นศ.เอกอิ้ง คณะศิลปศาสตร์ ม.รังสิต คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขัน MOS Olympic Thailand Competition 2018

05 Apr 2018

 

 

 

นางสาวธัญสรณ์ เลิศศุภวารี (น้ำค้าง) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทโปรแกรม Microsoft Power Point 2016 จากการแข่งขัน MOS Olympic Thailand Competition 2018

 

           

“หลังจากทราบข่าวจากอาจารย์ที่สาขาวิชาว่ามีการแข่งขันเกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ น้ำรู้สึกสนใจเพราะว่าตัวเองก็ใช้โปรแกรมต่างๆ ในการทำรายงานบ่อยพอสมควร และคิดว่าการเข้าร่วมการแข่งขันน่าจะได้เทคนิคความรู้ดีๆ ที่มากกว่าการใช้ขั้นพื้นฐานกลับมา จึงตัดสินใจลงชื่อสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สำหรับการเตรียมตัวนั้น น้ำมีรุ่นพี่มาติวให้ค่ะซึ่งรุ่นพี่คนนี้เป็นแชมป์ของการแข่งขันประเภทเดียวกันเมื่อปีก่อน พี่เขาจะคอยบอกว่าตรงไหนน่าจะออกข้อสอบ มีแนวข้อสอบมาติวให้ ส่วนการฝึกฝนน้ำกลับไปฝึกเองที่บ้าน เนื่องจากในเวลาแข่งขันจริงจะมีการจับเวลาในการทำข้อสอบด้วย สองวันแรกเป็นการอบรม และวันที่สามเป็นวันสอบจริง ทางผู้จัดก็จะให้โจทย์มาและทำข้อสอบผ่านระบบที่ถูกตั้งค่าขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ จัดหน้าตามคำสั่ง ลบตามคำสั่ง  คำสั่งปริ้น คำสั่งการใส่ Transition เป็นต้น เมื่อทำข้อสอบเสร็จก็จะทราบผลคะแนนทันที สิ่งที่ได้รับจากการแข่งขันครั้งนี้จากที่เคยคิดว่า โปรแกรม Power Point ใครๆ ก็ทำได้ทำเป็น น้ำอยากบอกว่าวิธีที่พวกเราใช้เป็นวิธีเบื้องต้น แต่จริงๆ แล้วมันมีคำสั่งลัดที่ง่ายๆ หลายคำสั่งเลยค่ะ”

 

            การแข่งขันในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรก แต่จะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะน้ำค้างตั้งใจไว้แล้วว่าปีหน้าจะขอสมัครเข้าร่วมการแข่งขันนี้อีก เนื่องจากหากเทียบตามคุณสมบัติด้านอายุแล้ว จะลงแข่งได้ปีหน้าเป็นปีสุดท้าย เลยอยากจะลองตั้งใจอีกครั้ง สำหรับน้องๆ ที่ยังไม่รู้ว่าตนเองอาจจะมีความสามารถด้านใดบ้าง นอกเหนือจากการเรียนแล้วนั้น การทำกิจกรรมการเข้าร่วมการแข่งขันแบบนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้เราได้รู้จักตนเองดีขึ้น จึงอยากจะให้ลองเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้กันค่ะ

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ