ไปดูกัน เรียนรังสีเทคนิคมีอะไรดี?

08 Mar 2018

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก “รังสีเทคนิค” เรียนแล้วได้อะไร จบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง วันนี้เรามาจับเข่าคุยกับ เปรม-ธนสาร ทองมาก นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะรังสีเทคนิค มหาวิทยาลัยรังสิต และประธานกรรมการนักศึกษาคณะรังสีเทคนิค เกรดเฉลี่ยรวมปัจจุบันของเขา 3.90 เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เรามาดูกันว่าเรียนรังสีเทคนิคมีอะไรดี?

  


ทำไมต้องรังสีเทคนิค

เปรม จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย สายวิทย์-คณิต จากโรงเรียนสายปัญญารังสิต เลือกเรียนคณะนี้เพราะว่า อยากทำงานในโรงพยาบาลได้บริการผู้ป่วย ชอบในงานสายสุขภาพ แล้วก็อยากที่จะทำงานกับเครื่องมือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพนักรังสีเทคนิค ไม่ว่าจะเป็น X-Ray, CT, MRI เป็นต้น

 

 


ที่น่าสนใจการเรียนรังสีเทคนิคสามารถประกอบอาชีพได้มากมาย อย่างเช่น นักรังสีเทคนิค หรือนักรังสีการแพทย์ ซึ่งเป็นวิชาชีพเฉพาะในทางการแพทย์ เป็นผู้ประกอบการคลินิกรังสีเทคนิค นักวิชาการที่ทำงานวิจัยหรือสอนในสถาบันวิจัยหรือสถาบันการศึกษาต่างๆ เป็นผู้แทนฝ่ายขาย ผู้สนับสนุนการขาย ตามบริษัทจำหน่ายเครื่องมือทางรังสีวิทยา เครื่องมือแพทย์ วิทยาศาสตร์การแพทย์ ยา เวชภัณฑ์ และเทคโนโลยีสารสนเทศทางการแพทย์

 

 

นอกจากนี้ ยังสามารถศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกสาขาวิชารังสีเทคนิค สาขาวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์การแพทย์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อีกด้วย

 

 

 สังคมมหาวิทยาลัยรังสิตในมุมมองของเรา
ผมคิดว่าสังคมภายในมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นสังคมที่อบอุ่นมีความใกล้ชิดกันระหว่างศิษย์อาจารย์มาก สามารถขอคำปรึกษาได้เสมอ สังคมของนักศึกษาที่นี่ทำให้ได้เห็นแง่มุมทางความคิดของผู้คนที่หลากหลาย ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยทีเดียว

 

 

 

ไลฟ์สไตล์ ความเป็นตัวตนของเปรม
อาจจะดูเป็นเด็กเรียนหน่อย มีโลกส่วนตัว ชอบอ่านหนังสือ ชอบศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ กิจกรรมยามว่างก็จะเล่นเกม เล่นกีฬา เที่ยวธรรมชาติเมื่อมีโอกาส ส่วนเป้าหมายในอนาคตผมอยากจะเป็นนักรังสีเทคนิคที่ดีและมีความสามารถ เพื่อช่วยเหลือรังสีแพทย์ในการช่วยเหลือผู้ป่วย และอยากจะเป็นผู้ให้ความรู้เพื่อสร้างนักรังสีเทคนิคที่ดีเพื่อตอบแทนวิชาชีพนี้

  

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ