“เพราะทุกที่ คือ.. พื้นที่โฆษณา” รีวิว ! หลักสูตรการโฆษณาและสื่อสร้างสรรค์ กับ “อ.แชมป์ วชิรวิชญ์”

28 Oct 2023

     ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ไม่ว่าจะอยู่พิกัดไหนของโลกใบนี้ หรือแม้แต่หน้าจอมือถือ ก็คงหนีไม่พ้น “โฆษณา” นั่นหมายถึงว่า วงการโฆษณาถือเป็นสายงานที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างไม่สิ้นสุด น้องๆ ม.ปลายคนไหนที่ชอบงานสายครีเอทีฟ ชอบครีเอทคอนเทนต์ หลักสูตรการโฆษณาและสื่อสร้างสรรค์ ม.รังสิต เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะปูพื้นฐานให้น้องๆ ก้าวสู่ตัวจริงในวงการโฆษณาอย่างมืออาชีพ

     อาจารย์วชิรวิชญ์ อัคราวิสิฐพล (อ.แชมป์) หัวหน้าสาขาวิชาการโฆษณาและสื่อสร้างสรรค์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า การเรียนการสอนในหลักสูตรจะเรียนแบบผสมผสาน โดยนักศึกษาจะได้เรียนวิชาพื้นฐานทั่วไปของนิเทศศาสตร์ รวมทั้งเรียนเกี่ยวกับการโฆษณษแบบเจาะลึก ซึ่งในรายวิชาต่างๆ จะให้นักศึกษาได้ลองคิด ลองฝึกปฏิบัติ ให้ทดลองสร้างโฆษณษต่าง เพื่อให้ได้ประสบการณ์จริง ซึ่งตรงนี้จะทำให้ผู้เรียนมีความเข้าใจถึงกระบวนการ ขั้นตอนต่างๆ ในการทำงานโฆษณาจริง (Project-based Learning)

 

     “ที่นี่เราพร้อมตอบโจทย์ทุกความฝัน พร้อมที่จะปลุกปั้นทุกคนให้เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด ด้วยสไตล์การเรียนการสอนที่ไม่ซ้ำใคร เรียนสนุก ลุกนั่งสบาย เล่นให้ได้ความรู้ มุ่งสู่การเป็นมืออาชีพ โดยมุ่งเน้นการบูรณาการองค์ความรู้กับทักษะการทำงานจริง ด้วยอาจารย์ที่เป็นตัวจริงในแต่ละสายที่พร้อมอัพทุกสกิลความสามารถ ยังได้เปลี่ยนคลาสเรียนให้เป็นพื้นที่แห่งโอกาส นอกจากนี้ ยังได้เชิญหน่วยงาน องค์กร หรือสถาบันวิชาชีพระดับมืออาชีพเข้ามามีส่วนร่วมในคลาสเรียน ที่นอกจากจะให้ไอเดียและความรู้แล้ว ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เข้าไปร่วมทำงาน สามารถรับงานสร้างรายได้จริงระหว่างเรียน”

 

     อาจารย์วชิรวิชญ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะเดียวเราพร้อมที่จะผลักดันนักศึกษาได้โชว์ความรู้ความสามารถในเวทีประกวดต่างๆ กับโครงการประกวดในหลากหลายเวที ทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ ให้ได้ประลองฝีมือและพัฒนาศักยภาพให้ยืนหนึ่งในแวดวงวิชาชีพ พร้อมมีรางวัลประดับโปรไฟล์ โดยทีมอาจารย์พร้อมพลักดันตั้งแต่ต้นจนจบอย่างสุดความสามารถเพื่อให้ไปสู่เส้นชัย ซึ่งที่ผ่านมานักศึกษาในหลักสูตรได้คว้ารางวัลการประกวดในเวทีต่างๆ มากมาย

 

     เรียกได้ว่า หากน้องๆ คนไหน อยากสัมผัสประสบการณ์การเรียนแบบพิเศษไม่เหมือนใคร สามารถประสบความสำเร็จได้ในสายงานที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง ต้องมาเรียนสาขาวิชาการโฆษณาและสื่อสร้างสรรค์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ https://www.facebook.com/ADM.NitadeRSU

 

จุดเด่นของ #เด็กโฆษ ม.รังสิต

- มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ พร้อมระเบิดทุกไอเดีย

- ชอบคิดนอกกรอบ มีมุมมองใหม่ ๆ ได้ตลอด

- ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ เทรนด์ใหม่ แบบไม่ยอมตกเทรนด์

- ช่างสังเกต เพราะทุกอาณาเขตคือพื้นที่โฆษณา

- มีมนุษยสัมพันธ์ขั้นเทพ สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี

- มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะเจอเหตุไหนก็รอดได้ในทุกสถาณการณ์

- มีทักษะการสื่อสารยืนหนึ่ง

- มีทักษะการคิดวิเคราะห์ แก้ปัญหาได้ ตัดสินใจได้แบบไม่มีพลาด

- มีทักษะการจัดการ บริหารทุกสิ่งอันได้อย่างง่ายดาย

- เป็นตัวตึงด้านงานอาร์ต

- การใช้ลีลาภาษามัดใจใครต่อใครได้อยู่หมัด

- Hard Skills ก็แน่น Soft Skills ก็ปัง

- มีความหลากหลาย เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ทุกสไตล์

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ