ต๊าด’อัพ โคโค ชีวิตดี๊ดี มีเพื่อนต่างเผ่า พร้อมเปิดบ้านต้อนรับน้องๆ ที่ ม.รังสิต

27 Jul 2018

หลายคนอาจสงสัยว่า ต๊าด’อัพ โคโค ชีวิตดี๊ดี มีเพื่อนต่างเผ่า คืออะไร เราจะไปไขข้อข้องใจพร้อมกันในงาน Open House 2018 ของมหาวิทยาลัยรังสิต ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม – วันเสาร์ที่ 1 กันยายนนี้ โดยเปิดบ้านเปิดโอกาสให้น้องๆ มัธยมศึกษาตอนปลายได้เข้ามาค้นหาในสิ่งที่ใช่และสิ่งที่ชอบ พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่ทางมหาวิทยาลัย และรุ่นพี่ได้จัดเตรียมไว้มากมาย จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปคุยกับรุ่นพี่กันเลยดีกว่า

  


นายทีฆทัศน์ ถาวร (แฮม)
นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาอุตสาหกรรม วิทยาลัยเภสัชศาสตร์

สิ่งที่น่าสนใจของวิทยาลัยเภสัชศาสตร์คือน้องๆ จะได้สนุกไปกับเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ในการผสมยา บดยา ฯลฯ น้องๆ ที่ชอบในวิชาเคมี ชอบทำแล็บ พี่ว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่นะ นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายวิชาที่น่าสนใจ เช่น Anatomy, Botany และอีกมากมาย น้องๆ ที่ชอบวิชาเคมีและชีวะ พี่ว่านี่แหละทางของน้องเลย

 

  

นางสาววารีญา ไทยเศรษฐ์ (บี)
นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์

อยากเชิญชวนให้น้องๆ ม.ปลาย ไม่ว่าจะเป็นน้องๆ สายวิทย์-คณิต สายศิลป์ หรืออื่นๆ มาร่วมงาน Open House 2018 เพราะมหาวิทยาลัยรังสิตของเราไม่ใช่แค่สถาบันที่มอบความรู้ให้อย่างเดียว มหาวิทยาลัยรังสิตยังมอบประสบการณ์ดีๆ ให้อีกด้วย หากน้องๆ มีโอกาสและมีเวลาว่าง อยากให้ลองเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะเป็นแนวทางไปสู่การเรียน/ ทำงานในอนาคตข้างหน้า และบรรยากาศที่อบอุ่นในรั้วม.รังสิต ของเรา 

 

 

นางสาวศิรินภา ฉายากรกิจรักษ์ (บิว)
นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์ วิทยาลัยการออกแบบ(ศิลปกรรม)

ใครที่สนใจเกี่ยวกับการออกแบบหรือศิลปะ อยากเชิญชวนน้องๆ ให้ลองเข้ามาดูการเรียนการสอนของวิทยาลัยการออกแบบ ม.รังสิต ที่นี่สอนให้เราโตขึ้น เก่งขึ้น สอนให้เราคิดนอกกรอบ สอนให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น สายวิชาศิลปะมีดีไม่แพ้คณะอื่นๆ แน่นอน ลองเข้ามาดูกันนะคะ มาเจอพี่ๆ นะ มาเป็นครอบครัวเดียวกัน

 

 

นางสาวเพ็ญยุภา ทำดี (แอมป์)
นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบิน วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ
สำหรับ Open House ในปีนี้ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ ร่วมจัดงาน Open House 2018 : RSU Tourism and Travel Education Expo 2018 พบกับกิจกรรมจากสาขาวิชาต่างๆ โดยสาขาวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบิน มีการจำลองการบริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน ณ ห้องปฏิบัติการเครื่องบินจำลอง RSU AIRLINES CABIN MOCK UP ณ อาคาร 6 ชั้น 4 ตึก student center และยังใช้ในการเรียนการสอนสำหรับวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบิน โดยให้นักศึกษาได้เห็นบรรยากาศจริงบนเครื่องและเรียนรู้งานในส่วนต่างๆ ทั้งด้านความปลอดภัย ด้านการบริการ ด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศ การจัดการเทคโนโลยีและการจัดการอำนวยการบิน เป็นต้น รวมทั้งได้เรียนรู้การแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าต่างๆ ในงานบริการผู้โดยสารทั้งภาคพื้นดิน และบนเครื่องบิน ได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมของสาขาวิชาอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น RSU International Food Fest, RSU Travel Mart และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่างๆ ของวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการอีกด้วย

  

 

นายชัชวาล จิตรักธรรม (ฟลุ๊ค)
นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์

สำหรับน้องๆ ที่สนใจด้านการสื่อสารมวลชน งานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อยากเรียนทางด้านนิเทศศาสตร์ อยากเชิญชวนน้องๆ มาเข้าร่วมงาน Open House 2018 ที่ม.รังสิต ทุกคณะรอต้อนรับน้องๆ อย่างจัดเต็ม สำหรับวิทยาลัยนิเทศศาสตร์มาในธีม Media Expo มีสปอร์ตโซน กิจกรรมเวิร์กชอปภายใต้คอนเซ็ปต์ “อยากดัง อยากสร้าง อยากรวย” นอกจากนี้ สามารถรวมทีมเพื่อร่วมเวิร์กชอป ผลิตหนังสั้น สร้างสรรค์ MV ซิทคอม ถ่ายภาพสตูดิโอ ฝึกฝนกราฟิกดีไซน์ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

นายกลทีป์ จูกระจ่าง (กาย)
นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชานักบินพาณิชย์ สถาบันการบิน

สำหรับน้องๆ ที่สนใจในเรื่องการบิน อยากให้ลองแวะเข้ามาที่สถาบันการบิน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ การขับเครื่องบินไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอย่างที่คิด พี่ๆ ทุกคนพร้อมจะตอบทุกข้อสงสัยให้กับน้องๆ พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมที่จะทำให้น้องเข้าได้สัมผัสและเข้าถึงประสบการณ์ด้านการบินอย่างใกล้ชิดจากรุ่นพี่ สถาบันการบินยินดีต้อนรับครับ เรียนบนดิน และเรียนบนฟ้า รับรองไม่ซ้ำใคร
 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ