Cool! ไปกับเฟรซชี่เกิร์ล สาวนิเทศฯ มด-ภัทรมน กริ่มใจ

28 Jan 2020

     เซย์ฮัลโหล! กันหน่อย... วันนี้เลาะรั้วม.รังสิต จะพาไปทำความรู้จักกับสาวนิเทศฯ คนสวย มากความสามารถทั้งการร้องเพลง เล่นดนตรีไทย รำนาฏศิลป์ ฯลฯ ผ่านการประกวดมาแล้วในหลากหลายเวที ไปทำความรู้จักเธอกันเล้ย...

     นางสาวภัทรมน กริ่มใจ หรือ มด เป็นเฟรซชี่วัยใส กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยเธอบอกว่ามีความสนใจจะเรียนต่อทางด้านนิเทศศาสตร์ และประทับใจจากการที่ได้มาร่วมแคมป์สอนเกรียนให้เซียนสื่อ ซึ่งจัดโดยวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต โดยแคมป์นี้เปิดประสบการณ์ด้านการผลิตสื่อ การทำคอนเทนต์ และการทำงานเบื้องหลังได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีรุ่นพี่ในคณะคอยให้คำแนะนำในหลายๆ เรื่อง จึงไม่ลังเลใจที่จะเลือกเรียนที่นี่ ในสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กรเพราะสาขาวิชาที่เหมาะกับบุคลิกและสามารถต่อยอดในการทำงานของเธอได้มากที่สุด

     ระหว่างเรียนเธอได้ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งกิจกรรมของมหาวิทยาลัย และกิจกรรมพัฒนาทักษะความสามารถในการร่วมประกวดในเวทีต่างๆ

     “มดเป็นคนกล้าแสดงออก ซึ่งที่ผ่านมามีโอกาสได้พัฒนาศักยภาพของตัวเองในด้านต่างๆ มดชอบการร้องเพลง ไม่ว่าจะเป็นลูกทุ่ง สตริง ลูกทุ่งอีสาน ก็สามารถร้องได้ รวมทั้งชอบเล่นดนตรีไทย (ขลุ่ยเพียงออ) รำนาฏศิลป์ อ่านทำนองเสนาะ ขับเสภา แต่งโคลง กลอน หรืองานพิธีกร แอคติ้ง เดินแบบ เป็นกิจกรรมที่มดทำมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังมีโอกาสผ่านเวทีการประกวดมาหลายเวที อาทิ ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเยาวชน, The best singing contest 2019, Mr. & Miss Bangkok star2019, Miss & Mr. Siam china 2019, Prince & Princess huahin 2019 และมีผลงานละครเวที ละครสั้น และเป็นพิธีกรรายการจุดเช็คอิน รายการพากิน พาเที่ยว ทางช่อง Morninggot channel”

     ในส่วนของการเป็นเด็กกิจกรรมเธอเล่าให้ฟังว่า “มดเป็นเด็กกิจกรรมตั้งแต่เรียนประถม พอเริ่มโตมาก็จะเริ่มมีการประกวด มีงานเข้ามามากขึ้น จึงต้องจัดสรรเวลาให้ดี ต้องไม่กระทบการเรียนและการทำงาน ในช่วงเวลาที่เรียน มดจะตั้งใจฟังอาจารย์พยายามทำความเข้าใจและจดสรุปให้ได้ใจความมากที่สุด ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนท้ายคาบจะถามอาจารย์ทันที จะไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาดจะต้องให้อาจารย์อธิบายจนกว่ามดจะเข้าใจ ถ้ามีงานหรือการบ้านมดจะรีบทยอยทำไว้ให้เสร็จล่วงหน้า เพราะเรากำหนดวันที่ยุ่งงานไม่ได้เลย ถ้ามีเวลาจะรีบจัดการให้เรียบร้อย และเมื่อทำงาน ถ้ามีถ่ายงาน มีเดินแบบ หรือถ่ายรายการ มดก็จะต้องทำหน้าที่ในการทำงานให้ดีที่สุดเช่นกัน เรื่องเวลาเราจะรู้ตารางเรียนชัดเจนอยู่แล้ว มดจะไม่เลือกรับงานหรือทำอะไรที่ตรงกับเวลาเรียน มดต้องเลือกเรียนไว้อันดับแรก หรืออย่างเช่นเรามีเรียนเช้า มีงานบ่าย เราจะเช็คสถานที่ เวลาการเดินทางให้ดีก่อนว่าเราเรียนเสร็จแล้วสามารถรับงานต่อได้หรือเปล่า จึงต้องทำเป็นตารางขึ้นมาว่าเราสามารถทำงานได้ช่วงไหนบ้าง จะต้องบริหารจัดการทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงานให้ดีไปพร้อมกันได้ และยังเข้าร่วมทุกกิจกรรมทั้งของคณะและมหาวิทยาลัยอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในส่วนของผลการเรียนก็ถือว่าอยู่ในระดับดี 3.85”

     มด ฝากทิ้งท้ายสำหรับน้องๆ ม.ปลายที่สนใจจะเรียนทางด้านนิเทศศาสตร์ไว้ว่า “การเลือกสายการเรียนให้เหมาะสมกับเรา หรือตรงกับที่เราชอบมันอาจจะยากแต่มันไม่ยากเกินความตั้งใจ ถ้าใจรัก มุ่งมั่น ตั้งใจจริงๆ ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้”

โอ้โห! เรียกว่าเล็กพริกขี้หนูจริงๆ เรียนดี กิจกรรมเด่นจริง ใครอยากตามไปวาร์ปสาวสวยคนนี้ ติดตามได้ที่ IG: ptrm_mod

ชื่อ-นามสกุล: ภัทรมน กริ่มใจ  

ชื่อเล่น: มด

คติประจำใจ: ถ้าไม่ลืมอดีตที่แย่ จะไม่สามารถมีอนาคตที่ดีได้

วันว่าง: ดูหนัง ฟังเพลง ร้องคาราโอเกะ หาของกินอร่อยๆ ถ่ายรูป Portrait 

 

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ