ขิม ธัญญลักษณ์ วัฒนกูล เฟรชชี่เอกภาษาอังกฤษ ม.รังสิต

10 Jul 2019

 

 

ต้องหยิบเอาวลีสุดฮิตมาแปลงคำใช้กันเลยทีเดียว กับคำว่า “หนู Cute นะ พี่ดุไหวหรอ” เพราะช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลรับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยรังสิต เราก็จะเห็นน้องใหม่เฟรชชี่วัยใสเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องกันอย่างสนุกสนาน เช่นเดียวกันกับสาวเฟรชชี่คนนี้  น้องเขาน่ารักเสียจน เกิดคำถามเลยว่า น่ารักขนาดนี้ พี่วินัยจะดุไหวหรอ

 

 

 

ขิม - นางสาวธัญญลักษณ์ วัฒนกูล นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จบการศึกษาสายอาชีวศึกษา สาขาวิชาบัญชี  วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก  (อีเทค) จังหวัดชลบุรี ขิมเล่าให้ฟังว่าตนตัดสินใจเลือกศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย และเปลี่ยนสายวิชาจากเดิมเป็นเรียนภาษาอังกฤษ

 

 

 

 

“จริงๆ ขิมชอบภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ  เพราะคิดว่าภาษาอังกฤษจะสามารถเปิดโอกาสให้กับตัวเรา และที่สำคัญปัจจุบันภาษาที่สอง สำคัญมาก เมื่อต้องเลือกเรียนต่อจึงมองว่า เรียนให้ลึกในระดับหนึ่งไปเลยจะได้นำมาใช้ทำงานได้ ส่วนที่ขิมเลือกเรียนมหาวิทยาลัยรังสิต เพราะเหตุผลหลายๆ อย่าง ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีชื่อเสียง สายคณะที่ขิมเลือกเรียนเป็นคณะด้านมนุษยศาสตร์ ราคาค่าใช้จ่ายก็ไม่ต่างจากมหาวิทยาลัยเอกชนอื่นๆ อุปกรณ์เทคโนโลยีก็ทันสมัย ที่สำคัญสังคมเพื่อนและอาจารย์ อันนี้บอกเลยว่ามันเป็นความประทับใจและรู้สึกได้เองเมื่อได้เข้ามา มันเป็นความอบอุ่น และเป็นกันเอง มันเหมือนเราเลือกถูกที่ถูกสังคม อย่างความประทับใจแรกที่เกิดขึ้นเลย เป็นช่วงที่สมัครเรียน ตอนนั้นมีอาจารย์และพี่ๆ คอยให้คำแนะนำทุกขั้นตอนเลย จำได้ว่าตอนที่มาสมัครก็มึนๆ งงๆ ไม่รู้ต้องไปตรงไหน ทำอะไรบ้าง ทุกคนที่เกี่ยวข้องก็อำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี ตั้งแต่พี่ๆ รปภ จนอาจารย์ที่คณะเลยค่ะ จนกระทั่งเปิดเทอม นอกจากเรื่องเรียนแล้ว ขิมยังได้เข้าร่วมกิจกรรมของคณะ และมหาวิทยาลัยตามกำหนดตารางกิจกรรมทุกอันค่ะ ซึ่งขิมก็ตั้งใจไว้ว่าจะตั้งใจเรียน และจะใช้ชีวิตในช่วงวัยนี้ให้คุ้มค่าที่สุด เมื่อเรียนจบไปจะได้สามารถนำความรู้ และประสบการณ์ที่ได้จากการทำกิจกรรมไปประยุกต์ใช้กับการทำงานได้ อนาคตขิมอยากเป็นแอร์โฮสเตส อยากทำงานสายการบิน ไม่เพียงจะได้ใช้ภาษาแล้ว ยังได้เดินทางท่องเที่ยวด้วย เพราะขิมเป็นคนชอบเดินทางค่ะ ปกติแล้วเวลาว่างๆ ขิมก็จะดูหนังฟังเพลงภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นการฝึกภาษาไปด้วยในตัว แต่ถ้าวันไหนเป็นวันหยุด มีเวลาว่าง ขิมชอบไปถ่ายรูปค่ะ ชอบแต่งตัวแนววินเทจหรือไม่ก็แนวฮิปสเตอร์ ไปท่องเที่ยว เดินทาง ถ่ายรูป ที่ไปบ่อยๆ ก็เป็นทะเลค่ะ เพราะเป็นจังหวัดบ้านเกิดด้วย”

 

 

 

 

สำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจด้านภาษา หรือแม้แต่คนที่ยังนึกไม่ออกว่าตัวเองอยากเรียนอะไร ภาษาเป็นพื้นฐานที่ดีอย่างหนึ่ง หากเราได้เรียนรู้ ได้หาประสบการณ์ มีความรู้ด้านภาษา ก็นับเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ดีที่เราจะทำงานได้ในหลายๆ ด้าน จริงๆ แล้วสามารถเรียกได้ว่า เรียนภาษาพาสู่โลกกว้าง ก็ว่าได้

 

 

 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ