บัณฑิต ม.รังสิต อยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเรียนจบกันนะ?

29 Nov 2018

 

 
วันพิเศษของเหล่าบัณฑิตทั้งหลาย แน่นอนว่าไม่ว่าจะตัวบัณฑิต ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ต่างมีความชื่นชมยินดีกับบัณฑิตร่วมกัน หลายคนมีวิธีการแสดงความยินดีแตกต่างกันออกไปตามความถนัดและความเหมาะสมเพื่อมอบให้แก่บัณฑิต แต่..เอ๊ะ! เคยทราบไหมว่าจริงๆแล้วบัณฑิตเขาอยากได้อะไรเป็นของขวัญกันนะ...ลองมาแอบถามกันดูเพื่อหยิบไปเป็นไกด์ไลน์ของขวัญแสดงความยินดีให้แก่บัณฑิตกัน

 

 

ชื่อ/นามสกุล : นางสาวธัณย์สิตา รังสิวุฒิวงศ์ (นิ้ง)
การศึกษา : จบการศึกษาปริญญาโท
สาขาวิชา : สาขาวิชาบริหารธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต
“จริงๆ มีของขวัญที่ตัวเองอยากได้มากมายเลย แต่ของพวกนั้นเราก็หาซื้อเองได้อยู่แล้วเพราะไม่อยากให้เป็นภาระของใคร รู้สึกเกรงใจเสียมากกว่า และตอนนี้ก็คิดว่าโตแล้วสิ่งที่อยากได้คงจะเป็นรูปถ่ายของตัวเองในวันรับปริญญาค่ะ เพราะเป็นวันแห่งความสำเร็จ อยากเก็บภาพประทับใจไว้ดูตลอดไปค่ะ”

************************************

 

 

ชื่อ/นามสกุล : นางสาวฐานสินี บุญญะหงษ์ (ป้อนด์)
การศึกษา : จบการศึกษาปริญญาตรี
สาขาวิชา : สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
“สำหรับป้อนด์เอง ของขวัญที่อยากได้ในวันที่ตัวเองเรียนจบแล้ว ก็คือ รูปเดี่ยวในวันรับใบปริญญา และรูปรวมคณะพร้อมกรอบสวยงาม ผูกโบว์ด้วยค่ะ เพราะภาพแบบนี้คงมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต อยากเก็บไว้เป็นความภูมิใจของตัวเองว่านี่คือวันที่ประทับใจ และนี่คือเพื่อนร่วมรุ่นที่สำเร็จการศึกษาพร้อมกันกับเรา เชื่อว่ากลับมาดูอีกคงรู้สึกดีและรู้สึกคิดถึงเรื่องราวดีดีอย่างแน่นอน”

************************************

 

 

ชื่อ/นามสกุล : นางสาวภาณิศา อุดมเรืองเกียรติ (นุ่น)
การศึกษา : จบการศึกษาปริญญาตรี
สาขาวิชา : สาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต คณะดิจิทัลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต
“ส่วนตัวนุ่นชอบภายนตร์เรื่อง Harry Porter” มากๆเรียกว่าเป็นแฟนคลับทุกภาคเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความที่เราเรียนด้านนี้เราเลยชอบอะไรแบบนี้ด้วย พอถามว่าของขวัญวันที่นุ่นเรียนจบแล้วอยากได้อะไร นุ่นขอตอบเลยว่าอยากได้หนังสือ Artwork และของสะสมจากภายนตร์เรื่องนี้ทั้งหมดที่นุ่นยังไม่เคยมีค่ะ”

************************************

 

 

ชื่อ/นามสกุล : วชิรัตน์ วรรณวิจิตร (พลอย)
การศึกษา : จบการศึกษาปริญญาโท
สาขาวิชา : ดนตรีแจ๊สศึกษา วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต
“ส่วนตัวแล้วเป็นผู้หญิงอ่ะเนอะ...วันเรียนจบทั้งทีเลยอยากได้ของขวัญในสไตล์ตัวเอง Life Style ตอนนี้ก็คืออยากได้กระเป๋าทำงานค่ะ เป็นของขวัญที่สามารถใช้ได้จริงแน่นอน เวลาไปทำงานก็จะได้ใช้ใส่ของใส่เอกสารได้ และที่สำคัญก็สามารถนึกถึงคนที่เราให้ได้ว่ากระเป๋าใบนี้ได้มาจากใครในวันเรียนจบนะ?”

 

************************************

 

ชื่อ/นามสกุล : อารยา เจ๊ะเซ็น (นา)
การศึกษา : จบการศึกษาปริญญาตรี
สาขาวิชา : สาขาวิชาอิสลามศึกษาและภาษาอาหรับ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
“อยากได้รูปถ่ายค่ะ อาจจะเป็นรูปที่ถ่ายคู่กับคนที่มาร่วมแสดงความยินดีกับเราในวันงานค่ะ เพราะทุกครั้งที่เราเห็นรูปถ่ายทำให้เรานึกถึงคนๆนั้น นึกถึงความรู้สึกดีดี เหตุการณ์ต่างๆ ที่ได้ทำร่วมกันรวมถึงเรื่องราวต่างๆที่ผ่านช่วงเวลา ณ เวลาตอนนั้นมาด้วยกัน แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลาย 10 ปี รูปนั้นมันก็ยังอยู่พร้อมกับความรู้สึกเราค่ะ”

************************************

 

 

ชื่อ/นามสกุล : อัญรัตน์ นันตา (หยก)
การศึกษา : จบการศึกษาปริญญาตรี
สาขาวิชา : สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (สองปริญญา) วิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยรังสิต
“ตอนนี้จะว่าไปคงอยากได้ของขวัญที่ไม่กลายเป็นขยะตอนหอบกลับบ้านค่ะ ทำให้นึกถึงของขวัญ DIY อาทิ ขวดโหลแก้วแค่ผูกโบว์เล็กๆ ที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกหลายอย่าง ทั้งปลูกต้นไม้หรือใส่ของ เราอาจจะเพ้นท์ลงไปที่โหลเพื่อบ่งบอกว่าเป็นของสำหรับวันพิเศษ หรือไม่ก็ถุงผ้าที่มีข้ออความหรือเพ้นท์รูปน่ารักๆ ที่บัณฑิตชอบ เป็นการลดการใช้ถุงพลาสติกและเป็นของขวัญที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน และที่สำคัญแค่ครอบครัวหรือเพื่อนมาร่วมแสดงความยินดีกับเราก็นับว่าเป็นของขวัญพิเศษแล้ว เทคโนโลยีตอนนี้ก็ก้าวหน้ามากๆ เราไม่จำเป็นต้องเบียดเบียนธรรมชาติ แค่ใช้มือถือถ่ายรูปเซฟไฟล์ไว้ เปิดดูเมื่อไหร่ความทรงจำตอนนั้นก็กลับมาแน่นอนค่ะ”
 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ