โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านนิเทศศาสตร์ มุ่งส่งเสริมทักษะการถ่ายภาพให้น้อง ม.ปลาย

24 Dec 2020

     วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการทางด้านนิเทศศาสตร์ มุ่งส่งเสริมทักษะการถ่ายภาพเพื่อการสื่อสารให้กับนักเรียน โรงเรียนสารสาสน์วิเทศนิมิตใหม่ โดยมีวิทยากร 4 ท่าน ได้แก่ อาจารย์พรหมพงษ์ แก้วดวงเด่น อาจารย์คมศร สนองคุณ อาจารย์นฤนาถ ไกรนรา และอาจารย์สุชาติ เชษฐพันธ์ ร่วมบรรยาย ฝึกปฏิบัติการถ่ายภาพ และพานักเรียนเยี่ยมชมห้องสตูดิโอและห้องปฏิบัติการด้านเสียงของวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ณ อาคาร Digital Multimedia Complex (อาคาร 15) มหาวิทยาลัยรังสิต  

 

      นางสาวปิยนุช หญ้าผา (ใบหม่อน) หนึ่งในตัวแทนนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ กล่าวว่า การร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ทำให้รู้ว่านิเทศศาสตร์ ม.รังสิต มีหลักสูตรอะไรบ้าง แต่ละสาขาวิชาเรียนเกี่ยวกับอะไร นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายรูป ถ่ายแบบไหนให้ออกมาสวย ดูดี และเป็นโอกาสที่ดีที่ได้เห็นห้องสตูดิโอและห้องปฏิบัติการด้านนิเทศศาสตร์อีกด้วย รู้สึกว่ามากิจกรรมในครั้งนี้เรารับความรู้เยอะมากๆ เป็นความรู้ที่สามารถนำไปต่อยอดสู่การปฏิบัติจริงๆ ได้

     ด้าน นายชาร์ลตัน ไบเลย์ (อาเธอร์) กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมครั้งนี้ว่า ได้รับความรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ ได้เห็นกระบวนการทำงานภายในห้องสตูดิโอ การถ่ายภาพ การจัดมุมกล้อง รวมถึงการพากย์เสียง การทำเสียง ถือเป็นโครงการที่ดีมาก เพราะเป็นการให้ความรู้กับน้องๆ ม.ปลาย และได้ฝึกลงมือปฏิบัติจริง อยากให้มีกิจกรรมแบบนี้บ่อยๆ

     สำหรับน้องๆ มัธยมศึกษาตอนปลาย หรือโรงเรียนใดที่มีความประสงค์อยากให้วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ไปร่วมจัดกิจกรรมแบบนี้ สามารถติดต่อได้ที่เพจวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ