เมื่อนางงามสวมมงกุฎมาเรียน “น้ำเงิน-สลิลทิพย์ เสนะ” มิสแกรนด์พัทลุง 2023 ว่าที่เภสัชกร ม.รังสิต

15 Mar 2023

             วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ “น้ำเงิน-สลิลทิพย์ เสนะ” มิสแกรนด์พัทลุง 2023 ที่กำลังเป็นไวรัลทางโซเชียลมีเดียกับกระแสสวมมงกุฎมาเรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิต เธอสวมมงกุฎใส่สายสะพายไปเรียนทำให้มีคนเข้ามาดูคลิปนี้กว่า 2 ล้านวิว และได้รับคำชมมากมายจนชาวเน็ตช่วยกันเปิดวาร์ป ซึ่งปัจจุบัน “น้ำเงิน” กำลังศึกษาชั้นปีที่ 5 วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นั่นเอง

 

 

            น้ำเงิน สำเร็จการศึกษามัธยมปลายจากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย นครศรีธรรมราช หลังจากนั้นจึงตัดสินใจเลือกเรียนวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยมีรุ่นพี่ศิษย์เก่าที่เป็นญาติให้คำแนะนำ บวกกับส่วนตัวมีความสนใจทางด้านการแพทย์ และวิชาชีพเภสัชศาสตร์อยู่แล้ว

 

 

            “รุ่นพี่ให้คำแนะนำมาว่าที่นี่มีความพร้อมทั้งทางด้านอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย และด้านโอกาสต่างๆ หลังจากเราเรียนจบ ก็เลยเลือกเรียนที่นี่ค่ะ ตอนแรกที่เริ่มเรียนทางหนึ่งก็คิดว่า ถ้าจะอยู่ในประเทศไทยควรจะเรียนสาขาอะไรที่จบไปแล้วมีงานทำ ซึ่งก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่เลือกเรียนสายการแพทย์ด้วยค่ะ แต่พอได้เรียนไปเรื่อยๆ และได้ฝึกทำงานจริงๆ ในโรงพยาบาล และร้านยา ทำให้เรารู้สึกว่าที่จริงแล้วเราชอบสายวิชานี้ ชอบการเป็นเภสัชกร ชอบการที่ได้ดูแลคนไข้ ได้แนะนำคนไข้เรื่องการใช้ยาให้ถูกต้อง และมีความสุขที่ได้ทำสิ่งนี้ค่ะ”

 

 

 

            น้ำเงิน เลือกเรียนสาขาวิชาการบริบาลทางเภสัชกรรม โดยยังไม่ได้ตัดสินใจ 100% ว่าเมื่อเรียนจบไปแล้วจะทำด้านไหน แต่ดูไว้หมดเลยทั้งโรงพยาบาล ร้านยา ที่จริงเรื่องบริษัทยาก็สนใจแต่ยังไม่เคยฝึกงาน อาจจะตัดสินใจภายหลัง แต่ที่บ้านอยากให้มีร้านยา อีกสิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกคือพอมาประกวดนางงามรู้สึกเหมือนช่วยซัพพอร์ตกันทั้งสองทาง ส่วนตัวไม่ได้อยากเป็นเภสัชกรที่แค่จบไปแล้วอยู่ในโรงพยาบาล หรือเป็นเภสัชกรที่จบไปแล้วทำงานร้านยาเฉยๆ แต่รู้สึกอยากจะมีบทบาทในสังคมมากกว่านั้น และตอนนี้กำลังคุยกับทีมว่าเราจะใช้บทบาทนักศึกษาเภสัชศาสตร์ หรือทางด้านเภสัชศาสตร์ของเราไปในทางไหนที่จะสามารถสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม อยากเป็นแบบนั้นมากกว่าค่ะ

 

 

            เมื่อพูดถึงจุดเริ่มต้นการประกวดมิสแกรนด์ น้ำเงิน เล่าว่า ตอนแรกชอบดูนางงามกับเพื่อนๆ มันเหมือนเราสเก็ตภาพตัวเอง ซึ่งน้ำเงินมีไอดอลเป็นมิสแกรนด์ปีที่แล้ว เป็นตัวแทนของมิสแกรนด์อ่างทอง และติด Top 10 ของมิสแกรนด์ไทยแลนด์ด้วย ซึ่งเขาเก่งมากและหุ่นดีมาก ก็เลยรู้สึกว่าตัวเองอยากทำได้แบบนั้นเหมือนกัน อยากเห็นตัวเองไปยืนบนเวทีนั้นได้เหมือนกัน ก็เลยตัดสินใจลงสมัครค่ะ และเป็นครั้งแรกในสายนางงามของเราเลย ซึ่งตอนนั้นไปลงสมัครมิสแกรนด์นครนายก และเป็นรอง 1 ของนครนายก หลังจากนั้นจึงไปแข่งพังงา พัทลุง สตูล แล้วก็ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุงมาค่ะ

 

 

            หลังจากนี้น้ำเงินจะก้าวสู่การประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ซึ่งจะเก็บตัวในช่วงเมษายนนี้ การแบ่งเวลาเรียนเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ น้ำเงินเล่าว่า ได้มีโอกาสพูดคุยปรึกษากับอาจารย์ฝ่ายวิชาการและฝ่ายกิจการนักศึกษาของวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ว่าจะทำอย่างไรให้ทางด้านการเรียนและการประกวดนางงามมีประสิทธิภาพทั้งสองทาง ซึ่งวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ได้ให้การซัพพอร์ตอย่างเต็มที่ และช่วยแนะนำว่าต้องทำอย่างไร รวมทั้งการซัพพอร์ตจากเพื่อนๆ ซึ่งก็จะหนักกว่าเรียนอย่างเดียว แต่ถ้าเรามีความสุขทั้งสองด้านก็จะทำได้ดีทั้งสองอย่างค่ะ

 

 

            “สุดท้ายน้ำเงินอยากจะขอกำลังใจแรงเชียร์แรงซัพพอร์ตจากทุกคนในม.รังสิต และคนทั่วไปด้วย ทั้งในและต่างประเทศค่ะ อยากบอกว่าเวลาเราไปประกวดเมื่อได้ยินคนพูดถึง ได้ยินเสียง หรือได้ยินคนตะโกนเรียกชื่อน้ำเงิน มันพุชเรามากในการประกวด ในการเดินบนเวที ในการตอบคำถามในทุกอย่าง อยากจะบอกว่ากำลังใจสำคัญมาก และขอขอบคุณทุกคนที่ซัพพอร์ต ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ขอบคุณอาจารย์ วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต อยากจะบอกว่าน้ำเงินจะทำให้ดีที่สุดในด้านของทั้งเภสัชศาสตร์ และด้านของนางงามตัวแทนมิสแกรนด์พัทลุงค่ะ”

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ