ม.รังสิต จัดพิธีประสาทปริญญา ประจำปี 2562

16 Dec 2019

มหาวิทยาลัยรังสิต จัดพิธีประสาทปริญญา ประจำปี 2562 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธี สำหรับปีนี้มีบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจำนวน 5,766 คน ณ อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

  

 

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวตอนหนึ่งในการให้โอวาทแดบัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิตว่า "โลกวันนี้ยังมีปัญหาอีกมาก และต้องการคนหนุ่มสาวที่มีทั้งความรู้ ความรับผิดชอบ และความสำนึกเต็มเปี่ยมที่จะช่วยผลักดันสังคมไปสู่ความเจริญก้าวหน้า ขอฝากความหวังไว้กับพวกท่านทุกคน ด้วยความเชื่อมั่น และพร้อมที่จะเป็นกำลังใจ กำลังความคิดให้กับพวกท่านทั้งหลาย ขอให้พวกท่านตระหนักไว้ตลอดเวลาว่า ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ณ กาลเวลาใด ท่านคือ ‘ลูกรังสิต’ วันนี้ท่านได้เดินทางออกไปจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ขอให้จดจำไว้ว่า ท่านทั้งหลายคือลูกรังสิต และมหาวิทยาลัยรังสิตจะยังเป็นบ้านของท่านตลอดไป จงออกไปเผชิญชีวิต มีปัญหาอุปสรรคใดๆ ให้คิดถึงบ้านหลังนี้ และกลับมาเยี่ยมบ้านหลังนี้ได้ตลอดเวลา (The Commencement address at Rangsit University by Dr. Arthit Ourairat said that our world is now facing a number of problems. That’s why the youngsters with proficiency, responsibility, and full awareness are in need in order to make the society flourish. I wish to leave my hope and trust with each and every one of you and I am willing to provide moral support and thoughts to all of you as always. Please be reminded that, no matter where you are, you have always been ‘the children of Rangsit’. Today, although it comes your time to leave the warm embrace of this university, please keep in mind that each of you are the child of Rangsit, and Rangsit University is and will be your second home once and for all. Set off on your quest, and when any trouble arises along the way, do come back. The door of this home will always stay open for you. -English translation: Nakonthep Tipayasuparat)”

 

  

 

สำหรับปีนี้มีบัณฑิตทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน) เข้าร่วมพิธีประสาทปริญญาด้วย ดังนี้

นายศรัณย์ภัทร แก้วพิกุล (อาร์ม) สาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมค้าปลีก คณะบริหารธุรกิจ กล่าวว่า บ้านหลังนี้อบอุ่นที่สุดครับ ผมสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามา และความสำเร็จนี้ก็เป็นอีกความภูมิใจของผมครับ ที่เราสามารถทำมันได้สำเร็จครับ

นายวิลเลี่ยม จอห์นสตีเวนสัน (วิลเลี่ยม) สาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมค้าปลีก คณะบริหารธุรกิจ กล่าวว่า อยากขอบคุณคุณพ่อและคุณแม่ที่คอยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ผมมาโดยตลอด ที่สำคัญต้องขอบคุณมหาวิทยาลัยรังสิตที่ให้โอกาสดีๆ กับผมมาตลอดครับ

นางสาวปริตา ไชยรักษ์ (ฝน นักแสดงช่อง 7) สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ กล่าวว่า ฝนเลือกเรียนด้านนิเทศศาสตร์ ซึ่งตอนนี้ก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ที่ตอนนั้นตัดสินใจไม่ผิดเพราะฝนได้นำความรู้จากที่เรียนมาประยุกต์ใช้กับการทำงานได้ด้วย

นายกรกฎ ตุ่นแก้ว (อ้น นักแสดงช่อง 7) สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ กล่าวว่า ผมรู้สึกดีใจครับ ต่อไปคงต้องได้เผชิญกับชีวิตจริงๆ อีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากความรู้ที่ได้รับตลอดระยะเวลาเรียนที่ผ่านมา ผมยังได้เจอกับมิตรภาพจากเพื่อนๆ อาจารย์ ผมก็สามารถนำประสบการณ์จากรั้วมหาวิทยาลัยนี้มาประยุกต์ใช้กับก้าวต่อไปของชีวิตได้ครับ

นายวรากร  ศวัสกร (แชป นักแสดงช่อง 7) สาขาวิชาการสื่อสารการตลาดดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ กล่าวว่า ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา รู้สึกสนุกกับการเรียน อาจารย์และเพื่อนๆ ให้ความเป็นกันเองเสมอ บางครั้งเราก็มีภารกิจที่ไม่สามารถเข้าเรียนได้ แต่เพื่อนๆ ก็จะมีอัพเดตตลอดว่า ต้องทำอะไรบ้าง  ส่วนความรู้ที่ได้เรียนมาก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการทำงานได้ เพราะเราเรียนตรงกับสายงานที่ทำครับ

นายกรรญกฤต อรรควงษ์ (ฟิล์ม นักแสดงอิสระ) สาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมค้าปลีก คณะบริหารธุรกิจ กล่าวว่า ผมรู้สึกดีใจมากๆ ครับ ที่ตอนนี้เรียนจบแล้ว ระยะเวลากว่า 5 ปี ที่ผมพยายามทุ่มเทวันนี้สำเร็จแล้วครับ สำหรับแผนอนาคตก็ตั้งใจอยากศึกษาต่อระดับปริญญาโทบริหารธุรกิจเหมือนเดิมครับ

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ