ทำความรู้จักนางเอกวัยใส “ปูเป้ เกศรินทร์” และการเรียนภาพยนตร์ ม.รังสิต

10 Jan 2019


     Wow! ว้าวๆๆๆ รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันทีเมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับนางเอกดาวรุ่งคนใหม่ ซึ่งโด่งดังจากละครพื้นบ้าน “สังข์ทอง” ทางช่อง 7 จากนางเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ กับการก้าวสู่นางเอกละครหลังข่าวเรื่องแรก “คุณหนูเรือนเล็ก” ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในฐานะหน้าเอกหน้าใหม่วัยใสที่มีอายุเพียง 19 ปี พร้อมโอกาสทางการแสดงที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องกับผลงานในวงการบันเทิงที่รอคิวอยู่ และวันนี้สารรังสิตออนไลน์จะพาไปรู้จักกับเธอในอีกมุมหนึ่งกับลุคนักศึกษาเฟรชชี่ของ “ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง” นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต


ผู้หญิงตัวเล็กๆ กับการเรียนภาพยนตร์ ม.รังสิต
     “หลังจากจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสายปัญญารังสิต และได้รับคัดเลือกเป็นนักศึกษาทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน) โดยปูเป้ได้เลือกเข้าศึกษาต่อทางด้านภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเหตุผลที่อยากต่อยอดความรู้เพิ่มเติมจากประสบการณ์การเป็นนักแสดงของตนเอง ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวมีความน่าสนใจ และมีการเรียนการสอนที่เข้มข้น ผู้เรียนได้เรียนรู้และฝึกปฏิบัติจริงกับอุปกรณ์ที่ทันสมัย อีกทั้งสังคมที่มหา’ลัยมีความอบอุ่น อาจารย์ รุ่นพี่ และเพื่อนๆ ก็คอยดูแลช่วยเหลือตลอด ด้วยความที่เราต้องเรียนด้วยทำงานด้วย ก็จะมีบ้างในบางรายวิชาที่เราต้องขาดเรียนไปบ้าง ก็จะมีเพื่อนๆ คอยช่วย คอยติว เราเองก็ต้องตามงานจากอาจารย์ย้อนหลังด้วย อาจจะส่งช้านิดนึงแต่ก็พยายามทำให้ครบ กับเทอมที่ผ่านมาผลการเรียนก็อยู่ในระดับที่พึงพอใจ และเราพยายามจัดสรรเวลาให้ทั้งการเรียนและการทำงานลงตัวมากที่สุด เหนื่อยบ้างแต่ก็ภูมิใจ”


การเรียน-การทำงาน ประสบการณ์ที่เดินไปด้วยกัน
     “จริงๆ เราตั้งใจเลือกเรียนทางด้านนี้เพราะคิดว่าสองอย่างนี้สามารถไปด้วยกันได้ดี กับการเรียนในห้องเรียนนอกจากเราได้เรียนทฤษฎี และปฏิบัติแล้ว เรายังสามารถนำความรู้เหล่านี้ไปปรับในการทำงานได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันประสบการณ์จากการทำงานด้านการแสดงเราก็นำมาใช้ในคลาสเรียนได้เวลาทำโปรเจกต์หนังสั้น ก่อนหน้าเคยฝันว่าอยากเป็นผู้กำกับ อยากทำหนังรักโรแมนติก ปูเป้มองว่าทุกอย่างล้วนผ่านการเรียนรู้ การอยู่ในวงการบันเทิง การทำงานเบื้องหลังเป็นอะไรที่มีรายละเอียดเยอะ วันนี้เราเป็นนักแสดง ก็ต้องทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน เรียนรู้เเละพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ”


เส้นทางการเป็นนักแสดง
     “ปูเป้เข้าสู่วงการจากการประกวด Young Model ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประกวด ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ เมื่อปี พ.ศ. 2556 ตอนอายุ 14 ปี และได้รับโอกาสจาก คุณไพรัช สังวริบุตร ให้แสดงละครเรื่องแรกกับทางช่องจ๊ะทิงจา เพื่อพัฒนาฝีมือ และขยับสู่โอกาสซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนอีกครั้งในวงการแสดงคือ ได้เล่นละครให้กับช่อง 7 เป็นละครพื้นบ้าน จักรๆ วงศ์ๆ เรื่อง สี่ยอดกุมาร ซึ่งละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากส่งผลให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนละคร และทำให้มีผลงานนางเอกในเรื่องต่อมาคือ สังข์ทอง และโอกาสที่ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนเลยคือการมีโอกาสได้เป็นนางเอกละครหลังข่าวเรื่องแรกคือ คุณหนูเรือนเล็ก อย่างไรก็ตาม ปูเป้ขอขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ที่ให้โอกาสได้แสดงความสามารถ ขอบคุณผู้ชมทุกคนที่คอยติดตามผลงานตั้งแต่เข้าวงการแสดง และขอบคุณครอบครัวที่คอบสนับสนุนในทุกๆ เรื่อง”


ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว?
     “ตอนนี้เรียกว่าตารางชีวิตค่อนข้างแน่น เรียน 4 วัน และทำงานควบคู่ไปด้วย แต่เมื่อมีเวลาว่างปูเป้ก็จะชอบหากิจกรรมอะไรทำ เช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง แนวหนังที่ชอบเป็นพิเศษคือ หนังแอนิเมชั่น แฟนตาซี หนังรักโรแมนติก นอกจากนี้ ก็มีออกกำลังกายบ้าง แต่ที่ชอบเลยคือ เล่น Wakeboard เอาจริง! ภายนอกคนอาจจะมองว่าเราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่ความจริงแล้ว เราเป็นผู้หญิงลุยๆ นะ ชอบทำอะไรที่ได้ออกแรงเยอะๆ 555+”


ฝากผลงาน...
     “ตอนนี้ที่กำลังออนแอร์อยู่คือ สังข์ทอง และคุณหนูเรือนเล็ก ซึ่งเร็วๆ นี้กำลังจะมีผลงานละครเรื่องใหม่คือ ร้อยป่า และ เพลิงเสน่หา ฝากติดตามกันด้วยนะคะ”


     โอ้โห!! คนอะไรสวย น่ารัก และเก่งจริงๆ ทั้งยังเป็นขวัญใจคอละครอีกด้วย สำหรับใครที่อยากจะติดตามผลงานของ ปูเป้ เกศรินทร์ ตามไปฟอลโลกันได้ที่ IG: Pupe_kessarin
     สารรังสิตออนไลน์ ขอเป็นกำลังใจและเป็นหนึ่งใน FC ติดตามผลงานของน้องปูเป้ด้วยคนจ้า...

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ-นามสกุล: เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
ชื่อเล่น: ปูเป้
การศึกษา: สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล ม.รังสิต
IG: Pupe_kessarin

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ