นักศึกษาภาพยนตร์ ม.รังสิต คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดหนังสั้น "ทะเลแห่งรัก"

25 Sep 2020

     ทีมคะนองซอง โปรดักชั่น นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 โครงการประกวดภาพยนตร์สั้นส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดระยอง หัวข้อ "ทะเลแห่งรัก" จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดระยอง ร่วมกับ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย

     นายคุณากร อังกูรเลิศบารมี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นักศึกษาทุนกิจกรรมนอกหลักสูตรและสิ่งประดิษฐ์ ตัวแทนทีมคะนองซอง  โปรดักชั่น กล่าวว่า แรงบันดาลใจในการทำหนังสั้นครั้งนี้มาจากเพื่อนสมาชิกในทีมที่บ้านอยู่ระยองทราบข่าวการจัดประกวดหนังสั้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในโครงการฯ ดังกล่าว จึงมีความสนใจและได้ตัดสินใจกับเพื่อนๆ ในทีมส่งผลงานเข้าร่วมประกวด และส่วนสำคัญคือพวกเราในทีมเรียนทางด้านการทำหนัง จึงอยากนำความรู้ ความสามารถในการผลิตสื่อมาสร้างสรรค์มาถ่ายทอดผ่านผลงานหนังสั้น ภายหลังจึงเริ่มเขียนบทและเตรียมงานสร้าง โดยเลือกสถานที่ถ่ายทำคือ หาดแสงจันทร์ และใช้ชื่อสถานที่แห่งนี้เป็นชื่อเรื่องของหนังสั้นในการส่งเข้าประกวดครั้งนี้อีกด้วย  

     “สำหรับรางวัลที่ได้รับนอกจากจะเป็นความภูมิใจของพวกเราทุกคนในทีมคะนองซอง โปรดักชั่น แล้ว ยังเป็นประสบการณ์ที่ดีในการผลิตผลงานสร้างสรรค์ในด้านที่พวกเราเรียนอยู่อีกด้วย ขอขอบคุณทุกความตั้งใจ และความร่วมมือกันทำหน้าที่ต่างๆ อย่างดีที่สุดของเพื่อนในทีม ขอบคุณเสียงตอบรับจากผู้ที่ได้ชมที่มีส่วนร่วมในการชื่นชมผลงานหนังสั้นเรื่อง หาดแสงจันทร์ และเราจะนำข้อเสนอแนะต่างๆ ไปพัฒนาผลงานที่ดีต่อไป”

     ด้าน นายชินพัฒน์ สุขจรรยา นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนทีมคะนองซอง  โปรดักชั่น กล่าวเพิ่มเติมว่า หนังสั้นที่ส่งเข้าประกวดเรื่อง “หาดแสงจันทร์” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มากวาดขยะทุกวัน โดยในหนังจะเล่าเหตุผลของการกระทำ โดยเหตุผลหลักที่เกิดขึ้นเพราะความรักที่มีต่อผู้หญิงคนหนึ่ง โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสถานที่ที่สวยงามอย่างหาดแสงจันทร์ และนอกจากนี้ ต้องบอกว่าจังหวัดระยองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและทะเลที่สวยงามอีกหลายแห่งรอนักเดินทางท่องเที่ยวมาสัมผัส กับการส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการดังกล่าว นอกจากจะได้รับประสบการณ์ดีๆ ในการทำหนังสั้นแล้ว พวกเราในฐานะคนเรียนทำหนังยังได้พัฒนาฝีมือไปพร้อมกันอีกด้วย

     สามารถติดตามผลงานเรื่อง “หาด แสง จันทร์” ได้ทางเพจสมาคมผู้กำกับแห่งประเทศไทย และในอนาคตทาง youtube ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ทีมคะนองซอง โปรดักชั่น นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ