เเนะนำหนังสือ: EBC 48 เอเวอเรสต์เสี่ยงทาย

25 Oct 2018


         ทำไมหลายคนต้องอยากไป EBC กันด้วย? ทำไมยอมเดินขึ้นเขาวันละ 8 ชั่วโมง ยอมเจอกับอาการแพ้ความสูง เพื่อพาตัวเองเข้าใกล้ยอดเอเวอเรสต์…
         อาจเพราะเส้นทางเดินเทรคกิ้งที่ประเทศเนปาลจัดว่าสวยติดอันดับต้นๆ ของโลก อันเนื่องมาจากมีแนวเทือกเขาหิมาลัยที่มียอด ‘เอเวอเรสต์’ ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกตั้งอยู่ และเส้นทาง Everest Base Camp ก็เป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยม ด้วยความสูงที่สูงกว่าดอยอินทนนท์เกือบ 2 เท่า! แต่สำหรับ ‘ออย’ ณัฐวัฒน์ ปาลกะวงษ์ ณ อยุธยา การเดินทางครั้งนี้ของเขา คือการเคลียร์ Bucket List หรือสิ่งที่อยากทำในชีวิตให้ได้
        ‘EBC 48 เอเวอเรสต์เสี่ยงทาย’ บันทึกการเดินทางที่ไม่เท่ ไม่โปร เต็มไปด้วยความทุลักทุเล แถมมีเรื่องให้เสี่ยงทาย และเซอร์ไพรส์ตลอดทุกย่างก้าว เริ่มตั้งแต่หาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ฟิตร่างกายตามโปรแกรม 12 สัปดาห์ ปัญหาท้องก่อนออกเดินทาง ตามมาด้วยโดนโกงเงินค่าทัวร์คนละ 70,000 บาท โดยไม่ลืมคำแนะนำเรื่องการซื้อประกันภัย ยาที่ควรพกไป และอีกหลายอย่างที่ต้องหาทางแพ็กลงกระเป๋าให้ได้ ตลอดไปจนสิ่งที่ต้องระวังเมื่อถึงทาเมล ถนนข้าวสารแห่งเมืองเนปาล สูตรลับปราบอาการแพ้ความสูง และอีกหลากเรื่องราวระหว่างทาง
        ผู้เขียนใช้เวลา 3 เดือนในการเตรียมร่างกาย เพื่อไปทำตามฝันที่เนปาลนาน 18 วัน และใช้เวลาหลังกลับมา อีกหลายเดือน เพื่อเขียนบันทึกทุกประสบการณ์ที่ได้เจอ ซึ่งคุณจะได้อ่านผ่านหนังสือเล่มนี้
         ร่วมผจญภัย ลุ้น และเอาใจช่วยทั้ง 4 คน 8 ขา ที่ประกอบด้วยสามหนุ่มฉกรรจ์ และสาวตั้งครรภ์หนึ่งคน! ได้ใน ‘EBC 48 เอเวอเรสต์เสี่ยงทาย’

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ