มีร้านเด็ด...อยากแนะนำ มาแวะกินข้าวโรงอาหาร ตึก 9 ม.รังสิต กันป่ะ..!!

29 Oct 2019

 

ฮัลโล น้องๆทุกคน วันนี้พามาลัดเลาะเดินในมหาวิทยาลัยรังสิต ในมหาวิทยาลัยเรามีของกินมากมายก่ายกองเลยนะ นอกจากร้านคาเฟ่เล็กๆ ตามตึกต่างๆแล้ว โรงอาหารของเราก็อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ของกินในกรุงเทพฯ เลยเหมือนกันนะ 

 

ใครที่เป็นนักศึกษา ม.รังสิต ก็คงได้นั่งรถกอล์ฟทานอาหารกลางวันกันอยู่บ้างระหว่างตึก 6 (อาคาร Student Center) หรือตึกที่มีสตาบัคอ่ะ และตึก 9 (อาคารหอพักนักศึกษา) บ้างหล่ะ ต้องบอกเลยว่าทั้งสองที่มีอาหารเพี๊ยบให้เลือกสรรตามความชอบความสนใจแต่ละวัน ไม่ว่าจะ ข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ อาหารตามสั่ง อาหารไทยอาหารเทศ รวมถึงภัตรคารอาหารสุดหรูของชาว ม.รังสิตอย่าง The Atrium นั่นเอง

 

เมื่อร้านอาหารมีมากมายจนเลือกไม่ถูก เที่ยงแล้วจะกินอะไรดี ปัญหานั้นจะหมดไป เรามีพี่ๆ ตัวแทนนักศึกษาจาก วิทยาลัยดนตรี ม.รังสิต ที่มีอาคารเรียนอยู่ตึก 17 อาคารวิทยาลัยดนตรี หรือ อาคารด้านหลังศาลาดนตรีสุริยเทพ ลองมาดูกันว่าส่วนมากเขาไปทานที่ไหนกัน และเมนูไหนที่กินบ่อย ถูกปาก อยากจะมาแนะนำให้กับเพื่อนชาวรังสิต เพื่อนต่าง 'มหาลัย รวมถึงน้องๆมัธยมศึกษา ผู้ปกครอง ที่เข้ามาเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยรังสิตของเรากันด้วย ลองดูว่า เอ๊ะ! ใช่ร้านเดียวกันกับเราหรือเปล่านะ

 

 


“ลูกปลา-อารียา โรจนดิษฐ์” นักศึกษาชั้นปีที่ 4

สำหรับลูกปลาอยากขอแนะนำเมนูนี้ค่ะ  “ก๋วยจั๊บ ร้านป้าสามสาว โรงอาหาร ตึก 9 ค่ะ” ต้องบอกว่าทีแรกฟังจากเพื่อนว่าอร่อยก็ไม่เชื่อเท่าไร เพราะคิดว่าก๋วยจั๊บที่ไหนๆก็น่าจะคล้ายๆกันแหละ ไม่เชื่อค่ะ แต่ทนแรงคะยั้นคะยอของเพื่อนไม่ไหว เลยตัดสินลองก็ลอง ดูสิ๊จะอร่อยแค่ไหนกันเชียว ฮ่าๆๆๆ เมื่อมีโอกาสกินข้าวกลางวัน เลยชวนกันมาจากวิทยาลัยดนตรี (ซึ่งโรงอาหารตึก 9 อยู่ใกล้กับอาคารเรียนที่สุดแล้ว) มาลองก๋วยจั๊บร้านนี้ ถึงรู้ว่า...หมูกรอบกับน้ำซุปอร่อยมาก กินคำแรกไม่เป็นไร คำต่อไปหยุดไม่ได้เลยค่ะ อยากบอกต่อจริงๆค่ะ ลองมาชิมกันนะคะอาจจะถูกปากเหมือนลูกปลาก็ได้นะคะ

 

 

“สองก้อย-สิริญากรณ์ โกมุตตานนท์” นักศึกษาชั้นปีที่ 2

สำหรับสองก้อย ร้านที่เรียกว่าอร่อย โอเค ต้องนี่เลยค่ะ “ร้านข้าวแกงเลิศรส โรงอาหาร ตึก 9 ค่ะ” ที่ชอบร้านนี้เพราะว่าส่วนตัวเป็นคนชอบความหลากหลาย ร้านนี้มีกับข้าวให้เลือกแต่ละวันเยอะมากกกกกเลยค่ะ มากินทีไรเดินวนไปมา อันนั้นก็น่ากิน อันนี้ก็อยากกินด้วย เลือกไม่ค่อยถูกอยากกินหมดเลย แต่ทีเด็ดที่หนูชอบเป็นพิเศษเลยนะคะ ก็เห็นจะเป็นเมนูแกงเขียวหวานค่ะ อร่อยแบบอร่อยสุดๆไปเลย อยากชวนเพื่อนๆ มาลองชิมกันดูถ้าเป็นคนชอบกินข้าวแกง  และชอบเมนูเดียวกับสองก้อยร้านนี้ก็โอเคนะ มาๆ

 

 

“ปัญ-ชริกา ตังควัฒนกุล” นักศึกษาชั้นปีที่ 4

ถ้าพูดถึงอาหารที่ ม.รังสิต มีหลายที่หลายตึกอยู่เหมือนกัน แต่ถ้ากินบ่อยก็เป็นที่โรงอาหาร ตึก 9 เพราะใกล้กับอาคารเรียนของวิทยาลัยดนตรี เมื่อมาที่โรงอาหารตึก 9 ปัญเป็นต้องกิน “ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกอยุธยาทุกทีเลยค่ะ” ถ้าไม่เบื่อก็กินได้ตลอด ที่ชอบร้านนี้เพราะว่าร้านนี้น้ำซุปอร่อยมาก มีความเข้มข้น แถมเส้นเหนียวนุ่มลวกพอดีรับประทานไม่ดิบเดินหรืออืดเกินไปค่ะ ส่วนเครื่องก็เน้นๆ มาเต็ม ไม่ห่วงเครื่องกันเลยทีเดียว ส่วนตัวต้ัองขอบอกว่าอร่อยแทบไม่ต้องปรุงเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

บี่บี๋-ศรุตา นิลโกสิตย์  นักศึกษาชั้นปีที่ปี 4

ร้านอาหารตึก 9 ที่อยากจะแนะนำหากใครมาเป็นนักศึกษา ม.รังสิต หรือน้องๆ ผู้ปกครองที่มา ก็ต้องร้านนี้เลยค่ะ “ร้านขอเจียว” เป็นร้านง่ายๆ ขายข้าวไข่เจียว พิเศษตรงที่มีเครื่องให้เลือกเยอะมากๆ กินวนไป ใส่เครื่องนั้น เครื่องนี้ แถมยแต่ละเครื่องยังให้เยอะไปอีกด้วย ข้าวกับไข่เจียวร้อนๆราดซอส เป็นเมนูง่ายๆ ที่กินไม่เบื่อด้วยค่ะ อยากบอกว่าต้องลอง!

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเมนูอาหารที่พี่ๆ วิทยาลัยดนตรี มาแนะนำเมนูที่กินบ่อยๆ อร่อยอยากบอกต่อ แต่ละเมนูอาจจะเป็นเมนูที่อยู่โรงอาหารตึก 9 ก็เพราะๆพี่ๆเขาเรียนอยู่อาคาร 17 (ใกล้ที่สุดแล้ว) อย่างไรก็ตามอยากบอกว่าร้านอาหารในมหาวิทยาลัยของเราไม่ได้มีแค่ร้านที่พี่ๆแนะนำนะจ๊ะ ที่โรงอาหารตึก 9 ยังมีเมนูอีกเพี๊ยบ หรือไปทานที่โรงอาหารตึก 6 (อาคาร Student Center) ซึ่งมีร้านค้ามากมาย เมนูอาหารอีกเยอะมว๊ากกกก ต้องไปลอง ใครมาถึงมหาวิทยาลัยรังสิตแล้วหล่ะก็ เชิญชวนมาชิมอาหารที่โรงอาหารตึก 6 และตึก 9 ม.รังสิต กันได้นะจ๊ะ

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ