เนส - แพรพิไล พันเต เจ้าของเพลง “ใครไม่รู้” จากค่าย Core Music

16 Apr 2019

ด้วยความที่เป็นนักท่อง Youtube   อยู่ในทุกลมหายใจ เข้าไปส่องนี่ วาร์ปนั่น ตลอดเวลา กดไลค์ สับตะไคร้ (Subscribe) ไปมากมายหลายช่อง แล้วก็มาพบกับสาวเสียงหวานคนหนึ่ง เพลงของเธอเป็นแนวฟังสบายๆ ชิลๆ น่าติดตามไปด้วยความหมายของเพลง หลังจากที่เสิชอากู๋เรียบร้อยก็ต้องร้อง OMG กันเลยทีเดียว ด้วยความที่โลกช่างกลมเสียนี่กระไร สาวน้อยคนนี้เธอเรียนมหาลัย’ ของเรานั่นเอง และวันนี้ได้มาเจอกับตัวเป็นๆ เธอคนนี้มีชื่อว่า นางสาวแพรพิไล พันเต หรือ น้องเนส นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

 

            “เนสจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนพิชญศึกษา จากนั้นก็ลังเลว่าจะเรียนอะไรดี เนสอยากเรียนเกี่ยวกับภาษาอังกฤษเพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองเลยก็ว่าได้ หากเราภาษาดีเราก็สามารถนำความรู้ตรงนี้ไปต่อยอดทำอะไรได้อีกหลายอย่าง นอกจากการร้องเพลงแล้ว อาชีพล่าม นักแปล นักจิตวิทยาก็เป็นอาชีพที่น่าสนใจค่ะ หาข้อมูลอยู่นานเหมือนกันค่ะ จึงตัดสินใจเลือกเรียนมหาวิทยาลัยรังสิต จากที่อ่านรีวิวแล้ว ที่ ม.รังสิต ค่อนข้างมีชื่อเสียง มีคณะเยอะ และบรรยากาศยังน่าเรียนด้วยค่ะ สำหรับเนสเมื่อได้มาสัมผัสจริงๆ ไม่เพียงภาพรวมเป็นไปตามรีวิว แต่ที่คณะศิลปศาสตร์ยังน่าอยู่มากๆ เลยค่ะ อาจารย์ พี่ๆ เป็นกันเองที่สำคัญกิจกรรมเยอะสุดๆ สนุกสนานได้ทั้งเรียน ทั้งทำกิจกรรมเลยค่ะ ปกติแล้วเนสจะเป็นคนไม่เรื่องมากค่ะ ไม่ค่อยชอบอยู่ในที่ที่ชุลมุนวุ่นวาย ชอบความเรียบง่ายแต่ดูมีอะไร ไม่ชอบความหวือหวา เชื่อไหมคะว่า ม.รังสิต เป็นแบบนั้น ภาพลักษณ์ที่คนภายนอกมอง มหาลัย’ นี้มีแต่ไฮโซเรียนหรือเปล่า ค่าหน่วยกิตแพงไปไหม เนสก็มองว่าไม่ลองมาเรียนดูก็อาจจะไม่รู้ค่ะ หากใครที่กำลังมองหาที่เรียน พื้นที่ที่เราจะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ ใช้ชีวิตวัยรุ่นตอนปลายได้อย่างมีความสุข อยากให้ลองมาสัมผัสที่มหาวิทยาลัยที่เนสเรียนดูค่ะ และสำหรับน้องๆ คนไหนที่บอกว่ายังหาตัวเองไม่เจอ ยังไม่ต้องกังวลนะคะ ตรรกะง่ายๆ ที่เนสใช้ในการมองหาเหตุผลให้ชีวิตคือ หากเราอยากรู้ว่าผลลัพธ์เป็นอย่างไร เราต้องลงมือทำด้วยตัวเองค่ะ หากทำแล้วมีความสุขในทุกวัน ทุกชั่วโมง มันก็คือสิ่งที่ใช่ แต่หากทำแล้วพะวงในทุกนาที กังวลในทุกๆ วัน ก็อาจต้องลองถอยมาและพักเพื่อมองหาสิ่งที่ใช่ต่อไปค่ะ เราจะตอบตัวเองได้ว่าชอบหรือไม่ชอบ ก็ต้องเป็นเราที่ได้ลองได้สัมผัส เพื่อจะได้ตอบคำถามให้ตัวเราเองได้ค่ะ”

 

 

            นอกจากเรื่องการเรียนแล้ว สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นความชอบและความถนัดของเนสคือการร้องเพลง ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เนสอารมณ์ดี อารมณ์เศร้าหมอง การร้องเพลงช่วยทำให้เวลาที่เดินผ่านไปมีคุณค่ามากขึ้นค่ะ แรงบันดาลใจที่เราสามารถสร้างขึ้นได้เองจากความชอบในการร้องเพลง การให้กำลังใจตัวเองในช่วงเวลาที่เราท้อแท้ก็คือการได้ร้องได้ฟังเพลงเช่นกัน

 

 

            “เนสเรียนร้องเพลงตั้งแต่ตอนมัธยมต้นค่ะ คลุกคลีกับการฟังเพลง การร้องเพลงแทบจะเรียกได้ว่าตลอดเวลา และตอนนี้เนสก็ได้รับโอกาสจากค่าย Core Music ปล่อย Single แรกที่มีชื่อว่า ‘ใครไม่รู้’ เป็นเพลงรักสไตล์ Easy Listening Melodic Rap ค่ะ เหมาะสำหรับยุคนี้ เนสอยากฝากเพลงนี้ด้วยนะคะ สามารถรับฟังได้แล้วผ่านหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น iTunes, JOOX, Spotify, True ID Music, หรือทางยูทูปช่อง Core Music ค่ะ”

 

           

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ