สุดน่ารัก "ก้อย ปฏิมา" สาวการจัดการธุรกิจด้านบิน ม.รังสิต

12 Mar 2019


    กำลังฮอตเหลือเกินสำหรับสาวน้อยวัยใสจากรั้วม.รังสิต คนนี้ “ก้อย-ปฏิมา โสภี” ซึ่งเป็นที่จับตามองและเป็นกระแสในโซเซียลหลังมีภาพเธอจับล็อกคู่ต่อสู้ในการซ้อมกีฬายูยิตสู เรียกว่า งานนี้มีแต่คนอยากสมัครเป็นคู่ซ้อม ถึงจะโดนจับทุ่มก็ยอม เอาเป็นว่าวันนี้สารรังสิตออนไลน์จะพาไปทำความรู้จักกับเธอในหลากหลายมุม ไหนใครพร้อมไฟท์... ก็มาดิค้าบ!!


     นางสาวปฏิมา โสภี (ก้อย) ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบิน วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า เพราะมีความฝันอยากจะเป็นแอร์โอสเตส ชอบการทำงานด้านการบริการ และยังมีไลฟ์สไตล์ชอบการท่องเที่ยวอีกด้วย จึงตัดสินใจเรียนทางด้านการจัดการธุรกิจด้านการบิน ม.รังสิต

     "การเรียนการสอนที่ ม.รังสิต เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนจริง ปฏิบัติจริง กับห้องเรียนที่ถูกจำลองขึ้นมาเสมือนจริง อย่าง RSU Aircraft Cabin Mock Up ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกปฏิบัติการจำลองสายการบิน ให้นักศึกษาได้เรียนรู้ครอบคลุมทุกกระบวนการของสายการบิน ได้เห็นทั้งบรรยากาศจริงบนเครื่อง และเรียนรู้งานในส่วนต่างๆ ทั้งธุรกิจสายการบิน การบริการ การขนส่ง กฎหมายการบิน เป็นต้น รวมทั้งเรียนรู้ที่จะแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ในกรณีที่เกิดปัญหาทั้งภาคพื้นดินและการบริการบนเครื่อง และห้องปฏิบัติการอื่นๆ ที่ทันสมัย รวมทั้งมีคณาจารย์ที่มีความรู้ในวิชาชีพมาถ่ายทอดประสบการณ์ อีกทั้งกลุ่มเพื่อนๆ ที่คอยดูแลช่วยเหลือกัน เป็นสังคมที่ทำให้บรรยากาศการเรียนการสอนเต็มไปด้วยความสุข”

กลุ่มเพื่อนซี้ของก้อย...
   

     สำหรับกิจกรรมสุดโปรดที่สาวน้อยคนนี้ชอบก็เป็นเรื่องของการดูหนัง ฟังเพลง ชอบไปคาเฟ่ถ่ายรูปเล่น ออกกำลังกาย แต่ที่เป็นกีฬาสุดโปรดเธอบอกว่าต้องยกให้ “ยูยิตสู”


     “ก้อยมีโอกาสได้เรียนยูยิตสูในรายวิชาพละ ซึ่งเป็นกีฬาประเภทศิลปะการต่อสู้แบบฉบับของญี่ปุ่น หลังจากได้เรียนก็เป็นจุดเริ่มต้นของความชอบ ส่วนตัวรู้สึกว่านอกจากจะเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความแข็งแรงแล้ว เราต้องมีสมาธิด้วยในการเล่น ไม่ว่าจะเข้าโจมตี ล็อก หรือจับทุ่มคู่ต่อสู้ ที่สำคัญเรื่องของการซ้อม ก็ต้องมีการฝึกฝนบ่อยๆ จะได้พัฒนาฝีมือตนเองให้ดีขึ้น อีกอย่างทำให้ร่างกายแข็งแรงและเราสามารถนำทักษะความรู้มาใช้ในการป้องกันตัวเองได้อีกด้วย ส่วนเวลาในการฝึกซ้อมส่วนใหญ่จะเป็นช่วงหลังเลิกเรียน ในอนาคตหากมีโอกาสก็จะพัฒนาฝีมือในการเล่นต่อไป”
     คติประจำใจ “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เมื่อเราทำเต็มที่แล้ว ไม่ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร อย่างน้อยก็ได้ทำตามที่ตั้งใจอย่างเต็มที่แล้ว คนเรามีฝันให้เจ็บ ดีกว่าเจ็บเพราะไม่มีฝัน”


     โอ้ย! สวยหน้าตา สวยความคิด ความสามารถรอบด้านจริงๆ สำหรับสาวน้อยคนนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะวาร์ปไปดูว่าไลฟ์สไตล์คนน่ารักเค้าทำอะไรบ้าง ตามไปวาร์ป ก้อย-ปฏิมา โสภี ต่อกันได้ที่ IG: koiptm

*ภาพประกอบเพิ่มเติมจาก  IG: koiptm

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ