอวิน แพทริค เพนนอร์ส (เออร์วิน) นักศึกษาสาชาวิชาการผลิตดนตรี วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต หรือหลายคนรู้จักในนาม เออร์วิน (ERWIN) จากวงบอยกรุ๊ป ATLAS ของค่าย XOXO Entertainment และเออร์วินเป็นที่รู้จักในตำแหน่งแร็ปเปอร์ของวง ด้วยความที่เป็นคนชอบดนตรีจากการสนับสนุนของครอบครัวที่ส่งเรียนดนตรีตั้งแต่เด็ก ทำให้มีโอกาสรู้จัก และลองเล่นเครื่องดนตรีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเปียโน กีต้า เบส และอื่นๆ ซึ่งทำกลายเป็นคนหลงรักดนตรีแบบไม่รู้ตัว การได้เรียน และทำกิจกรรมเกี่ยวกับดนตรีทำให้มีความสนุกและรู้สึกถึงความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่ดนตรีทำให้เรามีสมาธิและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เออร์วินได้มองภาพอนาคตของตัวเองเมื่อถึงวันหนึ่งที่ตัวไม่ได้ทำงานเบื้องหน้า หรือเป็นศิลปินแล้ว และอยากทำงานด้านดนตรี แต่เปลี่ยนบทบาทผันตัวเองไปเป็นคนเบื้องหลังที่คอยสนับสนุนศิลปินรุ่นใหม่ๆ ฉะนั้นต้องหาความรู้หรือเลือกเรียนในสิ่งที่สนับสนุน ผลักดันตัวตนไปสู่ความฝันในอีกก้าวหนึ่ง

 

เริ่มต้นแรงบันดาลใจในการตามฝัน จากต้นทุนเดิมในวัยเด็กบวกับการมี Passion ทางด้านดนตรีเต็มเปี่ยม ทำให้ระหว่างทางมีเรื่องราวเกิดขึ้นในชีวิตมากมายหลายอย่างที่ข้องเกี่ยวกับดนตรี ทำให้ยิ่งค้นพบว่าตัวเองอยากมีความสุข อยากอยู่กับดนตรีไปตลอด ตรงนี้เองเป็นแรงบันดาลใจที่ส่งต่อและเป็นพลังอยู่ในใจมาตลอด ทำให้คาดหวังกับการเรียนดนตรี รวมถึงเดินบนเส้นทางศิลปินว่าจะทำให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ ต่อไป ฉะนั้นภาพตัวเองในอีก 10 ปี ข้างหน้าทำให้มีความตั้งใจ ไม่ท้อ ไม่ยอมแพ้ และตั้งใจทำให้ได้ เพื่อไปให้ถึงภาพนั้น ปัจจุบันการที่ได้ทำงานวงบอยกรุ๊ป ATLAS ของค่าย XOXO Entertainment ในฐานะศิลปิน เรียกว่าได้รับโอกาสเข้าวงการ เริ่มทำงาน เริ่มเล่นดนตรี ทำให้มีชั่วโมงบินและประสบการณ์ในสนามจริงได้เร็วกว่า การได้เล่นคอนเสิร์ตใหญ่พบเจอกับศิลปินจากวงอื่นๆ ทำให้ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง และขณะเดียวกันยังเติมทักษะ หรือ Skill ตอนที่มาเรียนอีกด้วย และทักษะจากการเรียน โดยเออร์วินตั้งใจเลือกวิชาการผลิตดนตรี เพื่อมาช่วยเสริม เติมในจุดที่ขาดให้สมบูรณ์ทำให้ช่วยเรื่องในการทำงานได้ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องแสดงคอนเสิร์ต การ Perform ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น การที่มีความรู้ทฤษฎีบ้าง หรือเทคนิคบางอย่างจากอาจารย์บ้าง ยิ่งเป็นการเพิ่มระดับความมั่นใจในการแสดงของตัวเองบนเวทีมากขึ้น และทุกครั้งที่เรียนได้นำมาปรับ ทำซ้ำ จนชำนาญทำให้รู้สึกถึงการพัฒนาไปทีละขั้น

 

สำหรับหนุ่มน้อยเออร์วินคนนี้เป็นคนที่ตั้งใจ และจริงจังในการเรียนและการทำงานมาก เพราะสำหรับเขาแล้วขอเน้นเรื่องเรียนเป็นหลักก่อน เรียกว่าเป็นเรื่องแรกสำหรับการจัดการตารางงาน ตารางชีวิตกันเลย ดังนั้นช่วงวันไหน เวลาไหนมีเรียน เออร์วินจะล๊อคไว้ก่อนเลย ซึ่งทางค่ายก็สนับสนุนและจัดการให้แบ่งเวลาเรียนและทำงานให้ได้อย่างลงตัว บรรยากาศการเรียนดนตรี ของเออร์วินที่ ม.รังสิต เจ้าตัวรู้สึกตื่นเต้นมากเพราะจินตนาการว่าเพื่อนที่มาเรียนน่าจะแนวเรียนหนัก เน้นดนตรีกันแบบหนักหน่วงสุด ๆ แต่พอเข้ามาจริงด้วยความที่เป็นคนชอบดนตรีเหมือนกันทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเอง ปรับพื้นฐาน ปรับจูนกันใหม่ เริ่มต้นเรียนรู้กันทำให้เรารู้ว่ามันมีเรื่องราวอะไรมากมายที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับดนตรี การเรียนและสลับกับการทำงานไปด้วยทำให้เออร์วินเชื่อว่าตัวเองจะไปตามความฝันได้ง่ายและเร็วกว่า รวมถึงการได้ใช้เวลาและชีวิตกับดนตรีที่แน่นอนว่าหนุ่มคนนี้จะเป็นอีกหนึ่งคนที่จะได้รับการตอบรับ และเป็นที่น่าสนใจ และเออร์วินจะเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีประสิทธิภาพคนหนึ่ง สำหรับใครที่อยากรู้จักเออร์วินมากขึ้นสามารถไปติดตามความคลื่อนไหว ผลงานของเออร์วินได้ที่ Instragram : erwin_pennors

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ