พัณณ์ชิตา ชมปรีดา เรียนดี กิจกรรมเด่น อีกหนึ่งสาวเก่งแห่งนิเทศศาสตร์

02 Aug 2020

วันนี้เรามีอีกหนึ่งนักศึกษาสาวคนเก่ง จากวิทยาลัยนิเทศสาสตร์พ่วงมาด้วยดีกรี “นักศึกษาดีเด่น” ทั้งเรียนและทำกิจกกรรม ซึ่งน้อยคนนักที่จะสามารถบริหารจัดการเวลาชีวิตออกมาได้ดีและลงตัว แต่สำหรับเธอคนนี้สามารถทำได้ และทำออกมาได้ดีทั้งสองอย่าง นางสาวพัณณ์ชิตา ชมปรีดา (แก้ม) นักศึกษาจากสาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์มัลติแพลตฟอร์ม วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโท วิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาบริหารดิจิตอลธุรกิจระหว่างประเทศ และแน่นอนมหาวิทยาลัยรังสิต มาทำความรู้จักสาวเก่งคนนี้ไปพร้อมๆ กันเลย!!

 

 

ถ้าเป็นนิเทศศาสตร์ ต้อง ม.รังสิต

            ในช่วงที่จบ ม.6 แก้มเริ่มรู้ตัวว่าชอบและอยากเรียนต่อทางด้านนิเทศศาสตร์ และเมื่อพูดถึงมหาลัยเอกชนที่เด่น และดังในด้านนิเทศศาสตร์ แน่นอนว่า ม.รังสิต เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก แก้มจึงตัดสินใจเลือกเรียนที่ ม.รังสิต ซึ่งนอกจากนี้แก้มมีโอกาสได้รับคัดเลือกเป็นนักศึกษาทุน 50% ของสถาบันส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ความสามารถพิเศษด้านนาฏศิลป์และศิลปะการแสดง  ของทางมหาวิทยาลัยซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีของแก้ม เพราะการได้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้สามารถแบ่งเบาภาระให้กับทางครอบครัวได้ไม่น้อยเลย

 

           

ตัวจริงของเด็กกิจกรรม

 ตลอดเวลาที่แก้มได้เรียนใน ม.รังสิต แก้มมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมกับทางมหาวิทยาลัยมากมาย โดยเฉพาะในช่วงปี 3 แก้มมีโอกาสได้เป็น “ประธานนักศึกษาทุนสถาบันส่งเสริมศิลปวัมนธรรม” และด้วยหน้าที่ของประธานนั้นต้องคอยดูแลจัดการในทุกๆ รายละเอียดของกิจกรรม อย่างกิจกรรมล่าสุดที่แก้มได้ทำคือ กิจกรรมปฐมนิเทศฯ 2563 แก้มได้ดูแลจัดการส่วนต่างๆ หากถามว่าชอบกิจกรรมไหนมากที่สุด ต้องบอกว่าเลือกไม่ได้เลยค่ะ เพราะแก้มสนุก และชอบในทุกกิจกรรมที่ได้ทำ ถึงแม้ว่าจะมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากมาย แต่ในทุกครั้งที่งานเราสำเร็จและผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จากความเหนื่อยที่เคยมีก็กลายเป็นความสุขขึ้นทันทีเลยค่ะ

 

 

เรียนดี กิจกรรมเด่น สร้างสรรค์ประสบการณ์ชีวิต

            จริงๆ เหนื่อยมากเลยนะคะกับการทำ 2 อย่างไปพร้อมๆ กัน ทำให้ในบางครั้งเราต้องคอยตามเก็บงานหลังเพื่อนๆ ยิ่งช่วงที่เป็นประธานนักศึกษาทุนฯ งานค่อนข้างล้นมือ แก้มจึงต้องใช้ทุกช่วงเวลาอย่างคุ้มค่า และรวดเร็ว เราช้าไม่ได้เลยค่ะ แต่เมื่อเรามองย้อนกลับไปก็ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีเลยค่ะ จนบางครั้งก็คิดแอบคิดเหมือนกันนะคะว่าเราทำไปได้ยังไง

ในช่วงแรกของการเป็นประธาน ค่อนข้างคิดมากและแคร์ไปหมดทุกอย่าง แต่ต้องยอมรับเลยว่าการเป็นประธานในครั้งนี้ ทำให้แก้มโตขึ้นมาก เจอทั้งความกดดัน  จนในบางครั้งเราก็แอบนู้สึกท้อ แต่โชคดีของที่เรามีเพื่อนดีที่คอยให้กำลังใจ และมีอาจารย์ที่คอย Support เราเสมอ ทำให้เรามีแรงที่จะกลับมาทำหน้าที่ของเราให้ออกมาดีที่สุด พอผ่านช่วงนั้นมาได้ก็ทำให้เรารู้สึกโตขึ้นมาอีกระดับนึง เป็นเหมือนบททดสอบว่าถ้าหากเราสามารถผ่านตรงนี้ไปได้ ก็คงไม่มีอะไรแล้วล่ะที่เราทำไม่ได้

 

รางวัล “นักศึกษาดีเด่น”

            ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาแก้มมีโอกาสได้รับรางวัล “นักศึกษาดีเด่น ประเภทศิลปวัฒนธรรมดีเด่น” จากสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งเกณฑ์ในการพิจารณานักศึกษาที่ได้รับรางวัลคือ พิจารณาจากผลการเรียน ผลงาน กิจกรรมต่างๆ และความประพฤติ แก้มรู้สึกดีใจและภูมิใจในตัวเองมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ความเหนื่อยต่างๆ มันหายไปเลยค่ะ และอยากจะขอบคุณอาจารย์ทั้ง 3 ท่าน ดร.เริงศักดิ์ แก้วเพ็ชร อาจารย์กานต์นิธิ จอมแปง  และอาจารย์กัญญ์กานต์ กุญโคจร ที่ให้โอกาสแก้มได้รับรางวัลนี้

 

 

ขยัน มุ่งมั่น และไม่หยุดเรียนรู้

            หลังจากจบ ป.ตรี แก้มมีโอกาสได้รับทุนเรียนต่อ ป.โทค่ะ เป็นทุนการศึกษาแบบ 100% จากสถาบันส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ความสามารถพิเศษด้านนาฏศิลป์และศิลปะการแสดง ซึ่งสามารถเรียนต่อ ป.โท โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเทอมเลย ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดี แก้มจึงตัดสินใจคว้าโอกาสนี้ไว้ และเลือกเรียนที่วิทยาลัยนานาชาติ สาขาวิชาบริหารดิจิตอลธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ไปต่อยอดในอนาคตให้ได้มากที่สุด

            และสำหรับใครที่กำลังมองหามหาวิทยาลัยที่ตอบโจทย์ทางการศึกษา ม.รังสิต ถือเป็นอีกหนึ่งในนั้น ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่หลากหลาย อุปกรณ์ทางการศึกษาที่ครบครัน และยิ่งไปกว่านั้น เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ให้โอกาสทางการศึกษาเยอะมากจากทุนต่างๆ ของทางมหาวิทยาลัย หากใครที่คิดว่าตนเองมีความสามารถ แก้มอยากให้ลองยื่นขอทุนกันดูนะคะ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่เราสามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้กับทางครอบครัวได้ เมื่อมีความสามารเราก็ควรเลือกใช้ให้ถูกทางค่ะ

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ