วาร์ปไปดูห้องเรียนสาวนิติฯ ม.รังสิต “ข้าวฟ่าง-วีรพร เอี่ยมระหงษ์”

10 Oct 2019

     "อยากเรียนนิติศาสตร์ ไม่ได้เป็นหนอนหนังสือ เรียนได้ป่าวค๊า?..." วันนี้สารรังสิตออนไลน์ จะพาทุกคนวาร์ปไปดูห้องเรียนเด็กนิติศาสตร์ว่าเค้าเรียนอะไรกันบ้าง นำชมโดยสาวน้อยน่ารัก “ข้าวฟ่าง-วีรพร เอี่ยมระหงษ์” นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

     นางสาววีรพร เอี่ยมระหงษ์ (ข้าวฟ่าง) จบมัธยมศึกษาตอนปลาย สายการเรียนอังกฤษ-จีน จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต เธอเลือกเรียนคณะนิติศาสตร์ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบเรียนวิชากฎหมายมาตั้งแต่เรียนมัธยมและสนใจเกี่ยวกับอาชีพทางด้านกฎหมาย และได้ตัดสินใจเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิต เพราะเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนอันดับหนึ่งของประเทศ และชื่นชอบทัศนคติของท่านคณบดีของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต (ท่านศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ)

     “สำหรับบรรยากาศในการเรียนการสอนไม่ได้เครียดอย่างที่คิด ค่อนข้างสนุก อาจารย์แต่ละท่านใส่ใจนักศึกษา และคอยตอบข้อสงสัยที่เจอระหว่างเรียน และสามารถสอบถามและปรึกษานอกเวลาได้ นอกจากการเรียนรู้ในห้องเรียนแล้วยังได้สนุกกับการทำกิจกรรมนอกห้องเรียนหลากหลาย เช่น กิจกรรมลงลานรับน้อง Open house วันรพี กิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ ที่ทางคณะและมหาวิทยาลัยจัดขึ้น”

เรียนนิติศาสตร์ยังไงให้สนุก...

     สำหรับเทคนิคในการเรียนของ ข้าวฟ่าง คือ เข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอ เพราะเราจะรู้ว่ากฎหมายมาตรานี้ใช้ยังไงได้จากการฟังบรรยายของอาจารย์ เพราะบางครั้งเพียงแค่เราอ่านเองอาจจะใช้เวลามากกว่าการที่เราเข้าใจจากการเรียนในห้องเรียนกับอาจารย์ และการที่เราเข้าใจในตัวบทมาตรานั้นๆ จะทำให้เราจำมาตราได้เองโดยที่ไม่ต้องท่องวนไปวนมาแต่จำไม่ได้สักที และสิ่งสำคัญในการเรียนนิติศาสตร์ จะสอนให้เราเข้าใจในการอ่าน คิด วิเคราะห์และเขียน การจับประเด็น การทำความเข้าใจ และการให้เหตุผล เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญมากในศาสตร์แห่งกฎหมายนี้

     “อนาคตฟ่างวางแผนไว้ว่าจะไปสอบใบอนุญาตว่าความ (ตั๋วทนาย) หลังจากนั้นถ้ามีโอกาสก็อยากไปเรียนต่อเกี่ยวกับภาษาจีนและภาษาอังกฤษ แล้วค่อยกลับมาทำงานเป็นนิติกร หรือฝ่ายกฎหมาย หรือทนาย”

ไลฟ์สไตล์สาวนิติ...

            เธอชอบถ่ายรูป ชอบการท่องเที่ยว ช้อป กิน ช่วงนี้จะค่อนข้างสนใจไปทาง Vegan เป็นพิเศษ พยายามหาข้อมูลร้านอร่อยๆ แล้วก็ถ่ายรูปสวยๆ และอัพลงในไอจี ใครอยากวาร์ปไปดูไลฟ์สไตล์ของเธอตามไปได้ที่ IG: kaofang_oxox                               

                                                                           

     ส่วนคติประจำใจของสาวน้อยคนนี้ คือ “A secret makes a woman woman (ความลับทำให้ผู้หญิงเป็นผู้หญิง) เป็นประโยคที่เอามาจาก คริส วินยาร์ด ในโคนัน

           

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ