ส่องความน่ารักของ 3 นศ.ทุนความสามารถพิเศษ ด้านศิลปิน จีน่า - เบน - เพื่อน

22 May 2019

ใกล้เปิดเทอมแล้ว!!! วันนี้เราจะพาไปส่องความน่ารักของน้องๆ นักศึกษาทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน) ประจำปีการศึกษา 2562 ไปดูกันว่าศิลปินน้องใหม่รั้วรังสิตปีนี้มีใครกันบ้าง 

 

 

เฟรชชี่คนแรกเป็นสาวน้อยน่ารัก ยิ้มสวย หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากโฆษณาหลายแบรนด์ นั่นก็คือ จีน่า-ญีนา ซาลาส น้องใหม่สาขาวิชาการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์และโทรทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์

 


จีน่า กล่าวว่า รู้สึกดีใจและต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยรังสิตที่มอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ จีน่าเคยมางาน Open House ที่ ม.รังสิต แล้วรู้สึกประทับใจ มีรุ่นพี่ที่รู้จักเรียนอยู่ที่นี่หลายคนแต่ไม่ได้เป็นนักแสดงให้คำแนะนำว่าสาขาวิชาไหนน่าสนใจบ้าง โดยส่วนตัวก็มีความสนใจทางด้านนี้อยู่แล้วด้วย ซึ่งตรงกับสายที่เราทำงานอยู่ รู้สึกว่าถ้าเราเข้าคณะนี้สามารถนำไปต่อยอดในอนาคตได้

  


ส่วนไลฟ์สไตล์เป็นคนชอบดูหนังมากๆ ดูซีรีส์ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ฝรั่ง เกาหลี สเปน ดูหมดเลย นอกจากนี้ยังชอบถ่ายรูป ชอบอ่านหนังสือ จึงสนใจเรียนทางด้านนี้ รู้สึกว่าถ้าในอนาคตข้างหน้าเรามีอายุมากขึ้นเราอาจจะผันตัวไปเป็นผู้กำกับหรือผู้เขียนบทก็ได้ค่ะ

 


สำหรับผลงานล่าสุดที่อยู่ระหว่างการถ่ายทำอยู่คือ ละครเรื่องทีใครทีมัน ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 คู่กับพี่นาย-นภัทร เป็นละครคอมเมดี้ โรแมนติก มีดราม่าด้วย ฝากติดตามผลงานจีน่าด้วยนะคะ

 

 

อีกหนึ่งศิลปินลูกครึ่งน้องใหม่ เบน-เบญจมินทร์ เบรเซียร์ มีดีกรีเป็นเดือนมหาวิทยาลัยรังสิต ประจำปี 2561 และงานในวงการบันเทิงมากมายไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายแบบ เดินแบบ และผลงานการแสดง โดยผลงานการแสดงล่าสุดคือ 2 Moons 2 The Series และเดือนเกี้ยวเดือนเดอะซีรีส์ 2019 ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ปัจจุบันกำลังศึกษาสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ วิทยาลัยนานาชาติ

 


เบน กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก และเป็นเกียรติที่ได้ทุนการศึกษานี้ ผมจะทำทุกอย่างๆ สุดความสามารถให้แก่มหาวิทยาลัย ปัจจุบันผมกำลังจะขึ้นปี 2 ที่ผ่านมาสิ่งที่ผมรู้สึกประทับใจมากที่สุดคือเพื่อนๆ ที่เรียนด้วยกัน วันแรกที่ผมเข้ามามีรุ่นพี่และเพื่อนๆ อยู่ด้วยกันเหมือนครอบครัว ซึ่งทำให้ผมรู้สึกประทับใจเพราะผมเข้ามาที่นี่ตัวคนเดียว จนถึงปัจจุบันความรู้สึกนั้นก็ยังเหมือนเดิม

 


ก่อนจะเข้ามาศึกษาที่นี่ ผมมองมหาวิทยาลัยในเมืองไทยอยู่ 2 แห่ง แต่เมื่อเข้ามาที่นี่สิ่งที่ประทับใจอย่างแรกเลยคือ มหาวิทยาลัยสวยครับ หลังจากนั้นก็ได้พูดคุยกับอาจารย์ในมหาวิทยาลัยว่ามีเปิดสอนคอสอะไรบ้าง อาจารย์ก็ให้คำแนะนำอย่าง และนี่คือสิ่งที่ผมประทับใจทั้งสองอย่างจึงตัดสินใจเลือกเรียนที่ ม.รังสิต

 

 

ปิดท้ายที่พระเอกมาดนิ่ง เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ ที่มาพร้อมกับรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ ฝีมือทางด้านการแสดงมากมาย และโด่งดังจากบทพระเอกในละครสุดแค้นแสนรัก ซึ่งเป็นที่รู้จักในบทบาทของ “ยงยุทธ” นั่นเอง ปัจจุบันเพื่อนกำลังศึกษาในสาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมค้าปลีก คณะบริหารธุรกิจ

 

 


เพื่อน กล่าวว่า ส่วนตัวดีใจมากที่ทางมหาวิทยาลัยให้โอกาส และให้ทุนการศึกษาครั้งนี้ ผมจะเป็นแบบอย่างที่ดี เป็นไอดอลให้แก่น้องๆ นักเรียน ที่อยากจะเข้ามาเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย สิ่งที่ผมรู้สึกประทับใจที่นี่อย่างแรกเลยคือ อาจารย์น่ารักครับ รวมถึงการเรียนการสอนมีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย

 

 

ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่เพราะมีรุ่นพี่แนะนำว่าที่นี่บรรยากาศดี สังคมดี รวมถึงสิ่งแวดล้อมในมหาวิทยาลัยดี จึงตัดสินใจเลือกเรียนทีนี่ครับ

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ