เสื้อกาวน์กายภาพบำบัด ความสำเร็จก้าวแรกของ “นนธวัช พันนาสี”

23 Mar 2024

          คณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต จัดพิธีมอบเสื้อกาวน์ ประจำปีการศึกษา 2566 โดยได้รับเกียรติจากดร.วรชาติ เฉิดชมจันทร์ คณบดีคณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธี โดยปีนี้นายนนธวัช พันนาสี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชากายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะตัวแทนนักศึกษากล่าวคำปฏิญาณ ได้กล่าวถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า ดีใจมาก ภูมิใจในตัวเองในระดับหนึ่งที่พาตัวเองมาถึงตรงนี้ และดีใจกับเพื่อน ๆ ทุกคนด้วย ที่พาตัวเองมาถึงจุดนี้ได้เหมือนกัน เพราะระหว่างทางผ่านอะไรมามากมาย ผ่านทุกความรู้สึกทั้งสนุก ตื่นเต้น เหนื่อย ท้อบ้าง ทุกอารมณ์ แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ด้วยกำลังใจทั้งจากตัวเอง เพื่อน และครอบครัว

 

 

 

          “เสื้อกาวน์เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าต่อจากนี้ไปเราต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับผิดชอบต่อชีวิตคนอื่น การดูแลช่วยเหลือผู้ป่วย การเรียนในห้องเรียนเราได้เรียนกับเพื่อน แต่เมื่อออกไปข้างนอกได้เจอคนไข้จริงก็ต้องใช้สติ ใช้ความรู้ทั้งหมดที่เรียนมา และมีความรับผิดชอบมากขึ้น

 

 

          สำหรับเทคนิคในการเรียนของผมคือ จะไม่กดดันตัวเอง ทำเท่าที่ความสามารถของตัวเองไหว ผมเป็นคนที่ไม่เคยอ่านหนังสือโต้รุ่งเลยสักครั้ง แต่จะพยายามทบทวน และทำความเข้าใจบ่อย ๆ คิดตามสิ่งที่อาจารย์สอน จะทำให้ไม่กดดันตัวเองมากจนเกินไป ขอขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่ได้ให้ความรู้และสอนผมมาตลอดในเรื่องเรียนและการใช้ชีวิต รวมถึงการเข้าหาคนไข้ ทุกท่านเต็มใจให้ความรู้ทุกอย่าง ซึ่งผมรู้สึกประทับใจมาก และขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด เป็นกำลังใจ คอยช่วยเหลือซัพพอร์ตอยู่เสมอ

 

 

 

          สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ในการเรียน อาจจะมีสนุก เหนื่อยหรือท้อบ้างบางเวลา แต่อยากจะบอกว่าอย่ากดดันตัวเองมากไป ขอให้น้อง ๆ ทำให้สุดความสามารถที่เรามี เพราะเป็นทางที่เราเลือกแล้ว เมื่อมาถึงวันที่เรารับเสื้อกาวน์เราก็จะรู้สึกภูมิใจตัวเองมาก ๆ ครับ" นายนนธวัช กล่าว

 

 

          ด้านร.ต.ต. ธวัช พันนาสี (คุณพ่อ) เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ลูกตั้งใจเรียน สมความตั้งใจของพ่อและแม่ ส่วนตัวภูมิใจที่ลูกสำเร็จจากมหาวิทยาลัย และจะภูมิใจมากเมื่อลูกมีงานทำ ได้ดูแลคนไข้ ที่ผ่านมาคณะกายภาพบำบัดฯ ได้ดูแลลูกเป็นอย่างดี รู้สึกอบอุ่น และวันนี้เป็นความภูมิใจขั้นต้นที่ลูกได้รับมอบเสื้อกาวน์

          คุณนิจ พันนาสี (คุณแม่) เปิดเผยว่า ดีใจที่ลูกประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง ทุกวันนี้น้องตั้งใจเรียน และเลือกเรียนทางด้านนี้ก็รู้สึกภูมิใจ อยากขอบคุณอาจารย์ทุกท่านและคณะกายภาพบำบัดฯ ม.รังสิต ที่ดูแลลูกเป็นอย่างดี

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ