ม.รังสิต เปิด “ครัวรังสิตสู้ภัย COVID-19” ทำอาหารกล่องส่งโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์

07 May 2021

     มหาวิทยาลัยรังสิต เปิด "ครัวรังสิต สู้ภัย COVID-19" ทำอาหารกล่องมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ทีมงาน และผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์

     ดร.เริงศักดิ์ แก้วเพ็ชร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาสังคมและศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า จากดำริท่านอธิการบดี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ที่มีแนวความคิดที่จะช่วยแบ่งเบาปัญหาความเดือนร้อนของประชาชน มหาวิทยาลัยรังสิตจึงไม่ใช่เพียงสถาบันการศึกษา ที่บ่มเพาะและผลิตบัณฑิตเท่านั้น แต่หากมีวิกฤตในสังคมเกิดขึ้น มหาวิทยาลัยก็พร้อมจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือพร้อมที่จะเฉลี่ยทุกข์ เฉลี่ยสุข และเดินคู่ไปกับสังคม ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 ทางมหาวิทยาลัยได้มีการจัดตั้งครัวรังสิตขึ้นมา เพื่อทำอาหารแจกให้แก่ชาวบ้านในชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบดังกล่าว

     และในขณะนี้ซึ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น หลายสถานที่ได้เปิดโรงพยาบาลสนามขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัว เช่นเดียวกับโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ทางมหาวิทยาลัยจึงเปิดครัวรังสิต สู้ภัยโควิด-19 ขึ้นอีกครั้ง เพื่อส่งมอบอาหารกล่องให้บุคลากรทางการแพทย์ ทีมงาน และผู้ป่วย โดยได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2564 และจะส่งมอบอาหารช่วยเหลือต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ไม่ว่าวิกฤติไหนเราก็จะผ่านไปด้วยกัน

     ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่จะร่วมสมทบทุน หรือ ส่งต่อวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารสามารถติดต่อประสานงานได้ที่ โทร.08-1368-7396 (วิ) #ขอขอบคุณทุกการให้และการแบ่งปัน

 

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ