นิเทศศาสตร์ ม.รังสิต จัดแคมป์ “สอนเกรียนให้เซียนสื่อ” ครั้งที่ 1

28 Nov 2018


         ผ่านไปอย่างสนุกสนานได้ทั้งสาระและความบันเทิงไปอย่างจุใจกับ แคมป์ “สอนเกรียนให้เซียนสื่อ” ครั้งที่ 1 ค่ายกิจกรรมเรียนรู้หลักการ ฝึกปฏิบัติ สร้างสรรค์ผลงานสื่อด้านนิเทศศาสตร์แบบองค์รวม ให้นักเรียนมัธยมปลายที่เข้าร่วมแคมป์ได้เข้าใจทุกกระบวนการผลิตสื่อ ทั้งการคิดสร้างสรรค์ หลักการสื่อสาร การแสดง การทำงานเป็นทีม โดยมีเหล่าเซียนสื่อจากวิทยากรภายนอกที่มีชื่อเสียง และคณาจารย์นิเทศศาสตร์ในแขนงต่างๆ มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์

         นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมแคมป์ยังได้ทดลองใช้อุปกรณ์จริงในการผลิตผลงานโดยมีรุ่นพี่นิเทศศาสตร์คอยดูแลการผลิตผลงานอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการผลักดันให้นักเรียนที่เข้าร่วมค่ายกิจกรรมส่งผลงานเข้าประกวดเพื่อชิงทุนการศึกษา ภายใต้หัวข้อ “เกรียน กล้า ล่าฝัน” โดยมีนักเรียนมัธยมปลายจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศร่วมกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2561 ณ อาคาร Digital Multimedia Complex (อาคาร 15) มหาวิทยาลัยรังสิต

เซียนล้านเล่า: อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ 


         แคมป์วันแรก จัดเต็มกับความรู้ 5 ทักษะสำหรับการสร้างสรรค์งานสื่อสาร โดยเหล่าเซียน ได้แก่ เซียนสร้างสรรค์ โดยผศ.วรวุฒิ อ่อนน่วม, เซียนล้านเล่า โดยอาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ, เซียนส่องเลนส์ โดยอาจารย์พรหมพงษ์ แก้วดวงเด่น, เซียนออนไลน์ โดยผศ.สมเกียรติ รุ่งเรืองวิริยะ และเซียนอินเนอร์ โดยอาจารย์พรทิพย์ ประเสริฐยิ่งสุข

เซียนสร้างสรรค์: ผศ.วรวุฒิ อ่อนน่วม

เซียนออนไลน์: ผศ.สมเกียรติ รุ่งเรืองวิริยะ 

เซียนอินเนอร์: อาจารย์พรทิพย์ ประเสริฐยิ่งสุข

นางเอกซุปตาร์ พี่ใหม่ ดาวิกา เเวะมาเซอร์ไพรส์น้องๆ 

เมื่อเหล่าเด็กเกรียนดรีมทีมกันคิดสร้างสรรค์สื่อ 

         แคมป์วันที่สอง เหล่าเด็กเกรียนพบกับเกรียนกูรู ช่วง “แรงบันดาลใจ : จากเด็กเกรียน สู่เซียนยูทูป” โดย The snack จาก The Ska film และช่วงโชว์ของผลงานสร้างสรรค์ของเด็กเกรียนที่ผลิตในระหว่างเข้าแคมป์ และสนุกสนาน สุดมันส์ไปกับคอนเสิร์ต EDM ที่รุ่นพี่จัดมาให้พิเศษสำหรับน้องๆ ที่มาร่วมแคมป์

ช่วง “แรงบันดาลใจ : จากเด็กเกรียน สู่เซียนยูทูป” โดย The snack จาก The Ska film

    ฝึกปฏิบัติในการถ่ายทำเเละใช้อุปกรณ์จริง 

         ตามไปส่อง Facebook เหล่าเกรียนที่มาเข้าร่วมแคมป์กันบ้างว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรกับการได้ร่วมกิจกรรม “สอนเกรียนให้เซียนสื่อ” ครั้งที่ 1


     

เจ้าของเฟสบุ้ก Tangkwaa Ppt หนึ่งในสมาชิกร่วมเกรียน กล่าวว่า “ค่ายนี้สอนอะไรมากมายเลยจริงๆ การเรียนรู้เบื้องหน้าและเบื้องหลังอย่างเข้มข้นเลยจริง สอนประสบการณ์มากมายภายใน2วัน1คืน ได้เจอเพื่อนต่างโรงเรียนจาก เหนือ ใต้ อีสาน กลาง มาหมด 55555 ขอบคุณที่ได้มาอยู่สีชมพูอาจจะเป็นเพราะเคมีเราเข้ากันได้เร็วมากๆ ขอบคุณพี่ๆ ที่ดูแลทุกคนเลยใส่ใจดูแลเป็นอย่างดีเลย เป็นค่ายที่ไปแล้วไม่เสียดายเลยจริงๆ ขอบคุณค่ายนี้ที่ทำให้พวกเกรียนๆมาเจอกัน ขอบคุณที่ทำให้เราเซียนมากขึ้น ไว้เราจะมาเจอกันใหม่นะ”


       

         เจ้าของเฟสบุ้ก Tonkaw Suriya Jampaphan หนึ่งในสมาชิกร่วมเกรียน กล่าวว่า “ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีคุณครูทุกท่านพี่เลี้ยงทุกคน ที่มอบโอกาสให้พวกหนูได้มีประสบการณ์เอาไอเดียออกมาใช้ออกมาทำและปฎิบัติจริงและไม่ได้แค่ประสบการณ์ความรู้ได้มิตรภาพดีๆ ของพี่เลี้ยงคุณครูเพื่อนพี่น้องในค่าย ขอบคุณพี่เลี้ยงสีฟ้าที่ค่อยให้คำสอนและความรู้มาปรับใช้ของงานตัวเองขอขอบคุณเพื่อนๆสีฟ้าที่เราได้มาเจอกันทำความรู้จักกันได้ทำงานร่วมกันและงัดไอเดียมารวมกันสร้างผลงานนี่ขึ้นมามาจดจำในความทรงจำของเราถึงมันจะสั่นๆ เพียงเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน แต่สิ่งได้กลับมามันมากกว่า 2 วันนั่นคือใจ" 


          ฮู้เย้!! ความบันเทิงยังไม่หมด นิเทศศาสตร์ ม.รังสิต จัดให้อย่างต่อเนื่อง น้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมแคมป์ “สอนเกรียนให้เซียนสื่อ” ครั้งที่ 2 สามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ https://goo.gl/6PGNQ8 แล้วมาเจอกันได้ที่ม.รังสิต วันที่ 8-9 ธันวาคม 2561 จ้า

อยากจะเซียน มาเรียนด้วยกันก่อน... เเล้วเจอกันเหล่าเกรียน  

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ