อาร์เอสยูเฮลท์แคร์ ม.รังสิต ลงนามต่อยอดความเชี่ยวชาญด้านการตรวจสุขภาพประจำปีแบบครบวงจร

22 Feb 2021

ศูนย์การแพทย์อาร์เอสยู เฮลท์แคร์ ในเครือมหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ เคสเทรล ไบโอ ไซเอ็นซ์ และ มาสเตอร์ แล็บส์ อินคอร์ปอเรชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลงในการให้บริการตรวจคัดกรอง Covid-19 ทั้งในและนอกสถานที่ โดยใช้ชุดตรวจผลงานคนไทย ได้รับการรับรอง อย. รายแรกของประเทศไทย ณ ห้องประชุมชั้น 8 อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

 

นายอภิวัฒิ อุไรรัตน์ รองอธิการบดีบริหารกิจการพิเศษ ศูนย์การแพทย์อาร์เอสยู เฮลท์แคร์ ในเครือมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณชฎารัตน์ เสโนฤทธิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เคสเทรล ไบโอ ไซเอ็นซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และคุณนำโชค โสมาภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ แล็บส์ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด

 

“การต่อยอดความเชี่ยวชาญในครั้งนี้ เป็นเรื่องการตรวจสุขภาพประจำปีที่เราจะทำเป็นแบบครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด Covid-19 โดยการให้บริการตรวจหาภูมิคุ้มกันต่อเชื้อ SARS Cov_2 (เชื้อก่อโรค Covid-19) นี้ สามารถรู้ผลการตรวจได้ภายใน 10-15 นาที ผลการตรวจนี้จะมีค่าความเฉพาะเจาะจงที่ 98% ซึ่งเหมาะสำหรับการตรวจคัดกรอง Covid-19 กับองค์กร หน่วยงานต่างๆ สถาบันการศึกษา ฯลฯ เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการทำ RT-PCR test หรือที่จะคุ้นหู ว่า Swab test ทั้งนี้ ชุดตรวจดังกล่าวเป็นนวัตกรรมจากคนไทย โดยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ร่วมกับบริษัท เคสเทรล ไบโอ ไซเอ็นซ์ และบริษัท มาสเตอร์ แล็บ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด  ในสถานการณ์การแพร่ระบาด Covid-19 ขณะนี้ เราอยากใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญเรื่องการตรวจสุขภาพร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคม โดยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยตรวจคัดกรอง Covid-19 ให้กับหน่วยงานต่างๆ ที่มีความต้องการ ด้วยงบประมาณที่คุ้มค่า  อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะตรวจคัดกรอง Covid-19 ด้วยวิธีใดก็ตาม ก็จะยังมีข้อจำกัดในการตรวจอยู่ ดังนั้น ควรเข้ารับการตรวจในสถานพยาบาล เพื่อได้รับคำแนะนำการปฏิบัติตัวจากแพทย์หลังจากตรวจ และการระมัดระวังตนเองไม่ให้การ์ดตก ใส่แมส หมั่นล้างมือ หลีกเลี่ยงสถานที่ๆ มีความแออัด ก็ยังเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญที่สุด"

 

สำหรับบริษัท และหน่วยงานที่สนใจเข้ารับบริการตรวจคัดกรอง Covid-19 สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ Hot Line : 089-454-0606 หรือ Line Official Account: @RSU Healthcare

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ