นศ. ม.รังสิต คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขัน Pokemon Regional League 2021-22 Bangkok

30 Aug 2022

     นายธนัช รัตนะพิสิฐ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะบัญชี มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ด้วยความชื่นชอบทางด้านนี้ และเริ่มเล่นเกมส์มาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยที่ผ่านมาได้มีโอกาสลงแข่งขันเพื่อเก็บแต้มสะสมในหลายสนาม โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่า วันหนึ่งจะมีโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งในระดับโลก ซึ่งสิ่งที่ต้องพัฒนา ฝึกฝนคือเรื่องของกระบวนการคิด และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด และสำหรับการแข่งขันบอร์ดเกมส์ในครั้งนี้ ทางผู้จัดงานได้จัดขึ้นในแบบโอเพ่นลีกและไม่จำกัดอายุ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 600 คน คน โดยเป็นการแข่งขันแบบจัดอันดับก่อน 7 รอบ แล้วเอา 16 คนสุดท้ายที่มีอันดับสูงสุดมาแข่งขันต่อ เพื่อหาผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศ เรียกว่าแต่ละคนที่ผ่านด่านมาถึงรอบนี้ล้วนแต่เก่งและมีฝีมือ

     “ในส่วนของรางวัลที่ได้มาจากการแข่งขันในครั้งนี้ ค่อนข้างพอใจกับผลงาน ถึงแม้จะไม่ได้แชมป์แต่ก็ได้ประสบการณ์กลับมา ได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ได้พัฒนาตนเองให้เก่งขึ้น ซึ่งอนาคตผมก็วางเป้าหมายไว้ว่าอยากจะไปแข่งในเวทีโลก อยากเป็นเยาวชนไทยอีกคนที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ทุกวันนี้ผมแบ่งเวลาระหว่างการเรียน และฝึกฝนในสิ่งที่ชอบ โดยไม่ให้กระทบกับการเรียน ซึ่งปัจจุบันมีผลการเรียนอยู่ที่ 3.5 และสามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพ่อแม่จากเงินที่ได้รับจากการเล่นบอร์ดเกมส์ และหลังจากเรียนจบ จะนำเงินเก็บที่ได้จากตรงนี้ทำธุรกิจเป็นของตนเอง ซึ่งการเรียนบัญชีก็สอนให้ผมรู้จักคิด วิเคราะห์ และทำงานเป็นระบบมากขึ้นอีกด้วย” นายธนัช กล่าว

     สำหรับผลงานการแข่งขันบอร์ดเกมส์ที่ผ่านมา อาทิ รางวัลอันดับ 1 Mini league 2019 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 Town League 2019 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 Town League 2020 และผลงานล่าสุด รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขัน Pokemon Regional League 2021-22 Bangkok เป็นต้น ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีความฝัน ได้เรียนในสิ่งที่ใช่ ทำในสิ่งที่ชอบ พัฒนาตนเองไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จได้  

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ