วิทยาลัยศิลปศาสตร์ ม.รังสิต พานักศึกษานำร่องกิจกรรมจากรายวิชา RSU 111

11 Jul 2022

 

 

วิทยาลัยศิลปศาสตร์ ร่วมกับ สำนักงานศิษย์เก่าและชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรังสิต นำนักศึกษาในรายวิชา RSU 111 สังคมธรรมาธิปไตย ลงพื้นที่เรียนรู้ ปฏิบัติการนอกห้องเรียนในโครงการ RSU Volunteer Spirit พัฒนาสุขภาพชุมชน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สำหรับบรรยากาศในการทำกิจกรรมนั้นเป็นไปอย่างครึกครื้น โดยมีอาจารย์ บุคลากร ทหาร ตำรวจ ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และชุมชนเมืองเอก ร่วมมือกันกว่า 1,000 คน

 

 

            นางสาวช่อเพชร์ แจ่มจำรัส (หมิว) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า อยากขอบคุณมหาวิทยาลัยรังสิตที่จัดกิจกรรมเพื่อประโยชน์เช่นนี้ รู้สึกดีและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำจิตอาสา แม้จะเป็นการบำเพ็ญประโยชน์เล็กๆ น้อย ๆ แต่ก็ดีใจที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ค่ะ

 

 

 

            นายศิวัช เทียนสุวรรณ (เจ้าสัว) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า จากการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ได้เจอเพื่อนใหม่ และได้มีประสบการณ์ร่วมกันกับเพื่อนๆ ครับ

 

 

 

            นางสาวพิมพ์ชนก วุฒิ (ซิญ) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า รู้สึกสนุกค่ะ ได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนใหม่ ใช้เวลาร่วมกัน ได้รู้จักกัน สนิทกันมากขึ้น เพราะว่าเป็นเพื่อนใหม่ด้วยเลยรู้สึกดีที่ได้มีเวลาทำความรู้จักกัน เหนื่อยแต่ก็รู้สึกดีที่ได้ทำ ได้ออกกำลังกายด้วยค่ะ เดินรอบ ม.เลย เห็นมหาลัยในมุมที่ไม่เคยเห็นด้วยค่ะ

 

 

 

            นางสาวพรนภา บุญทศ (แป๋ม) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ตนรู้สึกสนุก และเหนื่อยด้วยค่ะ แต่ดีใจที่ได้เจอกับเพื่อนๆ ได้คุยเล่นกับเพื่อน ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มหาวิทยาลัยสะอาด

 

 

 

            นายตฤณ ศักดิ์เพชร (อ๋อง) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่ทำประโยชน์ต่อสังคม ช่วยให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อส่วนรวม ทำให้สังคมที่เราอยู่สวยงามเเละน่าอยู่มากขึ้น

 

 

 

            นายศุภเดช แสงพรเลิศ (เก้า) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า การได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ผมหวังว่าทุกคนจะช่วยกันทำให้สังคมที่เราอยู่สะอาด ทุกคนร่วมใจกัน พอสังคมสะอาดเราก็จะอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข เเละสังคมที่เราอยู่นั้นก็จะสวยงามเเละปลอดจากสิ่งสกปรก

 

 

 

            นางสาวณัฐธิดา ไกรสงเคราะห์ (แป้ง) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า มหาวิทยาลัยของเรา รวมทั้งชุมชนโดยรอบ จะสะอาดน่าอยู่ได้ พวกเราต้องร่วมมือร่วมใจกัน รู้สึกดีที่มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ค่ะ

 

 

 

            นางสาวสุรนีย์ โตรัสมี (ฝน) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า การทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์ส่วนรวมครั้งนี้ ทำให้มหาวิทยาลัยของเราสะอาด ชุมชนโดยรอบก็น่าอยู่ อีกทั้งยังได้ทำงานจิตอาสาร่วมกับเพื่อนๆ ด้วย สนุกสนานมากค่ะ

 

 

            นายจิรวัฒน์ ฉัยยา (เบส) นักศึกษาชั้นปีที่ 1  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า รู้สึกสนุกมากๆ ที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน แถมยังได้ปลูกต้นไม้เพื่อรักษาธรรมชาติ อีกทั้งยังได้เจอกับรุ่นพี่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเรื่องต่างๆ ถือว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สนุกมากครับ

 

 

             นายศรัณยวัชร์ นันติ (ก้อง) นักศึกษาชั้นปีที่ 3  สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ค่ะ เพราะว่าได้เจอกับน้องๆ ชั้นปีที่ 1 และได้ร่วมงานกับน้องๆ ชั้นปีที่ 2 ด้วย นอกจากนี้ กิจกรรมกิจอาสาในครั้งนี้ก็เป็นกิจกรรมใหญ่ที่จัดขึ้นแบบ On-site Activity ด้วย ซึ่งดีใจมาก เหมือนกับว่า ช่วงก่อนหน้านี้ทำกิจกรรมแบบออนไลน์มาตลอด พอได้เข้ามาทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยจริงๆ ก็มีความสุขกว่ามากค่ะ

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ