น่ารักอะไรเบอร์นั้น! ว่าที่คุณหมอ “ปุยเมฆ” เห็นแล้วอยากเป็นคนไข้เลย

01 Mar 2019

 

เน็ตไอดอลคนเก่ง “ปุยเมฆ” นภสร วีระยุทธวิไล เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนราชินี และปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยความน่ารัก สดใส ปุยเมฆจึงเป็นอีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นที่มีผลงานในวงการบันเทิงที่ผ่านมามากมาย อาทิ MV ดีต่อใจ (มาตัง The Star 11), ซีรีส์ U-Prince Series ตอน เซอร์เวย์, SOTUS S The Series, THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์, Friend Zone เอา ให้ ชัด เป็นต้น เชื่อว่าหลายๆ คนเห็นว่าที่หมอคนนี้แล้วคงอยากเป็นคนไข้เลยทีเดียว เราจะพาไปทำความรู้จักกับสาวคนนี้พร้อมๆ กัน

 

 

เปิดประวัตินักเรียนแพทย์
ปุยเมฆ เลือกเรียนคณะนี้เพราะว่า ตอนเด็กๆ ไปเล่นในโรงพยาบาลที่พ่อกับแม่ทำงานตลอด เห็นคนเจ็บป่วยตั้งแต่เด็กๆ ได้เห็นตั้งแต่เค้าอาการโคม่า จนบางคนรักษาจนหายดีกลับบ้านได้ เลยอยากเป็นคนที่ช่วยเหลือคนที่เจ็บป่วยให้หายบ้างค่ะ รู้สึกดีเวลาเห็นทั้งตัวผู้ป่วยและคนในครอบครัวของเค้ามีความสุขเวลาผู้ป่วยหายเป็นปกติ กลับไปใช้ชีวิตได้

 

 

ชีวิตในรั้วมหา’ลัย
โดยส่วนตัวคิดว่า ม.รังสิต เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีคุณภาพ มาตรฐานสูง มีนวัตกรรมเทคโนโลยีการศึกษาที่ก้าวหน้า และมีการเรียนการสอนที่เหมือนกับมหาวิทยาลัยของรัฐบาล การเรียนการสอนเข้มข้นไม่ต่างกันเลยค่ะ อาจารย์แต่ละท่านก็เป็นผู้เขี่ยวชาญในด้านนั้นๆ จริงๆ

 

 

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์ รุ่นพี่รุ่นน้อง เพื่อนๆ ก็เข้ากันได้ดีค่ะ เรารู้สึกเหมือนเจอเพื่อนๆ ที่สนใจในสิ่งเดียวกันคือการศึกษาสิ่งต่างๆ ในร่างกายมนุษย์ รู้สึกเรียนแล้วมีความสุข เพราะทุกคนก็เหมือนช่วยกันเรียน มีข้อมูลที่น่าสนใจก็มาแบ่งปันกัน อะไรที่ไม่เข้าใจก็มานั่ง Discuss กัน รู้สึกสนุกค่ะ เหมือนทุกคนสนใจในเรื่องเดียวกัน รุ่นพี่ก็ต้อนรับเราดีมากๆ ตอนที่เข้ามาใหม่ๆ มีเทคนิคการเรียนแนะนำน้องๆ เสมอ สามารถขอคำปรึกษาได้ตลอด รวมถึงอาจารย์หลายท่านก็เอาใจใส่พวกเราอย่างดีค่ะ เปิดโอกาสให้ปรึกษาปัญหา ไม่เข้าใจตรงไหนก็สามารถสอบถามอาจารย์ได้โดยตรงเลย

 

 

วิชาที่ชอบที่ใช่
ถ้าตอนสมัยมัธยม ชอบเรียนชีวะค่ะ ชอบมากๆ เพราะเราสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์ที่สามารถเห็นได้จริงล่ะมั้ง 555 ถ้าอย่างพวกเคมี-ฟิสิกส์อะไรแบบนี้จะไม่เห็นภาพ มันศึกษาสิ่งที่จับต้องไม่ค่อยได้เท่าไร ชีวะเลยดูจะเข้าทางเราสุด ส่วนถ้าจะให้มานั่งเรียนภาษาหรือการคำนวณ ก็บอกเลยว่าไม่ใช่ทางที่ถนัดเลยค่ะ 555+

 

 

กิจกรรมระหว่างเรียน / ความสามารถพิเศษ
มีเล่นดนตรีกับเพื่อนๆ บ้างค่ะ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบดนตรีมากๆ อยู่แล้ว ล่าสุดก็รวมวงกับเพื่อนๆ ในคณะกัน เล่นดนตรีประกวดงานเข็มสัมพันธ์ฯ (เป็นงานรวมคณะแพทย์ฯ จากทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ) ก็ได้รางวัลชนะเลิศมา รู้สึกเซอร์ไพรส์เหมือนกันค่ะ ไม่คิดว่าจะได้ (แหะๆ) 

 

 

ส่วนงานในวงการก็มีทำบ้างตามโอกาสค่ะ พยายามจัดสรรเวลาให้ไม่กระทบกับการเรียน ให้เราสามารถทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไปได้อย่างราบรื่นค่ะ

 

 

 

ไลฟ์สไตล์ของปุยเมฆ
จริงๆ เป็นคนง่ายๆ ค่ะ ชอบทำอะไรง่ายๆ ชอบเล่นดนตรี ชอบทำอาหาร ชอบฟังเพลง ชอบทำอะไรใหม่ๆ ที่ท้าทายตัวเองค่ะ

 

 

ผลงานการแสดงล่าสุด
ตอนนี้ก็มีซีรี่ย์ที่เพิ่งออนแอร์จบไปชื่อว่า “The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์” ค่ะ ดูย้อนหลังได้ทาง LineTV และตอนนี้กำลังถ่ายทำซีรี่ย์อีก 2 เรื่อง คือ “ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด” และ “Turn left Turn right ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา” ซึ่งน่าจะออนแอร์ให้ได้ดูกันช่วงกลางปีนี้และต้นปีหน้า ทางช่อง GMM25 ค่ะ

 

 

เป้าหมายในอนาคต
อยากจบไปเป็นหมอที่ดีค่ะ อยากทำงานในโรงพยาบาลรักษาคนป่วยให้หายดี อยากสร้างชีวิตใหม่ให้กับผู้อื่นค่ะ

 

 

อยากเป็นหมอต้องทำยังไง
ถ้าน้องๆ คนไหนที่สนใจอยากเรียนทางด้านนี้ ไม่มีอะไรยากเกินความพยายาม เป็นกำลังใจให้ค่ะ ตั้งใจเรียนตั้งแต่วันนี้และตั้งเป้าหมายของเราไว้ พอถึงวันสอบจะได้พร้อมอย่างเต็มที่ สู้ๆ ค่ะ

 

 

ว่าที่คุณหมอของเราทั้งน่ารักทั้งเก่งขนาดนี้ ตามไปวาร์ปความน่ารักของปุยเมฆกันได้ในอินสตาแกรมส่วนตัว @puimekster

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ