รีวิว! สาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมการค้าปลีก ม.รังสิต กับ พี่มินนี่ ปุณยภา

08 Sep 2023

     เทคโนโลยีก้าวไปไว ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ต้องเริ่มหันมาทำการตลาดออนไลน์ แต่จะดีกว่าไหม หากต้นทางของการเริ่มต้นทำธุรกิจ เราสามารถเรียนรู้ได้ครอบคลุมทุกเรื่องของธุรกิจและการตลาด สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนทางด้านบริหารธุรกิจ วันนี้ พี่มินนี่ จะมารีวิวสาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมการค้าปลีก คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต ให้ฟังกัน...

     นางสาวปุณยภา ช่วยวงษ์ญาติ (มินนี่) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมการค้าปลีก คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ด้วยความที่ตนเองสนใจเรื่องการตลาด ชอบพูด ชอบคุย ชอบเจอคนเยอะๆ และอนาคตอยากทำธุรกิจส่วนตัว แต่ก่อนจะไปทำธุรกิจส่วนตัวก็อยากลองไปทำงานทางด้าน Marketing sหรือการวิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดดูก่อน ประกอบกับคิดว่าบุคลิก ไลฟ์สไตล์เราเหมาะกับการเรียนในหลักสูตรนี้ที่สุด จึงตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรนี้ที่ม.รังสิต และเมื่อได้มาเรียนจริงๆ ก็รู้สึกว่าตอบโจทย์ความรู้และอาชีพในอนาคตของเราด้วย เพราะการเรียนการสอนที่นี่ทำให้เราสามารถนำเอาวิชาการ ไปประยุกต์ใช้กับการทำงานได้จริง ในการเรียนการสอนจะเปิดโอกาสในนักศึกษาได้มีการทำ Workshop บ่อยๆ ซึ่งเวลาที่เราทำ Workshop หรือวิเคราะห์ Case Study มันทำให้เราได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองไปพร้อมกัน

     สำหรับสาขาสาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมการค้าปลีกจะเรียนเกี่ยวกับ การบริหารการตลาดการบริหารการลงทุนทางการตลาด การดำเนินกิจกรรมทางการตลาดแบบออนไลน์ การศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภค การสื่อสารการตลาดดิจิทัล การออกแบบร้านค้าปลีก และการจัดเรียงสินค้า การวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด รวมทั้งเรื่องของการวางแผนการตลาดดิจิทัลอีกด้วย เรียกว่าก้าวทันยุค และทันสมัยมากๆ  สำหรับแนวทางในการประกอบอาชีพ ก็สามารถเลือกเป็นได้ในหลากหลายตามความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าของธุรกิจ (Business Operators) นักโฆษณา (Advertising) นักการตลาด (Marketing) นักประชาสัมพันธ์ (Public Relations Officer) หรือที่ปรึกษาทางการตลาด (Marketing Consultant) เป็นต้น

     สำหรับน้องๆ มัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจทางด้านนี้ อยากแนะนำว่าเส้นทางการเรียนบริหารนอกจากเรียนเพื่อนำไปใช้ในการทำงานแล้ว เรายังได้ฝึกทักษะการบริหารเพื่อการบริหารชีวิตของเราได้อีกด้วย และที่คณะบริหารธุรกิจ ม.รังสิต มีหลายหลักสูตรให้เลือกเรียนได้ตามความสนใจ รับรองว่าตอบโจทย์อาชีพในอนาคตของน้องๆ ทุกคนแน่นอน สำหรับคนไหนที่อยาดสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรของคณะบิหารธุรกิจ ม.รังสิต สามารถ inbox สอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/rbs.rangsituniversity

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ