คุยชิลๆ กับพระเอกซีรีส์สุดปัง พี่จะตีนะเนย! “ต้า อธิวัตน์” เด็กภาพยนตร์รังสิต

25 Mar 2023

     นาทีนี้เรียกว่าความฮอตของนักร้องหนุ่มวัยรุ่นมากความสามารถ ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับและชาวด้อม Tarayessir แบบ 100% เต็มไม่มีหัก หลังจากแจ้งเกิดแบบเต็มสตรีมจากซีรีส์วาย “พี่จะตีนะเนย” (I will knock you) โดยรับบทเป็น เนย มีฉายาว่า เนยวัดพลุ เรียกว่า นอกจากโดดเด่นด้านการแสดงแล้ว หนุ่มต้ายังมีความสามารถด้านการร้องเพลงและแต่งเพลงอีก เรียกได้ว่าหล่อและเก่งมากฝีมือจริง ๆ  

     ด้านการเรียนปัจจุบัน ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน เรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยเหตุผลของการเลือกเรียนทางด้านภาพยนตร์ เพราะมองว่าได้เรียนในสิ่งที่เป็นตัวตนของเรา ทำให้เราสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในการทำงาน ก่อนหน้าเราทำงานเบื้องหน้า ก็จะรู้แค่มุมการทำงานด้านการแสดง แต่พอได้มาเรียนแบบลงลึก ประสบการณ์จากการทำงานก็สามารถนำมาใช้ในการเรียนได้ ขณะเดียวกันยังได้เรียนรู้งานเบื้องหลังแบบจัดเต็ม และที่ภาพยนตร์รังสิต บอกเลยเลิฟสุด ๆ อุปกรณ์การเรียนการสอนคือครบเครื่อง นักศึกษาได้ฝึกใช้อุปกรณ์จริง ได้เรียนรู้งานเบื้องหลังตั้งแต่การจัดแสง จัดไฟ จัดมุมกล้อง เพื่อพัฒนาไปสู่การทำโปรเจกต์ ทำหนังสั้น และออกกอง เพื่อน ๆ ที่นี่ก็ไนซ์มาก ส่วนอาจารย์ก็ให้คำปรึกษาได้ตลอด

 

     “ที่นิเทศศาสตร์ ม.รังสิต เราสามารถเรียนและทำงานควบคู่กันได้ สามารถลงทะเบียนโดยเลือกวันที่ไม่ให้ชนกับเวลาเรียน คือตอบโจทย์มากสำหรับคนที่สนใจทางด้านนี้ ได้เรียนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติแบบจัดเต็มมาก อนาคตสามารถนำไปใช้ในการทำงานทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังได้อย่างมืออาชีพแน่นอน” 

 

     หล่อ เก่ง เฟรนด์ลี่สุด ๆ แล้วจะไม่ให้หลงรักได้ยังไง นอกจาก การแสดงจะตีบทแตกกระจายทำให้หลายคนอินแล้ว ก็ยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงแต่งเพลงอีกด้วย ใครที่ตามหาวาร์ปอยู่สามารถติดตามผลงานของหนุ่มต้าได้ในช่องทางต่าง ๆ ในทุกแพลตฟอร์ม อินสตราแกรม @atiwat_tar / ช่องยูทูป: Taratiwat / TikTok: @taratiwat

 

     นอกจากนี้ หนุ่มต้าได้ฝากถึงทุกคนว่า ฝากติดตามผลงานเพลงกันด้วย และเร็ว ๆ นี้จะมีผลงานหนังให้ได้ชมอีกแน่นอน ส่วนเด็ก ม.รังสิต ที่อยากเจอหนุ่มต้า สามารถแวะไปเจอได้ที่ ตึกเรียนนิเทศศาสตร์ เเล้วเจอกันค้าบ

 

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ