นางสาวกานติมา ประเสริฐ หรือ มิ้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

04 May 2018

นางสาวกานติมา ประเสริฐ หรือ มิ้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จบการศึกษาจากโรงเรียนนารีวิทยา สายศิลป์-คำณวน จังหวัดราชบุรี  และตัดสินใจเลือกศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ “มหาวิทยาลัยรังสิต” ในสาขาวิชาภาษาอังกฤษเพราะชื่นชอบการใช้ภาษาอังกฤษเป็นทุนเดิม อีกทั้งยังอยากเป็น Flight Attendant ด้วย จึงคิดว่าการเรียนสาขาวิชาภาษาอังกฤษจะสามารถตอบโจทย์อนาคตของตนเองได้แน่นอน

 

“หลังจากเรียนจบมิ้วได้ศึกษาข้อมูลเรื่องการศึกษาต่อสาขาวิชาภาษาอังกฤษในหลายๆ มหาวิทยาลัย แต่ละมหาวิทยาลัยก็มีข้อดีแตกต่างกัน ซึ่ง ม. รังสิต ตอบโจทย์มิ้วมากที่สุด เพราะนอกจากเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแล้ว เมื่อได้เข้ามาสัมผัสที่คณะศิลปศาสตร์ยังรู้สึกถึงความอบอุ่นจากอาจารย์อีกด้วย วันแรกที่มิ้วได้มาที่คณะ มิ้วจำได้ว่ามีนัดสัมภาษณ์ทุนเรียนดี วันนั้นเจอพี่ๆ และอาจารย์ ทุกคนเป็นกันเองและยังยิ้มแย้มตอบรับด้วย”

 

นอกจากสาวสวยคนนี้จะมีดีด้านผลการเรียนแล้ว เรื่องกิจกรรมก็ไม่น้อยหน้า มิ้วเป็นถึงดาวมหาวิทยาลัย และยังเป็นดาวคณะอีกด้วย

 

“กิจกรรมรับน้อง กิจกรรมกีฬาพะยอม และกิจกรรมของคณะ มิ้วเข้าร่วมด้วยทุกกิจกรรมค่ะ เพราะหากเราเรียนอย่างเดียว ชีวิตนักศึกษาคงจะเหมือนขาดอะไรไป เมื่อเราเรียนจบไปแล้วสิ่งที่ได้รับจากการทำกิจกรรมจะช่วยให้เราสามารถปรับตัวในการทำงานได้ง่ายขึ้น มิ้วอยากเป็น Flight Attendant ค่ะ งานนี้เป็นงานในฝันของสาวๆ หลายคน เพื่อนๆ และรุ่นพี่ที่สาขาฯ หลายคนก็อยากทำอาชีพนี้ เพราะนอกจากจะได้ทำงาน ยังได้เที่ยว และได้เจอผู้คนมากหน้าหลายตาด้วย มิ้วอยากฝากถึงน้องๆ ที่ฝันเหมือนกัน หรือมีความชอบด้านภาษาเหมือนกัน คณะศิลปศาสตร์ ม.รังสิต ไม่ได้มีสาขาวิชาภาษาอังกฤษเท่านั้น ยังมีอีก 6-7 สาขาไม่ว่าจะเป็นภาษาจีน ฝรั่งเศส อาหรับ ญี่ปุ่น และเกาหลีเป็นต้น มิ้วอยากชวนมาเป็นครอบครัวศิลปศาสตร์ ม.รังสิตด้วยกันนะคะ”

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ