นศ. คณะศิลปศาสตร์ ม.รังสิต คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดจัดบูทกิจกรรมในงาน NIPPON HAKU BANGKOK 2018

12 Sep 2018

 

นักศึกษาสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากการประกวดการจัดบูทกิจกรรมในงาน NIPPON HAKU BANGKOK 2018 จัดขึ้นโดย สถาบันสอนภาษา และศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น (Jeducation) ณ พารากอน ฮอลล์

 

 

อาจารย์อัจฉรา โหตรภวานนท์ หัวหน้าสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า งาน NIPPON HAKU BANGKOK 2018 จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดย สถาบันสอนภาษา และศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น เพื่อเป็นการรวมตัวสำหรับคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในภาษาญี่ปุ่น หรือเรื่องราว กิจกรรมต่างๆ ที่มีความเป็นญี่ปุ่น ภายในงานมีการจัดงานเสวนา การออกบูทจากหน่วยงานต่างๆ มากมาย ในปีนี้ชมรมภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยรังสิต ได้เข้าร่วมกิจกรรมและการประกวดการจัดบูท นักศึกษาและอาจารย์จากสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นได้ระดมความคิด และร่วมแรงร่วมใจกันเพื่องานครั้งนี้ ซึ่งจะต้องขอชื่นชมและขอบคุณสำหรับความตั้งใจ และขอแสดงความยินดีกับเด็กๆ ด้วยค่ะสำหรับความสำเร็จและรางวัลที่ได้รับ

 

 

 

อาจารย์พิมหทัย บุญปัญญาโรจน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า สำหรับบูทของมหาวิทยาลัยรังสิตนั้น อยู่ในโซนเกี่ยวกับการศึกษา "JAPAN EDUCATION FAIR" เป็นโซนที่รวบรวมสถาบันการศึกษาทั้งจากในประเทศไทยและสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อมาแนะนำ แนะแนว สำหรับคนที่สนใจและต้องการศึกษาด้านนื้ โดยบูธของเราจัดและทำกิจกรรมโดยนักศึกษาจากชมรมภาษาญี่ปุ่น ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ต้องยกเครดิตให้เด็กๆ เลยค่ะ ในความทุ่มเท ความสร้างสรรค์ และในวันงานก็ร่วมกันสร้างความสนุกสนานส่งต่อให้แก่ผู้ที่มาเข้าชมในบูทของเราค่ะ

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ