เที่ยวเมืองกรุง นอนชิลล์ เช็คอินโฮสเทลสุดเก๋ Sleep lab hostel ของ “ชลี คงสุวรรณ์”

04 Jan 2019


     ฮัลโหล!! ชาวแบ็คแพ็คเกอร์ สำหรับสาวกที่รักการท่องเที่ยว แบบค่ำไหนก็สามารถทิ้งตัวนอนลงที่นั่นอย่างชิลๆ ได้ วันนี้สารรังสิตออนไลน์ ภูมิใจนำเสนอที่พักสุดชิค ราคาสบายกระเป๋าอยู่ในย่านเมืองหลวง กรุงเทพมหานครนี่เอง เอาเป็นว่าเที่ยวพระนคร นอนโฮสเทล มีเงินหลักร้อยก็เที่ยวรองกรุงได้สบาย แวะพักที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง


     ต้องออกตัวก่อนว่า “โฮสเทล” ที่จะพาทุกคนไปทัวร์วันนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักเดินทาง นักท่องเที่ยว โฮสเทลถือเป็นสถานที่ที่ทำให้เราได้พบเพื่อนใหม่ ได้เจอเรื่องราวมากมาย เป็นการเปิดประสบการณ์ชีวิตที่ครั้งหนึ่งได้นอนร่วมห้องกับคนที่เราไม่เคยรู้จัก ซึ่งสถานที่พักลักษณะนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว และวันนี้โฮสเทลที่เราจะพาทุกท่านไปพักคือ Sleep lab hostel โฮสเทลไซส์มินิ คุณภาพและบริการน่าประทับใจ การเดินทางสะดวกติดรถไฟฟ้า BTS สถานีพญาไท และใกล้แอร์พอร์ตลิงค์


      “ชลี คงสุวรรณ์” ผู้ก่อตั้ง Sleep lab hostel 

     ก่อนจะไปเข้าพัก ขอแวะคุยกับเจ้าของโฮสเทลที่นี่กันก่อน “ชลี คงสุวรรณ์” ผู้ก่อตั้ง Sleep lab hostel โดยเจ้าของโฮสเทลที่นี่ลงมาดูแลเองทุกอย่าง เขาเริ่มทำธุรกิจโรงแรมมาเมื่อประมาณปี 2559 ด้วยความคิดที่ว่าธุรกิจทางด้านนี้กำลังเติบโต ที่พักก็เปรียบเสมือปัจจัย 4 และปัจจุบันประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ชอบการเดินทาง และต้องการที่พักที่สะดวกสบาย หรือจะเป็นกลุ่มคนทำงานที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการนอนบ้านหรือคอนโดมานอนโฮสเทลแทน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาก็มีผลตอบรับที่ดี มีแขกเข้าพักตลอดทั้งนักท่องเที่ยวต่างๆ ชาติและคนไทย


     ชลี คงสุวรรณ์ เล่าว่าหลังจากเรียนจบทางด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เขาได้มีโอกาสทำงานบริษัทและทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับธุรกิจรถยนต์มาก่อน แล้วจึงผันตัวเองสู่การทำธุรกิจด้านโรงแรมอย่างเต็มตัว โดยตัดสินใจเปิด Sleep lab hostel โฮสเทลใจกลางเมืองที่ให้บริการนักท่องเที่ยว โดยเริ่มต้นจากการเลือกโลเคชั่นที่ผู้ใช้บริการสามารถเดินทางสะดวกคือติดรถไฟฟ้า โดยโฮสเทลดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าพญาไท จริงอยู่ว่าในเมืองกรุงมีโฮสเทลให้เลือกมากมาย การแข่งขันอาจจะสูง Sleep lab hostel เราขายคอนเซปต์ให้ลูกค้ารู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน นอนหลับสบายอย่างอุ่นใจ

เราใส่ใจเรื่องนอน... ชุดเครื่องนอนอย่างดี 


    บรรยากาศในโฮสเทส

     “Sleep lab hostel คอนเซปต์ของเราคือใส่ใจกับเรื่องนอนเป็นพิเศษ เครื่องนอนที่เราใช้เกรดเดียวกับโรงแรมระดับ 4 ดาวครึ่งนอนหลับสบาย โดยใช้ผ้าปูนอนคอตตอน 310 เส้น ผ้าห่มนวม (duvet) หมอน 1 เตียงมี 2 ใบ ผ้าเช็ดตัวอย่างดี แถมมีมุมให้นั่งเล่น นั่งทำงาน อ่านหนังสือได้สบายๆ มีอาหาร เครื่องดื่มบริการครบครัน ซึ่งสองปีที่ผ่านมาก็ถือว่ามีผลตอบรับที่ดี ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนไทย 60-70% และที่เหลือเป็นต่างชาติ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคนไทยหันมาเดินทางและใช้บริการห้องพักในลักษณะโฮสเทลมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นคนชอบแบคแพคเกอร์ หรือคนทำงาน มีไลฟ์สไตล์ชีวิตอิสระ เราอยากให้ลูกค้าที่เข้ามารู้สึกเหมือนบ้าน ทำตัวสบายๆ เป็นกันเอง เพราะต้องอยู่รวมกันหลายคน ห้องน้ำก็เป็นห้องน้ำรวม ก็เรียกว่าเปลี่ยนบรรยากาศกันเลย” เจ้าของ Sleep lab hostel กล่าว

มุมนั่งเล่น... 

     ตลอดระยะเวลาของการทำธุรกิจ ชลี จะลงมาบริหารและดูแลจัดการด้วยตนเอง เพราะเขาให้ความสำคัญว่า งานบริการที่ดี เจ้าของธุรกิจเองก็ต้องเรียนรู้ทุกอย่าง โดยธุรกิจนี้เป็นธุรกิจครอบครัว มีลูกชายมาช่วยด้วย โดยวิธีการสอนการเลี้ยงลูกของเขาคือให้อิสระในการได้ทำสิ่งที่ตัวเองสนใจ และทุกอาทิตย์เขามักจะชอบไปเก็บข้อมูล โดยใช้บริการโฮสเทลอื่นๆ เพื่อนำมาปรับปรุง พัฒนา ธุรกิจให้ดีขึ้น และคำตอบที่เขาพบคือ เรื่องของเครื่องนอนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าไหร่ แต่กับคนไทยจะซีเรียสเรื่องที่พักมากกว่า และปัจจุบันลูกค้าที่เข้าพักส่วนใหญ่ก็เป็นคนไทย เขาจึงนำมาจุดที่เป็นความต้องการของลูกค้ามาพัฒนาเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าทุกคน และอนาคตในแพคเก็จการเข้าพักอาจจะเพิ่มอาหารเช้า-เย็น ทำให้เป็นโฮสเทลที่เข้ามาพักแล้วได้ฟีลเหมือนบ้านจริงๆ ซึ่งตรงนี้คนไทยชอบมาก นอกจากนี้ ยังเปิดให้บริการเช่าล็อคเกอร์เพื่อฝากของสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปอีกด้วย

     “ความสำเร็จของการทำธุรกิจ บางคนวัดกันด้วยเม็ดเงินและผลกำไร แต่สำหรับธุรกิจโฮสเทลที่ผมทำ ผลของความสำเร็จคือ ความสุขของลูกค้าที่เดินออกไป และมีรีวิวดีๆ กลับมา แค่นี้เราในฐานะเจ้าของกิจการก็ แฮ้ปปี้แล้ว” เจ้าของ Sleep lab hostel กล่าวทิ้งท้าย


     สำหรับห้องพักของ Sleep lab hostel ปัจจุบันมีทั้งหมด 26 ห้อง เตียงเดี่ยว ราคา 420 บาท/คืน และเตียงคู่ 700 บาท/ คืน สำหรับคนที่สนใจอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวพระนครทัวร์เมืองกรุงก็สามารถแวะพักที่โฮสเทลนี้ได้ บรรยากาศดี ที่พักสะอาด เดินทางสะดวก สนใจสามารถสอบถามและจองที่พักผ่านเพจเฟสบุ้ก Sleeplabhostel หรืออะโกด้า ได้เลยจ้า


     เรียกได้ว่าเที่ยวกันให้เพลิน เดินเล่นเมืองกรุงกันให้สนุก แล้วกลับมานอนพักให้สบายกับที่พักเก๋ๆ มีสไตล์ ที่สำคัญราคาไม่แพง เหมาะเป็นที่พักผ่อนสำหรับนักเดินทางหรือคนที่เดินทางมาติดต่อธุระในกรุงเทพฯ ช่วงเวลาสั้นๆ รับรองงานนี้นอนหลับสบายหายห่วง และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย แถมราคาสบายกระเป๋าด้วย โอ้โห!! แบบนี้ก็ไปเที่ยวกันต่อไม่รอแล้วน๊า...

 

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ