ทำความรู้จัก นศ.ทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน) รั้วรังสิต

08 Jun 2018

นับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว ใครเป็นเฟรชชี่รั้วรังสิตบ้างยกมือขึ้น วันนี้เราจะพาไปพบกับน้องๆ นักศึกษาทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน) ประจำปีการศึกษา 2561 ซึ่งแต่ละคนแม้จะเป็นดาราและมีผลงานในวงการบันเทิง แต่ทุกคนไม่เคยทิ้งเรื่องเรียน ไปดูกันซิว่าปีนี้มีใครบ้าง...

 

 

ศิลปินคนแรกคือ “นิว” สิรภพ คมขำ จากวง GLISS เจ้าของเสียงเพลงฮิต "ถอย" ศิลปินน้องใหม่จากค่าย BH BrickHouse ที่ซิงเกิลแรกก้าวไปสู่สองร้อยล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย


นิว สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดกาญจนบุรี โดยเลือกศึกษาต่อในสาขาวิชาการผลิตดนตรี วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเหตุผลที่ว่าเล่นดนตรีตามพี่ชายมาตั้งแต่สมัยเรียนประถม เพราะคิดว่าเป็นอะไรที่หาเลี้ยงชีพได้ จึงเริ่มมองหาว่าในระดับมหาวิทยาลัยมีที่ไหนเปิดสอนบ้าง นิวมา ม.รังสิตที่แรกและไม่ไปไหนเลยด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง

 

“ด้วยความที่เป็นคนชอบทำเพลงและเขียนเพลงอยู่แล้ว และที่นี่มีคณะที่ผมต้องการเลยเลือกเรียนดนตรี นอกจากนี้ ยังได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่อย่าง ดิว อรุณพงศ์ (The Star5) ซึ่งก็เรียนอยู่ที่นี่ด้วยครับ”

 


สาวหน้าหวานคนต่อไปคือ อีฟ-ไอยวริญร์ ชื่นชอบ นักแสดงยิ้มสวย ดีกรีรองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2013 หรือ "ฟองจันทร์" จากละคร "รากนครา" ทางช่อง 3 ซึ่งนอกจากผลงานการแสดงมากมายแล้ว เธอยังเป็นดาววิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต อีกด้วย


อีฟ เป็นสาวเหนือโดยกำเนิด สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน จังหวัดเชียงใหม่ เธอสนใจศึกษาทางด้านการแสดง จึงเลือกเรียนสาขาวิชาสื่อสารการแสดง วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ เพราะโดยส่วนตัวมีความชื่นชอบงานทางด้านการแสดงละครเวที ซึ่งสื่อสารการแสดงนี้พูดถึงการแสดงละครเวทีจะสื่อสารยังไงให้คนดูรู้ว่าเรากำลังแสดงอะไรอยู่

 

“ที่เรียนทางด้านนี้อีฟอยากสานฝันให้คนกลับมาดูละครเวทีมากขึ้นค่ะ และส่วนตัวรู้สึกดีใจมากและขอขอบคุณมหาวิทยาลัยรังสิตที่ได้มอบทุนให้ในครั้งนี้ค่ะ”

 


มากันที่เฟรชชี่หน้าใสอีกคนมีดีกรีเป็นลูกสาวอดีตนักมวยแชมป์โลกเหรียญทองโอลิมปิกอย่าง 'สมรักษ์ คำสิงห์' นั่นก็คือ เบสท์-รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ที่ฉายแววความเป็นศิลปินตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็นผลงานการแสดง พิธีกร นางเอก MV ฯลฯ โดยเบสท์ จบการศึกษาจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์ฯ กรุงเทพมหานคร และเลือกศึกษาต่อด้านการประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ เพื่อสานต่องานที่บริษัท และการประชาสัมพันธ์นั้นตอบโจทย์ในสิ่งที่เราทำอยู่ ซึ่งได้รัับคำแนะนำจากรุ่นพี่ศิษย์เก่า ไม่ว่าจะเป็นพี่มะนาว-ศรศิลป์ พี่เกรซ-กาญจน์เกล้า

 


คนที่สี่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี สำหรับสาวคนนี้หากใครได้ดูละครพื้นบ้าน “สังข์ทอง” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทาง ช่อง 7 คงไม่มีใครไม่รู้จักกับบทนางเอกของเรื่อง “รจนา” นั่นเอง เธอคือ ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ที่ฝีมือการแสดงกำลังเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในตอนนี้

 

ปูเป้ สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนสายปัญญารังสิต โดยเลือกศึกษาต่อในสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยความที่เป็นนักแสดงและอยากมีความรู้ทางด้านอื่นมากขึ้น เธอจึงมองว่าการเรียนทางด้านภาพยนตร์จะสานต่องานในอนาคตได้


“ปัจจุบันเวลาที่เราเล่นละครถ้าเรามีความรู้ทางด้านอุปกรณ์ จะทำให้เวลาที่เราแสดงนั้นทำได้ดีมากขึ้นเพราะเรารู้จักองค์ประกอบเยอะขึ้นค่ะ โดยส่วนตัวรู้สึกดีใจมากที่ได้รับทุนในครั้งนี้ เพราะอยากช่วยครอบครัว สามารถแบ่งเบาภาระพ่อแม่ได้มากขึ้นค่ะ”

 

 

และอีกหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถทั้งทางด้านการแสดง และดนตรี ศิลปินน้องใหม่ ช่อง 3 “นินิว” ศุภฤกษ์ บุณยานันต์ หรือที่หลายคนเรียก “เก้าน้อย” เพราะหลายคนทักว่าเขาหน้าเหมือน เก้า-จิรายุ นั่นเอง

 

นินิว เลือกศึกษาต่อในสาขาวิชาการผลิตดนตรี วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเหตุผลที่ว่า ตอน ม.ปลาย ผมได้รับการคัดเลือกไปเรียนที่ญี่ปุ่นเกี่ยวกับด้านโปรดักชั่นของดนตรี และผมทำเพลงมานานแล้ว ผมอยากเป็นโปรดิวเซอร์และมีงานแสดงไปด้วย ทั้งงานทางด้านร้องเพลงและดนตรี ซึ่งที่นี่ตรงกับผมที่สุดแล้ว

 


สุดท้ายกับศิลปินนักร้องที่มีประสบการณ์ทั้งการแสดงละครเวที งานแสดงมิวสิควิดีโอ งานพิธีกร งานร้องเพลงประกอบโฆษณา หรือแม้แต่งานแสดงภาพยนตร์ ฯลฯ นั่นคือ เบญจา ทองแถม ที่กำลังจะเข้ามาศึกษาในระดับปริญญาโท หลักสูตรการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เธอบอกว่า เลือกเรียนต่อปริญญาโททางด้านนี้เนื่องจากตอนปริญญาตรีเรียนทางด้านนิเทศศาสตร์มาแล้ว ด้วยความที่ทำงานทางด้านภาพยนตร์ จึงมีความสนใจทางด้านภาพยนตร์ และอยากเพิ่มความรู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ต้องขอบคุณ ม.รังสิต ที่ให้โอกาสและมอบทุนนี้ให้ค่ะ
 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ