มาปั้นน้ำเป็นตัว(ละคร) ไปกับรุ่นพี่สาขาการเขียนบทฯ “ไอรีน อินสด”

22 Feb 2020

      ในโลกแห่งจินตนาการ ใครๆ ก็สามารถเสกสรรปั้นแต่งเรื่องราวต่างๆ ได้ วันนี้จะพาทุกคนไปเปิดโลกแห่งจินตนาการ โลดแล่นไปกับโลกภาพยนตร์และซีรีส์ กับสาวน้อยหน้าสวย ดีกรีนักศึกษาทุนและเป็นดาวสาขา รุ่นพี่สาขาวิชาการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์และโทรทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต 5-4-3-2-1 พร้อมแล้ว! ตามไปดูด้วยกันว่าหลักสูตรนี้เค้าเรียนอะไรบ้าง และไลฟ์สไตล์รุ่นพี่คนนี้เป็นยังไง....

     ไอรีน อินสด (ไอรีน) รุ่นพี่ปี 3 สาขาวิชาการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์และโทรทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ตัดสินใจเลือกเรียนทางด้านนี้เพราะอยากเป็นผู้กำกับและอยากทำงานด้านเขียนบท ซึ่งในการเรียนการสอนของหลักสูตรนี้มีสอนการแสดง จัดแสง กล้อง ตัดต่อเสียงและภาพ เขียนบทและกำกับหนัง ละคร ซีรีส์และโฆษณา ได้เรียนรู้มุมภาพในการสื่อความหมาย ทำให้มุมมองของเราเวลาดูหนังหรือละครเปลี่ยนไปเลย ละเอียดมากขึ้น เห็นสิ่งที่หนังหรือละครต้องการจะบอกชัดขึ้น

     “ไม่เพียงแต่ความรู้ในห้องเรียน ที่นี่ยังสอนประสบการณ์จากการได้ลงมือปฏิบัติจริง ได้ออกกอง ได้เขียนบทของตัวเองและถ่ายทำจริงๆ เหมือนได้ทำหนังของตัวเอง ได้กำกับ ทำเบื้องหลัง เมื่อได้ทำแล้วก็ภูมิใจ ทั้งอาจารย์ เพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้องในคณะและสาขา ให้คำปรึกษาแนะนำกัน สามารถเสนอไอเดียแลกเปลี่ยนความรู้กัน และที่สำคัญคือได้ทำในสิ่งที่อยากทำที่เป็นตัวตนของเราจริงๆ”

ส่วนหนึ่งในผลงานละครเวที 

     สำหรับกิจกรรมในรั้วมหา’ลัย ไอรีน ได้รับเลือกเป็นดาวสาขาการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์และโทรทัศน์ ในการเข้าร่วมประกวดดาว-เดือนวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ เป็นพี่สต๊าฟในการจัดแคมป์สอนเกรียนให้เซียนสื่อ ร่วมโครงการนิเทศสัญจร เป็นตัวแทนเดินขบวนเปิดงานกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 (The Sun Games 2020) เล่นละครเวทีเรื่อง แผนพิษวาส, เมืองคนโง่, ยูรีดิส, สุขสันต์วันวิวาห์ ฯลฯ เรียกว่า เรียนและกิจกรรมอย่างเต็มที่

ตัวแทนเดินขบวนเปิดงานกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 (The Sun Games 2020) 

     ไอรีน พูดถึงอนาคตหลังจบการศึกษาว่า “ตอนนี้อยากทำงานด้านเขียนบท หลังจากได้ลองทำงานเบื้องหลัง ทั้งคนเขียนบท กำกับ Acting Coach ผู้ช่วยผู้กำกับ โปรดิวซ์เซอร์ ตรงนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ตัวเองมากขึ้น และรู้สึกว่าเราอยู่กับการเขียนบทได้นานที่สุดเลยอยากมีทักษะและประสบการณ์ด้านนี้เยอะๆ”

     ฝากถึงน้องๆ ที่อยากเป็นนักเขียน ผู้กำกับ สาขาการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์และโทรทัศน์ ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะเน้นวิธีคิดและวิธีการมองหนัง ละคร ซีรี่ส์ ได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ทั้งนี้ สำหรับน้องๆ ที่ยังลังเล สาขาเรามีเปิดเวิร์คช้อปให้มาทดลองเรียนกันก่อน สามารถติดตามกิจกรรมทั้งหมดได้ที่เพจ https://www.facebook.com/filmwriting.rsu/?epa=SEARCH_BOX เข้ามาติดตามมาดูว่าจะมีกิจกรรมอีกตอนไหนแล้วมาร่วมสนุกค้นหาตัวเองให้เจอกันได้

     เรียกว่าเธอคนนี้ สวย น่ารัก วิบวับๆ เหลือเกิน หาก FC คนไหนอยากติดตามความน่ารักของเธอตามไปวาร์ปต่อกันได้ที่ IG: Fleurirene_

"

ผู้จัดทำ

บทความที่คุณอาจสนใจ