ส่อง 11 ไลฟ์สไตล์เด็กเนิร์ด อาร์เอสยู

14 Nov 2019

            หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามหาวิทยาลัยรังสิตของเรามีวิทยาลัยและคณะในกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพถึง 11 คณะด้วยกัน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับน้องๆ นักศึกษาทั้ง 11 คณะว่าแต่ละคณะมีไลฟ์สไตล์ที่เหมือนและแตกต่างกันอย่างไร

 

 

นางสาวกชกร เจริญวัฒนมณีชัย (ฟาง) วิทยาลัยแพทยศาสตร์

            “ส่วนตัวคิดว่าไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาแพทย์มีความเต็มที่และทุ่มเทให้กับทุกๆ เรื่อง ทั้งด้านกิจกรรมและการเรียน ทั้งนี้ ก็ยังคงอยู่บนพื้นฐานความระมัดระวังและความรับผิดชอบต่อตนเองและหน้าที่ เพื่อนๆ ในคณะน่ารัก มีน้ำใจ และช่วยเหลือกัน เป็นคณะที่อบอุ่น และถ้ามีโอกาสก็อยากจะชวนน้องๆ ทุกคนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวิทยาลัยแพทยศาสตร์ของพวกเราค่ะ”

 

 

นายณพวิทย์ ศรีวงศ์จรรยา (ริว) วิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์

            “ไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาทันตแพทย์ ในความคิดของผมคือ ถึงแม้จะเรียนทางสายแพทย์ แต่เวลาทำกิจกรรมอะไรก็ตามก็จะทำอย่างเต็มที่ครับ ไม่เคยคิดว่ากิจกรรมจะทำให้เสียการเรียน แต่คิดว่ากิจกรรมต่างๆ นั้นสอนเราในเรื่องที่ไม่มีในห้องเรียนมากกว่าครับ”

 

 

นางสาวธนพร ประทุมรัตน์วัฒนา (หยก) วิทยาลัยเภสัชศาสตร์

            “นักศึกษาวิทยาลัยเภสัชศาตร์ ม.รังสิต เป็นแบบสายลุยค่ะ เพราะพูดถึงการเรียนแล้วแต่ละคนเต็มที่มาก อ่านหนังสือกันอย่างเต็มที่ ทุกคนเตรียมพร้อมกับการสอบในทุกๆ ครั้ง แม้ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน เพื่อนๆ คอยช่วยกันค่ะ บางคนทำสรุปเนื้อหามาแบ่งปันกัน ช่วยกันติวไม่ยอมแพ้ต่อการเรียนถึงแม้เนื้อหาจะค่อนข้างหนักก็ตาม เพราะเราจบออกไปรักษาคน ไปผลิตยาที่มีคุณภาพค่ะ ต้องรับผิดชอบต่อสังคม และทุกๆ ชีวิต ถึงเรียนจะหนักแต่กิจกรรมเราก็สู้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นการรับน้อง การแข่งขันกีฬา จิตอาสาสาธารณะประโยชน์ ทุกๆ คนก็จะแบ่งหน้าที่จัดการอย่างเต็มที่ ไลฟ์สไตล์จะเป็นสายลุยแบบ Work hard play hard สุดๆ เลยค่ะ”

 

 

นางสาวศตพร อรุณวิวัฒน์กุล (แพรว) วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก

            “ไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก โดยปกติแล้วก็จะไปเรียนแล้วก็สอบหนักมาก ต้องอ่านหนังสือกันตลอดเวลาแล้วก็ยังต้องทำกิจกรรมอีกด้วยค่ะ เราจะดูสมุนไพรและอยู่กับต้นไม้บ่อยมาก ตั้งแต่เข้ามาที่คณะก็รู้สึกว่าเวลาเจอต้นไม้ เราก็จะสังเกตแล้วว่ามันลักษณะเป็นอย่างไร มันคือต้นอะไร แล้วก็จะนึกขึ้นได้โดยอัตโนมัติค่ะ”

 

 

นางสาววรวสี วรธีระ (จูเนียร์) วิทยาลัยวิศวกรรมชีวการแพทย์

            “ไลฟ์สไตล์นักศึกษาวิศวกรรมชีวการแพทย์คือ ความซื่อสัตย์ในวิชาชีพ มีความตรงเวลา ความปลอดภัยที่ต้องคำนึงถึงคนไข้เป็นหลัก มีความพร้อมและเตรียมตัวรับทุกสถานการณ์ ที่สำคัญเรียบง่าย ไม่เกี่ยงงาน ทำได้ทุกอย่าง เน้นคุณภาพเป็นหลัก จูเนียร์และเพื่อนๆ เป็นสายชาบู ปิ้งย่าง บุฟเฟต์ ที่ไหนเค้าว่าเด็ด เปิดใหม่มีหรอที่จะพลาด และบางครั้งก็สังสรรค์กับเพื่อนบ้าง แต่ถึงจะดึกแค่ไหนก็ต้องมาเรียนให้ไหวค่ะ”

 

 

นางสาวฟาศิรินทร์ ลาภจิตร (ฟาร์) คณะพยาบาลศาสตร์

            “สำหรับไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาพยาบาลก็จะต้องเป็นคนที่มีความอดทนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเรียนในห้องเรียนแล้ว พวกเรายังต้องไปฝึกปฏิบัติจริงตั้งแต่ปี 2 การฝึกปฏิบัติมันทำให้พวกเราได้ประสบการณ์และรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้ามากขึ้น และยังเป็นการฝึกให้พวกเราเป็นคนมีระเบียบวินัยและมีความเมตตาอีกด้วยค่ะ”

 

 

นางสาวพัชรินทร์ ชัยอนันต์ (หยิ่งหยิง) คณะวิทยาศาสตร์

            “ไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ จะเป็นคนที่รู้จักวางแผนตารางชีวิต เป็นคนช่างสังเกต ช่างสงสัย เพราะคณะวิทยาศาสตร์ก็เป็นคณะหนึ่งที่มีทั้งงานกิจกรรม และงานจากการเรียนค่อนข้างเยอะ หากไม่มีการจัดตารางชีวิตก็จะทำให้งานไม่เป็นระบบ ทำงานไม่สำเร็จตามความเหมาะสม และในเวลาเรียนหากพวกเราไม่ช่างสังเกตหรือช่างสงสัย เราอาจจะพลาดเนื้อหาดีๆ เนื้อหาที่สำคัญไปเลยก็ได้ สิ่งเหล่านี้ล้วนได้มาจากการเรียนคณะนี้ทั้งนั้นค่ะ”

 

 

นางสาวกฤษณา เพ็ชรล้วน (บีม) คณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา

            “คนอื่นอาจจะมองว่าเด็กคณะกายภาพเรียนหนัก อ่านหนังสือเมื่อว่าง ซึ่งก็จริงค่ะ เข้าเรียนพร้อมพระอาทิตย์เลิกเรียนพร้อมพระอาทิตย์ แต่เราก็ไม่ได้เครียด มีพบปะสังสรรค์เมื่อว่าง ถึงช่วงสอบก็จะอ่านหนังสือหนักมาก หลังสอบหรือเลิกเรียนก็ Free และเต็มที่กับทุกงานค่ะ”

 

 

นายณตฤณ ครุฑธาพันธ์ (ไกด์) คณะเทคนิคการแพทย์

            “ส่วนตัวคิดว่าการเรียนคณะเทคนิคการแพทย์ ควรเต็มที่ทั้งเรื่องเรียนและการทำกิจกรรม เพราะกิจกรรมทำให้เราได้ประสบการณ์ ได้ทำงานร่วมกับคนอื่น โดยเฉพาะกิจกรรมที่คณะจัดขึ้น ทำให้ทุกคนในคณะฯ ได้รู้จักกัน ได้ทำงานร่วมกัน สร้างความอบอุ่นและเป็นกันเอง น้องๆ คนไหนสนใจเรียนต่อคณะเทคนิคการแพทย์พี่ก็ชวนน้องๆ มาเป็นครอบครัว MT-RSU กันนะครับ”

 

 

นางสาวธรรมธร อัสรางชัย (อิม) คณะทัศนมาตรศาสตร์

            “ถ้าพูดถึงไลฟ์สไตลของเด็กทัศมาตรศาสตร์ เพื่อนทุกคนจะเป็นกันเองและคอยช่วยเหลือกันและกันอยู่เสมอ เวลาเรียนทุกคนจะจริงจังมุ่งมันตั้งใจ เวลาสอบก็จะตั้งใจอ่านหนังสือมาก แต่ถ้าถามถึงเรื่องกิจกรรมทุกคนก็พร้อมจะเต็มที่กับมันเสมอ เพราะถือว่าเป็นสร้างสีสันให้กับตัวเองและคณะ แต่ถ้าเป็นชีวิตประจำวันเมื่อเราเหนื่อยจากการเรียน เราก็จะมีนัดรวมตัวกินข้าวกัน พูดคุยกัน ก็ถือเป็นการพักผ่อนแล้ว แต่ถ้าเป็นช่วงปิดเทอมก็จะมีไปเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและยังเป็นการได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย”

 

 

นางสาวกัญญารัตน์ ผายเงิน (หมิว) คณะรังสีเทคนิค

            “เพื่อนในคณะส่วนใหญ่มีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างเข้าถึงง่าย มีความเป็นกันเอง แต่ในทางกลับกันก็มีความมุ่งมั่นผสมอยู่ด้วย อย่างเช่น การเรียนทุกคนจะมุ่งมั่นในการเรียนสูงมาก แต่ก็ไม่ทิ้งกิจกรรม เรียกได้ว่าเป็นคณะที่เรียนดีกิจกรรมเด่นทีเดียว ส่วนไลฟ์สไตล์ที่ผ่อนคลาย จะเป็นช่วงหลังเลิกเรียนและปิดเทอม เช่น การกิน เพื่อนในคณะบางคนจะสามารถตอบเรื่องร้านอาหารรอบๆ มหาวิทยาลัยรังสิตได้ทั้งหมด ว่าร้านนั้นๆ เป็นแบบไหน อีกตัวอย่างหนึ่งคือ การเที่ยว เพื่อนบางคนจะแพลนทริปเที่ยวตั้งแต่ก่อนปิดเทอม เพื่อเป็นรางวัลให้ตัวเองหลังสอบ แต่ไม่ว่าทุกคนจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ทุกคนก็คือนักศึกษารังสีเทคนิค มหาวิทยาลัยรังสิต”

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ