6 ไลฟ์สไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของ 6 หนุ่ม ม.รังสิต

05 Mar 2018

 

เป็นที่รู้กันว่าในคณะหนึ่งๆ ไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวตนของนักศึกษาในคณะนั้นๆ ก็จะแตกต่างกันไป มีทั้งแบบลุ๊คหล่อเนี๊ยบ เซอร์ๆ ใสๆ หรือเด็กแนวฮิปสเตอร์ ไฮเปอร์ โลกส่วนตัวสูง ฯลฯ วันนี้จะพาเลาะรั้วม.รังสิตไปคุยกับ 6 หนุ่มจาก 6 คณะ มาดูไปด้วยกันว่าไลฟ์ไสตล์แบบไหนที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคณะที่พวกเขาเรียนกัน

นายศุภวิชญ์ พงษ์ดารา (จ๊อบ) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  “สำหรับเด็กถาปัตย์อย่างผมเป็นคนนิ่งๆ สไตล์เซอร์ๆ มีโลกส่วนตัว เป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง ไม่ชอบการอยู่ในกรอบ ชอบการใช้ชีวิตเเปลกใหม่ ถนัดงานสร้างสรรค์งานครีเอท เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ไลฟ์สไตล์ก็จะใกล้เคียงกัน อยากรู้จักพวกเรามากกว่านี้ต้องมาเจอที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.รังสิต”

นายพีรวัส เที่ยงธีระธรรม (พี) นักศึกษาศึกษาชั้นปี 5 คณะทัศนมาตรศาสตร์ “เด็กสายวิทย์อย่างผมก็จะเนี๊ยบๆ หน่อย เป็นคนมุ่งมั่น ตั้งใจ พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ เรียนด้านนี้อนาคตเราต้องดูแลคนที่มีปัญหาสายตา ดังนั้น การทำงานกับคนการยิ้มแย้มแจ่มใส่ มีความเป็นมิตรกับคนรอบข้างเป็นสิ่งที่พึงมี มีปัญหาสายตาปรึกษาผมได้ครับ”      

นายอดิเทพ อนันต์ (เซฟ) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการเงินการลงทุน คณะบริหารธุรกิจ “คณะบริหารธุรกิจ มีหลายสาขาวิชา ซึ่งนักศึกษาแต่ละสาขาก็จะมีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันไป แต่หากเป็นบุคลิกเด็กการเงินฯ ความเนี๊ยบ สมาร์ท เป๊ะต้องมาก่อนครับ 555+ มองภายนอกหลายคนอาจจะคิดว่าพวกเราต้องเป็นเด็กเรียน เด็กเนิร์ด แต่ความจริงแล้วเด็ก FIN อย่างเราสายชิลเหมือนกันครับ เรียนสนุก ลุกนั่งสบาย พร้อมเติมเต็มความรู้มากมายครับ”

นายกนิน ธนารวิพร (นิน) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ “พูดถึงเด็กนิเทศฯ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ไลฟ์สไตล์เด็กคณะนี้ก็จะแนวๆ หน่อย มีความเฟรนด์ลี่ มนุษยสัมพันธ์ดี ชอบพูดคุยเจรจา กล้าแสดงออก พวกเรามันสายผลิตงานครีเอทีฟ ชอบอยุ่รวมกันเป็นกลุ่ม หากเป็นคนหนึ่งที่ชอบงานครีเอทีฟ ชอบคิด อ่าน เขียน และงานด้านสื่อสาร นิเทศศาสตร์คือคำตอบ นิเทศ นิเทศ”

นายธนสาร ทองมาก (เปรม) นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะรังสีเทคนิค “เห็นผมแต่งตัวเนี๊ยบๆ ใส่ยูนิฟอร์มนักศึกษาครบถ้วนอย่างนี้ แน่นอนครับผมเป็นเด็กสายวิทย์ เรียนคณะรังสีเทคนิค ด้วยไลฟ์สไตล์ก็อาจจะดูเป็นเด็กเรียนหน่อย มีโลกส่วนตัว ชอบอ่านหนังสือ ชอบศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ และเป้าหมายในอนาคตผมอยากจะเป็นนักรังสีเทคนิคที่ดีและมีความสามารถเพื่อช่วยเหลือรังสีแพทย์ในการช่วยเหลือผู้ป่วย และอยากจะเป็นผู้ให้ความรู้เพื่อสร้างนักรังสีเทคนิคที่ดีเพื่อตอบแทนวิชาชีพนี้”

นายเอกนรินทร์ วงษ์ประสงค์ (โอ็ต) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปะและการออกแบบ “ถึงผมจะดูแนวๆ เซอร์ๆ แต่ความจริงแล้วผมคุยง่าย เฟรนด์ลี่นะครับ ผมเป็นคนที่ค่อนข้างชอบลองอะไรใหม่ๆ ครับ ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่เรียนมา ก็รู้สึกว่าเราได้ลองงานออกแบบทุกอย่าง จนทำให้รู้ว่าเราชอบทางไหนจริงๆ ก็อาจจะมีช่วงที่หลงทางบ้างเป็นปกติ ชีวิตก็เรียบง่ายครับ ชอบฟังเพลงพังค์ร็อค ป๊อปร็อค เพราะรู้สึกว่าชอบในความหมายของเพลง รวมถึงจังหวะของเพลงที่มันส์ๆ เด็กสายอาร์ตก็จะสไตล์นี้ ชิคๆ คูลๆ ครับ”

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ